Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa gấp rút đưa người dân đến nơi tránh trú bão

Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Nha Trang kịp thời đưa người dân tránh trú bão an toàn.
(PLVN) - Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Nha Trang (thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa) huy động cán bộ, chiến sĩ phối hợp với các lực lượng, chính quyền địa phương trên địa bàn TP Nha Trang tuyên truyền, vận động và khẩn trương đưa người dân ở vùng nguy hiểm về nơi tránh trú an toàn.

Đêm nay đồng loạt bắn pháo hiệu, sáng mai bão đổ bộ Bình Định - Ninh Thuận

Đêm nay đồng loạt bắn pháo hiệu, sáng mai bão đổ bộ Bình Định - Ninh Thuận
(PLVN) - Dự báo 10h ngày mai, tâm bão trên khu vực đất liền ven biển các tỉnh từ Bình Định đến Ninh Thuận, sức gió mạnh nhất cấp 8, giật cấp 10. Phó trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương (TƯ) về phòng chống thiên tai (PCTT) chỉ đạo, ngay đêm nay đồng loạt bắn pháo hiệu, kiểm soát chặt tàu thuyền trên biển, các lồng bè nuôi trồng thủy hải sản...

Hỗ trợ thiệt hại sau bão số 12: Người thiệt hại không có tên, cán bộ xã “cao” bất thường

Trong danh sách niêm yết, có ít nhất 8 cán bộ xã Vạn Thạnh cùng người thân được nhận hỗ trợ
(PLO) - Những ngày qua, hàng trăm hộ dân ở huyện Vạn Ninh (tỉnh Khánh Hòa) vô cùng bức xúc và phản ứng gay gắt trước việc không được hỗ trợ thiệt hại do bão số 12. Trong khi đó, nhìn vào danh sách niêm yết, có nhiều cán bộ cùng người thân được nhận hỗ trợ, trong đó có người được nhận gần cả tỷ đồng.

Bộ đội Biên phòng Khánh Hòa tỏa sáng tinh thần xả thân vì người dân

Bộ đội Biên phòng Khánh Hòa ứng cứu dân bị nạn ở đảo Vũng Ngán
(PLO) -Sau khi siêu bão số 12 đổ bộ đầu tháng 11/2017, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác phòng, chống và tham gia tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả cơn bão số 12. Trong mưa bão, sóng biển dữ dội, cuồng nộ đã tỏa sáng tinh thần hy sinh, xả thân của những người lính biên phòng, sẵn sàng bảo vệ tính mạng nhân dân trong gian nguy, hiểm họa thiên tai.
 

Yêu cầu các bộ xuống địa phương xử lý những vấn đề sau bão, lũ

Yêu cầu các bộ xuống địa phương xử lý những vấn đề sau bão, lũ
Phát biểu ý kiến kết luận hội nghị trực tuyến khắc phục hậu quả tại các tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề của bão số 12, chiều qua, 6/11, Thủ tướng yêu cầu hệ thống chính trị vào cuộc hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại; các cơ quan chức năng coi đây là nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện; các bộ phải trực tiếp đi xuống các địa phương để kiểm tra, xử lý, giải quyết những vấn đề đặt ra.

44 người chết, 19 người còn mất tích do bão, lũ

Ảnh: Báo Khánh Hòa.
Thống kê của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, các tỉnh Nam Trung bộ và Tây nguyên đã có 44 người thiệt mạng và 19 người mất tích do bão số 12 và mưa lũ những ngày qua. Thiệt hại nặng nề nhất về người vẫn là Khánh Hòa. 

Hàng chục người thiệt mạng do bão số 12, trách nhiệm thuộc về đâu?

Ông Trần Quang Hoài chủ trì cuộc họp.
Cho biết Trung ương huy động các nhà mạng, liên tục ra công điện, họp trực tuyến chỉ đạo ứng phó với bão số 12, Uỷ viên thường trực Ban Chỉ đạo trung ương về phòng, chống thiên tai, Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng, chống thiên tai Trần Quang Hoài đồng thời đặt vấn đề, các địa phương triển khai công tác ứng phó ra sao?.

Cảnh báo sạt lở, lũ quét do bão số 12

Cảnh báo sạt lở, lũ quét do bão số 12
(PLO) - Cho đến thời điểm hiện tại, đã có 9 tàu thuyền gặp nạn, hàng chục người chìm xuống biển, nhiều người vẫn đang mất tích vì bão số 12. Trong 6-12 giờ tới, các tỉnh từ Quảng Nam đến Khánh Hòa tiếp tục có mưa to, có nơi mưa rất to, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi.

Ứng phó với bão số 12: Quân đội huy động hơn 132 nghìn người sẵn sàng giúp dân

Cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân kéo tàu, thuyền ngư dân lên bờ
(PLO) - Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng sớm nay - 4/11, bão số 12 (Damrey) đi vào đất liền các tỉnh từ Nam Phú Yên đến Bắc Bình Thuận với sức gió mạnh nhất cấp 11, giật cấp 14. Ứng phó với bão, các đơn vị Quân đội thường xuyên theo dõi, cập nhật diễn biến của bão, rà soát các phương án ứng phó, bảo đảm an toàn cho người, phương tiện, kho tàng, doanh trại, bảo đảm an toàn cho các hoạt động Hội nghị Cấp cao APEC tại Đà Nẵng.