BÁO PLVN THÔNG BÁO: về hoạt động của phóng viên thường trú tại Bình Thuận, Đồng Nai

(PLO) - Thời gian vừa qua, một số cơ quan báo chí có bài phản ánh về việc Báo Pháp luật Việt Nam mở văn phòng đại diện tại Bình Thuận nhưng chưa được cấp phép và một số cá nhân gửi thư ngỏ xin tiền làm từ thiện. Bài báo có nhiều nội dung chưa chuẩn xác, gây tổn hại đối với uy tín của Báo Pháp luật Việt Nam.
BÁO PLVN THÔNG BÁO: về hoạt động của phóng viên thường trú tại Bình Thuận, Đồng Nai

Tuy nhiên, Báo Pháp luật Việt Nam xin được cảm ơn sự quan tâm, hợp tác của các cơ quan báo chí truyền thông và các cơ quan quản lý nhà nước đối với công tác tuyên truyền của Báo. Về hoạt động của phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam tại Bình Thuận, Đồng Nai, Báo Pháp luật Việt Nam thông báo chính thức như sau:

1. Để đẩy mạnh hoạt động thông tin, tuyên truyền về các vấn đề thời sự chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội và tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại địa phương, Báo Pháp luật Việt Nam thành lập 4 Cơ quan đại diện, đặt trụ sở tại các địa phương là trung tâm kinh tế, văn hóa – xã hội lớn như TP Hải Phòng, TP Hồ Chí Minh, TP Cần Thơ và TP Pleiku. Đối với các địa phương chưa mở cơ quan đại diện, Báo Pháp luật Việt Nam thực hiện việc cử phóng viên thường trú theo đúng quy định của pháp luật.

Tại tỉnh Bình Thuận, Báo Pháp luật Việt Nam chưa mở cơ quan đại diện mà chỉ cử Nhà báo Đỗ Quang Trưởng làm phóng viên thường trú. Hồ sơ cử phóng viên thường trú đã được thực hiện theo khoản 2 Điều 22 Luật Báo chí năm 2016. Nhà báo Đỗ Quang Trưởng thực hiện nhiệm vụ phóng viên thường trú do Báo giao tại tỉnh Bình Thuận và có trụ sở làm địa chỉ liên lạc của phóng viên thường trú tại lầu 5 Tòa nhà Viettel, Đại lộ Hùng Vương, TP Phan Thiết.

Tại Đồng Nai, Báo PLVN đã cử nhà báo Phạm Văn Thịnh làm phóng viên thường trú và đã hoàn thiện đầy đủ hồ sơ theo quy định của Luật Báo chí. Địa chỉ liên lạc của phóng viên thường trú đặt tại số nhà 496 khu phố 1, phường Tam Hiệp, đường Phạm Văn Thuận, TP Biên Hòa.

2. Đối với Công ty cổ phần truyền hình pháp luật do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Thuận cấp đăng ký kinh doanh, lấy tên giống với Chuyên trang báo điện tử Truyền hình Pháp luật của Báo Pháp luật Việt Nam, trong đó có một cá nhân là cộng tác viên của Báo tham gia thành lập. Sau khi phát hiện việc cộng tác viên của Báo tham gia thành lập công ty và gửi thư ngỏ không đúng thể thức đến các cơ quan, tổ chức gây hiểu nhầm đối với công tác của Báo, Báo Pháp luật Việt Nam đã chấm dứt cộng tác với cộng tác viên trên và yêu cầu thu hồi công văn đã phát hành để tránh gây hiểu nhầm, làm ảnh hưởng đến uy tín của Báo tại tỉnh Bình Thuận.

Báo Pháp luật Việt Nam trân trọng thông báo. 

PLVN
Cùng chuyên mục
Hình minh họa

Cải cách mạnh mẽ thể chế để nâng tầm hội nhập quốc tế

(PLVN) - Để những chủ trương và giải pháp về hội nhập quốc tế được nêu trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng đi vào cuộc sống, trong giai đoạn tới, Chính phủ cần tiếp tục cải cách mạnh mẽ thể chế theo hướng đồng hành, tạo ra những lợi ích để chia sẻ với cộng đồng doanh nghiệp; đưa doanh nghiệp vươn tầm thế giới.

Đọc thêm

Hạn chế văn bản vừa ban hành đã thu hồi: Cần quy định toàn diện về soạn thảo, ban hành, xử lý

Hình minh họa.
(PLVN) - Nhằm hạn chế tình trạng văn bản vừa ban hành đã phải thu hồi, đính chính, các chuyên gia pháp luật cho rằng, bên cạnh việc xem xét trách nhiệm một cách nghiêm túc cần nghiên cứu, ban hành văn bản quy định đầy đủ, toàn diện về trình tự, thủ tục soạn thảo, ban hành, xử lý văn bản hành chính trái pháp luật hoặc văn bản không đảm bảo tính hợp lý, khả thi.

Đưa Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng vào cuộc sống: Lâm đồng đề ra giải pháp tạo đột phá

Một trong những ưu tiên của Lâm Đồng thời gian tới là hoàn thiện hệ thống đô thị vệ tinh bên cạnh trung tâm Đà Lạt.
(PLVN) - Trong Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 – 2025, Lâm Đồng đã đưa ra những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đến năm 2025 để thực hiện các đột phá chiến lược.

Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Được sự đồng ý của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Văn phòng Chính phủ bổ sung cụm từ “Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú từ sau ngày 31/7/2021 tới khi hết giãn cách (trừ những người được chính quyền cho phép)” thành “Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú từ sau ngày 31/7/2021 tới khi hết giãn cách (trừ những người được chính quyền cho phép) ”.

Tình đồng bào mạch ngầm chảy mãi

Nghĩa đồng bào trong lòng lũ dữ.
(PLVN) - Theo khảo sát của Tổ chức Dalia Research (Đức) tại 45 quốc gia và vùng lãnh thổ ở khắp các châu lục vừa được công bố, Việt Nam có tỷ lệ người dân tin tưởng vào các biện pháp ứng phó với dịch COVID-19 của Chính phủ cao nhất thế giới.

Bí thư Hà Nội: Gương mẫu thực hiện Lời kêu gọi của Tổng Bí thư

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng
(PLVN) - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho rằng, hiện nay là lúc hệ thống chính trị từ TP xuống cơ sở và toàn thể nhân dân Thủ đô phải nêu cao tinh thần gương mẫu thực hiện thật tốt Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, siết chặt kỷ luật giãn cách xã hội, tận dụng tối đa “thời gian vàng” để đẩy lùi dịch bệnh.

Hoàn thiện thể chế, chính sách: Bám sát thực tiễn để đổi mới cách làm

Hoàn thiện thể chế, chính sách để tạo nguồn lực cho phát triển đất nước.
(PLVN) -  Để thực hiện thành công ba đột phá chiến lược của Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII - nhất là việc hoàn thiện thể chế, chính sách - chúng ta phải bám sát thực tiễn để đổi mới cách làm, từ đó giải quyết dứt điểm những “nút thắt” trong phát triển kinh tế - xã hội, huy động mọi nguồn lực cho phát triển đất nước.

Lấy thực tiễn làm thước đo để đưa giải pháp trong phòng, chống dịch

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương về tình hình phòng, chống dịch COVID-19 sáng 30/7/2021.
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu như vậy khi chủ trì Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương về tình hình phòng, chống dịch COVID-19 và phương án tổ chức, triển khai thực hiện các nội dung, nhiệm vụ được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ Nhất liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19, diễn ra sáng nay (30/7).

Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.
(PLVN) - Động lực và nguồn lực để ngành Tuyên giáo hoàn thành khối lượng lớn công việc là do toàn ngành đã quyết tâm dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đổi mới sáng tạo, quyết liệt trong hành động vì lợi ích chung. Điều đó tiếp tục tạo khí thế và niềm tin để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ công tác tuyên giáo trong thời gian tới. 

Xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền XHCN: Nội dung thiết yếu cần có của Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam

Xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền XHCN: Nội dung thiết yếu cần có của Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam
(PLVN) - Những thiết kế mang tính nội dung thiết yếu cần có của Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam có thể là xác định rõ những đặc trưng của Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam; làm rõ bước phát triển về chất của Nhà nước pháp quyền trong vai trò về dân chủ, quyền con người, vai trò phục vụ, kiến tạo phát triển...

Đề nghị Hoa Kỳ hỗ trợ nghiên cứu, chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine COVID-19

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) - Tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh các nội dung hợp tác về thúc đẩy thương mại, đầu tư, quốc phòng, hỗ trợ nghiên cứu, chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine COVID-19; hỗ trợ nhân đạo cho người dân bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam/dioxin…