bài sếp Hội đi từ thiện

Báo PLVN thăm, tặng quà cho trường mầm non Thắng Cương ( Bắc Giang)

Thiết thực kỷ niệm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước 30/4, hưởng ứng tinh thần ngày Quốc tế lao động 1/5, sáng ngày 29/4/2013 đoàn công tác từ thiện của Báo PLVN do ông Đào Văn Hội - Tổng Biên tập dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà cho trường mầm non Thắng Cương, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang.

Thiết thực kỷ niệm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước 30/4, hưởng ứng tinh thần ngày Quốc tế lao động 1/5, sáng ngày 29/4/2013 đoàn công tác từ thiện của Báo PLVN do ông Đào Văn Hội - Tổng Biên tập dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà cho trường mầm non Thắng Cương (xã Thắng Cương, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang).

Tiếp và đón Đoàn công tác có ông Nguyễn Viết Tuấn - Tỉnh ủy viên, Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Yên Dũng; ông Trần Văn Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Dũng, cùng lãnh đạo phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Yên Dũng và toàn thể giáo viên, trẻ em của nhà trường.

Đại diện nhà trường nhận quà tặng từ các nhà hảo tâm
Đại diện nhà trường nhận quà tặng từ các nhà hảo tâm

Đoàn công tác đã có những hoạt động thăm hỏi động viên, giao lưu và tìm hiểu công tác giảng dạy, học tập, chăm sóc cho trẻ em trong độ tuổi mẫu giáo của nhà trường. Đoàn công tác đã trực tiếp trao tặng cho nhà trường nhiều thiết bị giảng dạy, đồ dùng học tập, đồ chơi, quần áo và đồ dùng sinh hoạt thiết yếu cho trẻ em từ lớp 2 tuổi đến lớp 5 tuổi, tổng trị giá quà tặng gần 70 triệu đồng. Đây là số quà được trích từ quỹ từ thiện của Báo PLVN,cá nhân em Đào Lan Thủy Tiên và các bạn - học sinh lớp 10, trường chuyên Hà Nội - Amstecdam quyên góp.

IMG_8880.JPG
Vận chuyển quà tặng tới trường

Trường mầm non Thắng Cương là ngôi trường do tổ chức Phi Chính phủ Fro-Works ToWaDa - Nhật Bản tài trợ thông qua sự giới thiệu và bảo trợ của Báo PLVN, Trường được xây dựng từ năm 2010 có 8 phòng học, cùng các hạng mục công trình phụ trợ đạt tiêu chuẩn của trường chuẩn quốc gia, với tổng kinh phí tài trợ gần 1,2 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng, ông Đào Văn Hội - Tổng biên tập Báo PLVN hy vọng từ ngôi trường khang trang này, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo  huyện Yên Dũng, mà trực tiếp là sự quan tâm, chăm sóc của các cô giáo, nhà Trường sẽ có lớp lớp các cháu học sinh mầm non được giáo dục, được chăm sóc với điều kiện tốt nhất, tạo tiền đề cho sự phát triển toàn diện của các cháu về sau này.

Cùng mong muốn với ông NaCaNo - Giám đốc tổ chức Fro-Works ToWaDa (Nhật Bản), em Đào Lan Thủy Tiên bày tỏ tiếp tục được đóng góp, giúp đỡ cho nhà trường trong thời gian tới. Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện Yên Dũng đã trao tặng Giấy khen cho em Đào Lan Thủy Tiên vì đã có thành tích trong công tác từ thiện tại trường mầm non Thắng Cương.

Thay mặt cho nhà trường, cô giáo Ong Thị Thu - Hiệu Trưởng nhà trường đã bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm, động viên sâu sắc về tinh thần, vật chất của toàn thể cán bộ, phóng viên Báo PLVN và các nhà tài trợ tới nhà trường trong thời gian vừa qua, đồng thời hứa sẽ sử dụng có hiệu quả, giữ gìn lâu dài những món quà đã được trao tặng, góp phần kịp thời nâng cao chất lượng học tập và chăm sóc cho trẻ em của nhà trường trong thời gian tới.

Hoàng Anh

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nâng cao hơn tiêu chuẩn để xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Nâng cao hơn tiêu chuẩn để xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu
(PLVN) -  Chủ tịch Quốc hội cho biết, trong giai đoạn 2021-2026, việc thực hiện chương trình nông thôn mới có sự khác biệt theo hướng, trong đó đối với những nơi đã đạt nông thôn mới thì tiến tới làm tốt hơn, nâng cao hơn tiêu chuẩn để xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Tri ân người có công với cách mạng nhân dịp kỉ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ

Đoàn công tác dâng hoa, dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn.
(PLVN) - Nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), đoàn đại biểu tỉnh Thừa Thiên Huế do ông Nguyễn Thanh Bình, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu vừa đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9 (tỉnh Quảng Trị) và Nghĩa trang liệt sĩ Hương Điền (Thừa Thiên Huế).

Xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam: Phát huy vai trò của pháp luật trong phát triển nền kinh tế thị trường

GS. TS. Trần Ngọc Đường
(PLVN) - Nền kinh tế thị trường của nước ta “vừa tuân theo những quy luật của kinh tế thị trường, vừa dựa trên cơ sở và được dẫn dắt, chi phối bởi các nguyên tắc và bản chất CNXH”. Với mô hình kinh tế thị trường như vậy, Nhà nước nói chung, pháp luật nói riêng có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc định hướng XHCN cho sự phát triển.

Quốc hội quyết định Chính phủ khóa XV có 22 bộ, ngành

Đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết về cơ cấu tổ chức của Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 bằng hệ thống biểu quyết điện tử.
(PLVN) -  Sáng 23/7, Quốc hội đã thảo luận, biểu quyết thông qua Nghị quyết về cơ cấu tổ chức của Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 bằng hệ thống biểu quyết điện tử. Theo đó, Quốc hội quyết định cơ cấu tổ chức của Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV giữ ổn định như khoá XIV gồm 18 Bộ và 4 cơ quan ngang Bộ.

Nỗ lực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển đất nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại phiên họp Quốc hội ngày 22/7.
(PLVN) - Tại phiên họp Quốc hội ngày 22/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, sau khi được Quốc hội xem xét và có Nghị quyết về cơ cấu tổ chức của Chính phủ khóa XV, Chính phủ sẽ tập trung chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả, nỗ lực phấn đấu cao nhất để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển đất nước, nhất là các đột phá chiến lược.

Kỷ luật kỷ cương tài chính - ngân sách có tiến bộ nhưng chưa nghiêm

Kỷ luật kỷ cương tài chính - ngân sách có tiến bộ nhưng chưa nghiêm
(PLVN) -  Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV, ngày 22/7, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải, Quốc hội nghe Tờ trình đề nghị Quốc hội phê chuẩn quyết toán ngân sách Nhà nước và Báo cáo thẩm tra quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2019.

Cử tri và Nhân dân vui mừng vì kinh tế đạt tốc độ tăng trưởng 5,64% trong bối cảnh đại dịch COVID-19

Cử tri và Nhân dân vui mừng vì kinh tế đạt tốc độ tăng trưởng 5,64% trong bối cảnh đại dịch COVID-19
(PLVN) -  Báo cáo Quốc hội về ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân cả nước gửi đến Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV tại phiên làm việc sáng 22/7, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến cho biết, bên cạnh những kết quả quan trọng đã đạt được, cử tri và Nhân dân còn băn khoăn, lo lắng về 4 vấn đề.

Đưa Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng vào cuộc sống: Nâng cao hiệu quả hoạt động văn hóa, sáng tạo tri thức

Toàn cảnh hội nghi.
(PLVN) - Đó là nội dung được nhấn mạnh tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng cho đội ngũ lãnh đạo Liên hiệp các hội Văn học - Nghệ thuật, Hội Khoa học - Kỹ thuật và đại biểu văn nghệ sĩ, trí thức do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hôm qua (21/7).