Văn phòng Đại diện Bắc Trung bộ Báo PLVN phối hợp trao tặng quà hỗ trợ khu cách ly

Văn phòng Đại diện Bắc Trung bộ Báo PLVN cùng các nhà hảo tâm trao quà cho công dân đang cách ly tại xã Quang Thọ, huyện Vũ Quang.
(PLVN) - Chiều 28/8, với mong muốn sẻ chia khó khăn với cán bộ, chiến sỹ và công dân thực hiện cách ly tại tại xã Quang Thọ huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh), Văn phòng Đại diện Báo PLVN Bắc Trung bộ cùng các nhà hảo tâm Hội thầy giáo Lê Nam phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã trao tặng quà hỗ trợ khu cách ly tại huyện Vũ Quang.

Vẫn rưng rưng nỗi niềm tháng 7

Tổng Biên tập, TS. Đào Văn Hội cùng Đoàn công tác dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn.
(PLVN) -  Trong ngày 17 và 18/7, Đoàn công tác của Báo Pháp luật Việt Nam đã về với những “địa chỉ đỏ” miền Trung để tri ân vùng “đất lửa” và nghiêng mình sẻ chia với người dân ở “khúc ruột” khốn khó mà đầy yêu thương này.

Bước tiến lịch sử thay đổi vận mệnh dân tộc

Bác Hồ khẳng định sự tất yếu phải xây dựng Nhà nước pháp quyền qua câu nói “Trăm điều phải có thần linh pháp quyền” .
(PLVN) - Hàng chục năm qua, trên măng-séc tờ báo Pháp luật Việt Nam là dòng chữ “Vì Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam” bao hàm tôn chỉ mục đích của tờ báo. Nhân kỷ niệm 36 năm ngày Pháp luật Việt Nam ra số báo đầu tiên, Pháp luật Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn PGS. TS. Nguyễn Trọng Phúc (nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh) về ý nghĩa, giá trị quan trọng của “Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa”.

'Cầu nối' với bạn đọc

Nhà báo Nguyễn Quang Tám, Trưởng VPĐD Báo PLVN khu vực Bình Trị Thiên trao quà Tết cho người dân nghèo Thừa Thiên - Huế.
(PLVN) - Ngoài những công việc chuyên môn nghiệp vụ về báo chí, Ban Bạn đọc Báo Pháp luật Việt Nam còn có nhiệm vụ quan trọng là việc tiếp dân và giải quyết đơn thư, kiến nghị của bạn đọc. Những người làm công tác bạn đọc nhận thức sâu sắc rằng, bao nhiêu bạn đọc tìm đến Pháp luật Việt Nam là bấy nhiêu tâm trạng với những hoàn cảnh éo le, cần sự lên tiếng giúp đỡ của Báo.

"Nhà nước của dân, do dân, vì dân"

Xây dựng hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN cũng đồng nghĩa với việc xây dựng hoàn thiện hệ thống pháp luật.
(PLVN) - Ngay sau khi lập nước, Hiến pháp năm 1946 đã thể hiện và ghi nhận rõ Nhà nước ta là Nhà nước của dân, tất cả quyền bính trong nước là của toàn thể nhân dân Việt Nam. Trải qua 35 năm đổi mới, 30 năm thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội, Đảng ta đã tổng kết và xác định: Xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân là nhiệm vụ trọng tâm của đổi mới hệ thống chính trị.

Trách nhiệm, dấn thân, sẻ chia

Phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam vừa triển khai hoạt động tác nghiệp, vừa tham gia đưa vật phẩm hỗ trợ người dân trong tâm dịch.
(PLVN) - Không chỉ làm tốt vai trò truyền thông tư pháp, tên tuổi của Báo Pháp luật Việt Nam cũng gắn liền với những hoạt động xã hội thiết thực như các chuyến tri ân và công tác xã hội từ thiện miền Trung định kỳ hàng năm “Những chuyến đi bồi đắp tâm hồn”; các chương trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật hướng về biên giới, biển đảo”, cấp phát miễn phí hàng triệu tờ báo, sách pháp luật và các đồ dùng thiết yếu đến cán bộ, đảng viên, người dân vùng sâu, vùng xa, biển đảo; xây dựng hàng trăm ngôi nhà “Mái ấm Tư pháp”, nhà tình nghĩa cho những gia đình chính sách, cán bộ Tư pháp có hoàn cảnh khó khăn…

Pháp luật Việt Nam đến với người dân trên rẻo cao Tây Bắc

Báo Pháp luật Việt Nam tặng nhà văn hóa cho bản Nà Pen (xã Nà Nhạn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên).
(PLVN) - Pháp luật Việt Nam đã và đang trở thành một trong những tờ báo quen thuộc với nhân dân các dân tộc Tây Bắc, không chỉ người dân sống ở trung tâm TP, thị trấn, mà Báo còn đến với các độc giả là bà con dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa, biên giới...

'Tiếp tục đổi mới, giữ vững bản lĩnh'

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh chúc mừng Báo Pháp luật Việt Nam nhân Kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.
(PLVN) - Đó là động viên, chia sẻ của lãnh đạo Bộ Tư pháp, các Đại biểu Quốc hội, lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ, các cơ quan nội chính, tư pháp địa phương… khi đánh giá về Báo Pháp luật Việt Nam nhân kỷ niệm 36 năm ngày ra số báo đầu tiên.

36 năm 'phò chính, trừ tà'

36 năm 'phò chính, trừ tà'
(PLVN) - Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, người thầy của báo chí cách mạng Việt Nam, từng có câu nói bất hủ về nghề báo: “Ngòi bút là vũ khí sắc bén trong sự nghiệp phò chính, trừ tà”. Tháng 9/1962, khi nói chuyện ở Đại hội lần thứ III Hội Nhà báo Việt Nam, Người một lần nữa khẳng định: “Cán bộ báo chí cũng là chiến sỹ cách mạng. Cây bút, trang viết là vũ khí sắc bén của họ”.

Trọn tình ân nghĩa với “đất lửa” miền Trung

Đoàn công tác PLVN dâng hương, hoa tại Thành cổ Quảng Trị.
(PLVN) - Trong ý niệm của những người làm Báo PLVN, tiếng gọi thân thương "Miền Trung - vùng “đất lửa”" mang tâm thế rất đặc biệt. Mảnh đất này là “địa chỉ đỏ” cho Những chuyến đi bồi đắp tâm hồn – Tháng 7 tri ân miền Trung để tưởng niệm, để ngưỡng vọng và cùng sẻ chia “gừng cay, muối mặn” với đồng bào qua bao đận khốn khó, bão giông…

5 tháng đầu năm 22,2 ha rừng ở Quảng Sơn bị tàn phá

Rừng ở Quảng Sơn bị tàn phá
(PLVN) - Thông tin này được Báo PLVN phản ánh về tình trạng phá rừng nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn xã Quảng Sơn, UBND huyện Đắk G’long (tỉnh Đắk Nông). Ngay sao đó, chính quyền địa phương đã đôn đốc các cơ quan chuyên môn vào cuộc kiểm tra, xác minh rõ.

Trách nhiệm xã hội là điều không thể thiếu trong hoạt động báo chí

Báo PLVN tiếp sức Bắc Giang chống dịch COVID-19.
(PLVN) - Bất cứ ngành nghề nào trong xã hội đều có vị trí và vai trò riêng, song hành theo đó là trách nhiệm mà những người hành nghề phải gánh vác. Nghề báo cũng vậy. Báo chí với vai trò và vị trí đặc biệt, có trách nhiệm vô cùng lớn lao trong việc thông tin tuyên truyền phổ biến chính sách pháp luật đi sâu vào tư tưởng, đời sống, thực hiện giám sát, phản biện xã hội.

Gương mặt Ban giám khảo Liên hoan “Tiếng hát Đại ngàn”: Nhạc sĩ Ngọc Tường: “Hát không có sức biểu cảm không thể chạm đến trái tim người nghe”

Nhạc sĩ Ngọc Tường.
(PLVN) - "Có đam mê, năng khiếu và chọn đúng dòng nhạc Liên hoan “Tiếng hát Đại ngàn” là những điều cần thiết với thí sinh. Nhưng quan trọng hơn đó là biểu cảm của thí sinh khi thể hiện tác phẩm, bởi lẽ, hát không có sức biểu cảm không thể chạm đến trái tim của người nghe" - Đó là những gợi ý đầy tâm huyết của Nhạc sĩ Ngọc Tường, thành biên Ban giám khảo Liên hoan” Tiếng hát Đại ngàn”.

Gương mặt Ban giám khảo Liên hoan “Tiếng hát Đại ngàn” - NSND Rơ Chăm Phiang: Quan tâm đến giọng hát, năng khiếu và hình thức của thí sinh

Giọng ca của NSND Rơ Chăm Phiang được đánh giá là giọng ca hiếm có của Việt Nam.

(PLVN) - Liên hoan “Tiếng hát Đại ngàn” toàn quốc Lần thứ Nhất do Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN - Bộ Tư pháp) phối hợp cùng Công ty CP Bảo trợ Truyền thông Pháp luật tổ chức đã quyết định khởi động đăng ký, casting thông qua hình thức online (đăng ký trực tuyến). Ban Biên tập Báo PLVN đã mời 10 nhạc sĩ, ca sĩ chuyên nghiệp, gạo cội, giàu kinh nghiệm, đạt nhiều giải thưởng cao quý tham gia Ban giám khảo.

Báo PLVN chung tay ứng phó đại dịch

Báo PLVN hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch tại Thừa Thiên Huế.
(PLVN) - Phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, chung tay đoàn kết vượt qua khó khăn, thời gian qua Báo PLVN đã tích cực phát động quyên góp ủng hộ, chuyển những phần quà ý nghĩa đến với người dân vùng tâm dịch, tiếp sức kịp thời lực lượng trên tuyến đầu chống dịch.

Thăm lại nhà văn hóa PLVN tặng đồng bào vùng cao Điện Biên

Từ khi có nhà văn hóa, người dân bản không còn gặp khó khi tổ chức hội họp.
(PLVN) - Đã bốn năm, kể từ khi người dân vùng cao bản Nà Pen và Nà Nhạn 2 (xã Nà Nhạn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) được Báo PLVN hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa. Địa điểm này đã trở thành ngôi nhà chung, nơi hội tụ cộng đồng, tiếp thêm tình đoàn kết, gắn bó giúp người dân địa phương xích lại gần nhau hơn.