Báo PLVN mở chuyên mục “Hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2015”

(PLO) - Hướng tới Ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam năm 2015, bắt đầu từ hôm nay (7/10), Báo Pháp luật Việt Nam mở chuyên mục “Hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2015” để đăng tải các hoạt động thiết thực của các bộ, ngành, địa phương; những tâm tư, nguyện vọng của nhân dân về Ngày Pháp luật. 
Báo PLVN mở chuyên mục “Hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2015”

Mọi tin, bài viết cho chuyên mục xin gửi về địa chỉ: Ban Nội chính, Báo Pháp luật Việt Nam, 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội; email: thoisuphapluatvn@gmail.com. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc. 

Có nhiều khẩu hiệu phù hợp cho Ngày Pháp luật năm nay

Để triển khai thực hiện Ngày Pháp luật năm 2015 có chất lượng, thiết thực và hiệu quả, Bộ Tư pháp đã có Văn bản số 2788 /BTP-PBGDPL gửi các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam;  Cơ quan Trung ương của các tổ chức chính trị - xã hội;  Hội Luật gia Việt Nam; Liên đoàn Luật sư Việt Nam; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hướng dẫn triển khai tổ chức Ngày Pháp luật năm 2015. 

Theo đó, chủ đề của Ngày Pháp luật năm nay là: “Thực hiện Hiến pháp và pháp luật góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa; bảo vệ quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân”. 

Có nhiều khẩu hiệu phù hợp để các bộ, ngành, địa phương lựa chọn cho việc tuyên truyền về Ngày Pháp luật năm nay như: “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”; “Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”; “Tuân theo Hiến pháp, pháp luật là nghĩa vụ của mọi cơ quan, tổ chức, cá nhân”; “Chấp hành và bảo vệ Hiến pháp, pháp luật là nét đẹp văn hóa, là việc làm thiết thực của mỗi người dân để góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân”; “Cán bộ, công chức, viên chức gương mẫu chấp hành và bảo vệ Hiến pháp và pháp luật”; “Toàn dân tích cực tìm hiểu, học tập và thực hiện Hiến pháp và pháp luật”; “Tìm hiểu, học tập và chấp hành pháp luật là quyền lợi và nghĩa vụ của mỗi công dân”. 

Các bộ, ngành, địa phương cũng có thể lựa chọn các khẩu hiệu khác phù hợp với chủ đề Ngày Pháp luật, gắn với chức năng, nhiệm vụ, lĩnh vực hoạt động của cơ quan, tổ chức và tình hình địa phương.

Lan Phương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đề nghị có cơ chế thu hút, đãi ngộ phù hợp với đội ngũ pháp chế

Đại biểu Đồng Ngọc Ba phát biểu tại phiên họp. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Đây là ý kiến được đại biểu Quốc hội Đồng Ngọc Ba (đoàn Bình Định) đưa ra tại phiên họp của Quốc hội, thảo luận về đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm, các giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước 6 tháng cuối năm 2021 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025 ngày 25/7.

Người dân hoàn thiện thủ tục đăng ký, khai báo phương tiện online từ 21/7

Người dân hoàn thiện thủ tục đăng ký, khai báo phương tiện online từ 21/7
(PLVN) -Để thực hiện cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực đăng ký xe, đặc biệt trong thời gian diễn ra dịch bệnh covid 19 và đảm bảo các biện pháp phòng dịch bệnh theo quy định của Chính phủ, Cục Cảnh sát giao thông đã mở chuyên mục “Đăng ký, khai báo phương tiện” trên Cổng Thông tin điện tử Cục CSGT (csgt.vn).

Thực hiện chương trình xây dựng luật, pháp lệnh có bước tiến rõ nét

Bộ trưởng Bộ tư pháp Lê Thành Long giải trình tại phiên họp.
(PLVN) - Phát biểu tại phiên họp của Quốc hội thảo luận về dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2021 chiều 21/7, một số ý kiến đại biểu đánh giá việc thực hiện chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Quốc hội trong năm 2020 đã có những bước tiến khá rõ nét.