Báo PLVN cùng Linh Giang FC thăm, tặng quà các chốt kiểm soát Covid-19 tại Quảng Bình

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 11/6, Văn phòng đại diện Báo Pháp luật Việt Nam khu vực Bình Trị Thiên phối hợp với Câu lạc bộ Bóng đá Linh Giang (Linh Giang FC) tỉnh Quảng Bình đã trực tiếp đến thăm, tặng quà cho 2 chốt Kiểm soát dịch bệnh COVID-19 trên tuyến QL 1A phía Bắc và Nam của tỉnh này.

Để chủ động kiểm soát, ứng phó với dịch bệnh COVID-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh thành trong cả nước, UBND tỉnh Quảng Bình đã có văn bản yêu cầu kích hoạt lại hoạt động Chốt Kiểm soát phòng, chống bệnh dịch COVID-19 tại xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy (ngày 13/5) và thành lập Chốt Kiểm soát, phòng chống dịch tại xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch (ngày 19/5).

Báo PLVN cùng Linh Giang FC thăm, tặng quà các chốt kiểm soát Covid-19 tại Quảng Bình ảnh 1

Đoàn Công tác tặng quà cho Chốt Kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy.

Từ đó đến nay, các chốt này hoạt động 24/24 giờ để kiểm soát y tế, kiểm tra việc thực hiện các biện pháp cá nhân trong phòng, chống dịch; xác định lịch trình hoạt động, kiểm soát người, phương tiện đi vào địa bàn tỉnh, nhất là người từ vùng có dịch theo các quy định của Thủ tướng Chính phủ và của ngành Y tế về phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Cụ thể mỗi ngày, các chốt đã tiến hành kiểm tra hàng trăm lượt phương tiện trên QL 1A với hàng nghìn lượt người ra, vào tỉnh Quảng Bình. Từ khi đi vào hoạt động, dù liên tiếp gặp phải những ngày thời tiết hết nắng nóng kéo dài lại đến các đợt mưa lớn, nhưng lực lượng cán bộ trực chốt gồm: nhân viên y tế, công an, quân đội và thanh niên tình nguyện đã nêu cao tinh thần trách nhiệm với phương châm không chủ quan, lơ là mất cảnh giác và tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Báo PLVN cùng Linh Giang FC thăm, tặng quà các chốt kiểm soát Covid-19 tại Quảng Bình ảnh 2

VPĐD Báo PLVN khu vực Bình Trị Thiên và Linh Giang FC tặng quà cho Chốt Kiểm soát dịch tại xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch.

Tại 2 chốt này, Đoàn Công tác của đại diện Văn phòng đại diện Báo Pháp luật Việt Nam khu vực Bình Trị Thiên và Ban chủ nhiệm Linh Giang FC đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng các phần quà gồm nhu yếu phẩm gồm nước uống đóng chai, thức ăn dự trữ và 5 triệu đồng/chốt.

Báo PLVN cùng Linh Giang FC thăm, tặng quà các chốt kiểm soát Covid-19 tại Quảng Bình ảnh 3

Bơm hóa chất khử trùng chống dịch COVID-19 cho phương tiện qua chốt kiểm soát tại xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch.

Bên cạnh đó, các thành viên trong Đoàn Công tác đã ghi nhận tinh thần trách nhiệm cao, nỗ lực kiểm soát tốt địa bàn để hoàn thành tốt nhiệm vụ của các cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế. Dù trong điều kiện sinh hoạt còn nhiều khó khăn nhưng lực lượng trực chốt luôn cố gắng khắc phục khó khăn và chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân trong điều kiện làm việc 24/24 giờ…

Báo PLVN cùng Linh Giang FC thăm, tặng quà các chốt kiểm soát Covid-19 tại Quảng Bình ảnh 4

Vận chuyển hàng nhu yếu phẩm đến các chốt chống dịch.

Được biết trong thời gian tới, đi cùng với việc tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe, Linh Giang FC sẽ thực hiện các chương trình kêu gọi gây quỹ từ thiện, gây quỹ để cùng phối hợp với Văn phòng đại diện Báo Pháp luật Việt Nam khu vực Bình Trị Thiên tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 và an sinh xã hội.

Trần Nguyên Phong - Quỳnh Hoa
Cùng chuyên mục
Ngân hàng Chính sách xã hội Bình Dương tham gia triển khai chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất theo Nghị quyết số 68 và Nghị quyết số 23.

Chung sức vì miền đất đỏ Bình Dương

(PLVN) - Bình Dương từ vùng chiến khu xưa nay đã trở thành địa phương có vị thế vững vàng hàng đầu trong vùng trọng điểm kinh tế phía Nam, đạt mức chuẩn nghèo về thu nhập cao hơn chuẩn nghèo quốc gia gấp 1,7 lần, không còn tỷ lệ hộ dân tái nghèo.

Đọc thêm

Nghẹn ngào chuyến hồi hương từ tâm dịch

Cuộc hồi hương về từ tâm dịch của bà con gặp khó khăn

(PLVN) - 200 bà con đồng hương được chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đón về, mỗi người một hoàn cảnh nhưng đều có đặc điểm chung là không thể bám trụ nổi ở TP HCM vì dịch bệnh. Bàn chân họ run run đặt xuống mảnh đất quê hương mà nước mắt chực tràn vì vui mừng: "Được về đến quê nhà rồi!".

Bến Tre triển khai kế hoạch tiếp nhận khoảng 2.500 công dân về tỉnh

Việc đón rước công dân sẽ tổ chức theo từng đợt, không ồ ạt, đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh và Bến Tre. Ảnh minh họa
(PLVN) - Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bến Tre sẽ phối hợp với Ban liên lạc Đồng hương tỉnh Bến Tre tại TP Hồ Chí Minh tổ chức đưa khoảng 2.500 công dân từ TP Hồ Chí Minh về theo Kế hoạch số 4300 ngày 25/7/2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bến Tre.

Quảng Ngãi đón 200 người dân từ TP Hồ Chí Minh về quê

Quảng Ngãi đón 200 người dân từ TP Hồ Chí Minh về quê
(PLVN) - Sáng 26/7, 200 người dân Quảng Ngãi ở TP Hồ Chí Minh đã được đưa về quê và cách ly tại khu cách ly tập trung ở xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Ngay sau đó, công tác tiếp nhận và tổ chức cách ly cho người dân được tiến hành.

Bà Rịa Vũng Tàu kiến nghị sử dụng rộng rãi sản phẩm kè công nghệ cao

Hình ảnh bờ sông Dinh sau khi được kè bằng loại kè công nghệ cao
(PLVN) - Sau khi thực hiện thí điểm công nghệ cấu kiện lắp ghép bảo vệ bờ sông, hồ và đê biển để bảo vệ bờ sông, biển ở bờ sông Dinh đạt hiệu quả cao, loại kè thuộc danh mục công nghệ cao được ưu tiên phát triển đã được Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu kiến nghị sử dụng rộng rãi trên địa bàn tỉnh.

Chương trình quốc tế Học viện Công nghệ BKACAD – Nơi ươm mầm tài năng Công nghệ

Học viện Công nghệ BKACAD là nơi đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn đạt chuẩn quốc tế.
(PLVN) - Học viện Công nghệ BKACAD là chương trình hợp tác Quốc tế giữa Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và các Tập đoàn Công nghệ thông tin hàng đầu như Cisco Systems (Hoa Kỳ), Microsoft (Hoa Kỳ)... Từ đây, đã có biết bao nguồn nhân lực chất lượng cao được đào tạo, cung ứng cho nhu cầu phát triển của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.