Báo PLVN “chung tay xóa nghèo pháp luật” tại Lâm Đồng

Phó tổng biên tập Đặng Ngọc Luyến trao tặng báo cho hai huyện Lâm Hà và Đam Rông, với sự chứng kiến của ông Phan Văn Đa - Phó Chủ tịch UBND dân tỉnh Lâm Đồng (ngoài cùng bên phải).
Phó tổng biên tập Đặng Ngọc Luyến trao tặng báo cho hai huyện Lâm Hà và Đam Rông, với sự chứng kiến của ông Phan Văn Đa - Phó Chủ tịch UBND dân tỉnh Lâm Đồng (ngoài cùng bên phải).
(PLO) - Tiếp tục chuỗi các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 30 năm Thành lập Báo Pháp luật Việt Nam và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, ngày 02/08/2015 tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Báo Pháp luật Việt Nam đã tổ chức Lễ trao Mái ấm Tư pháp và trao tặng báo miễn phí theo chương trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật”.
Tham dự buổi lễ có ông Đặng Ngọc Luyến, Phó Tổng biên tập thường trực báo Pháp luật Việt Nam; ông Vũ Hoàng Diệp, Phó tổng biên tập báo Pháp luật Việt Nam; ông Phan Văn Đa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, ông Nguyễn Tạo, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng, cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể trong tỉnh.
Ông Đặng Ngọc Luyến - Phó tổng biên tập Báo PLVN trao tặng "Mái ấm tư pháp" trị giá 50 triệu đồng cho chị K'Thoen - Cán bộ tư pháp huyện Đam Rông với sự chứng kiến của ông Nguyễn Tạo - Giám đốc Sở tư pháp tỉnh Lâm Đồng
Ông Đặng Ngọc Luyến - Phó tổng biên tập Báo PLVN trao tặng "Mái ấm tư pháp"  trị giá 50 triệu đồng cho chị K'Thoen - Cán bộ tư pháp huyện Đam Rông với sự chứng kiến của ông Nguyễn Tạo - Giám đốc Sở tư pháp tỉnh Lâm Đồng 
Phát biểu trong buổi lễ, ông Đặng Ngọc Luyến cho biết: Trong những năm qua, không chỉ làm tốt nhiệm vụ của một cơ quan báo chí, báo Pháp luật Việt Nam còn phát động chương trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật” với mục tiêu đưa các ấn phẩm của Báo đến các xã nghèo, vùng sâu, vùng xa phục vụ các đối tượng bạn đọc là cán bộ cấp xã, trưởng thôn, bản; cung cấp ấn phẩm báo cho các thư viện, tủ sách pháp luật của các xã nghèo, vùng sâu, vùng xa. 
Cùng với sự hỗ trợ của các cơ quan, doanh nghiệp và sự hỗ trợ của các địa phương, Báo Pháp luật Việt Nam đã triển khai hai chương trình Chung tay xóa nghèo pháp luật và Mái ấm Tư pháp tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, đã trao tặng được 13 căn nhà và hơn 2 triệu tờ báo Pháp luật Việt Nam. 
Ông Vũ Hoàng Diệp, Phó tổng biên tập trao tặng quà cho học sinh nghèo trường Tiểu học Hùng Vương, TP. Đà Lạt
Ông Vũ Hoàng Diệp, Phó tổng biên tập trao tặng quà cho học sinh nghèo trường
Tiểu học Hùng Vương, TP. Đà Lạt
Trong chương trình lần này, Phó tổng biên tập Đặng Ngọc Luyến đã thay mặt báo Pháp luật Việt Nam trao tặng phần tiền trị giá 50 triệu đồng cho chị K’Thoen, cán bộ Tư pháp huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng; trao tặng hai huyện Lâm Hà và Đam Rông, mỗi huyện hơn 10 nghìn tờ báo Pháp luật Việt Nam.
Phó tổng biên tập Đặng Ngọc Luyến cũng nhấn mạnh: “Việc triển khai hai chương trình này tại hai huyện Đam Rông và Lâm Hà đã đánh dấu sự phối hợp chặt chẽ giữa Báo Pháp luật Việt Nam và tỉnh Lâm Đồng trong việc tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho người dân, giúp nâng cao dân trí cho đồng bào vùng sâu vùng xa”.
Ông Nguyễn Tạo, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Báo Pháp luật Việt Nam. Vì Báo đã có những chương trình thiết thực, đã quan tâm, tạo điều kiện cho cán bộ Tư pháp tỉnh Lâm Đồng vượt qua khó khăn trong cuộc sống. 
Ông Tạo cũng chia sẻ thêm: “Chúng tôi mong muốn rằng trong thời gian tới, Báo Pháp luật Việt Nam và tỉnh Lâm Đồng sẽ tiếp tục hợp tác, để chương trình tuyên truyền, giáo dục pháp luật đạt được nhiều thành công hơn nữa”.
Ông Vũ Hoàng Diệp cùng nhà tài trợ trao tặng máy trợ thính cho hai tổ chức là Hội chữ thập đỏ thành phố Đà Lạt và trường khiếm thính tỉnh Lâm Đồng
 Ông Vũ Hoàng Diệp cùng nhà tài trợ trao tặng máy trợ thính
cho hai tổ chức là Hội chữ thập đỏ thành phố Đà Lạt
và trường khiếm thính tỉnh Lâm Đồng
Cũng tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Vy Vy – một nhà hảo tâm sinh sống tại tỉnh Lâm Đồng đã thông qua Báo PLVN, trao tặng cho học sinh nghèo trường Tiểu học Hùng Vương, TP. Đà Lạt số tiền 5 triệu đồng. 
Đặc biệt thông qua chương trình, hai ông Theo Beenzens và Kate Philips (quốc tịch Hà Lan) cũng đã trao tặng 90 chiếc máy trợ thính cho hai tổ chức là Hội chữ thập đỏ thành phố Đà Lạt và trường khiếm thính tỉnh Lâm Đồng, tổng giá trị phần quà ước tính hơn 1 tỷ đồng./.

Tin cùng chuyên mục

Củng cố, kiện toàn tổ chức và hoạt động của các tổ chức pháp chế

Củng cố, kiện toàn tổ chức và hoạt động của các tổ chức pháp chế

(PLVN) -Để triển khai thực hiện hiệu quả Nghị định số 56/2024/NĐ-CP ngày 18/5/2024 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 55/2011/NĐ-CP quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy của tổ chức pháp chế Bộ Tư pháp đề nghị các cơ quan chức năng xây dựng, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt và tổ chức thực hiện Đề án thành lập mới, củng cố, kiện toàn tổ chức và hoạt động của các tổ chức pháp chế trực thuộc.

Đọc thêm

Hải Phòng: Tập trung tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho viên chức, người lao động, sinh viên nhà trường

Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác PBGDPL tại trường Đại học Hải Phòng.
(PLVN) - Ngày 19/7, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) do ông Nguyễn Văn Phúc – Thứ Trưởng Bộ GD&ĐT làm trưởng đoàn khảo sát, kiểm tra công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL); việc thực hiện các quy định tại Nghị định số 84/2020/NĐ-CP và Nghị định số 143/2013/NĐ-CP tại trường Đại học Hải Phòng.

Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp” cho Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam

Quang cảnh buổi tiếp
(PLVN) -Sáng 18/6, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc đã tiếp và trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp” cho bà Rana Flowers, Trưởng đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam nhằm thể hiện sự đánh giá cao đối với những đóng góp của bà Trưởng đại diện trong thời gian qua.

Lâm Đồng: Hội thi “Duyên dáng Thi hành án” năm 2024

Lâm Đồng: Hội thi “Duyên dáng Thi hành án” năm 2024
(PLVN) - Vừa qua, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội thi “Duyên dáng Thi hành án” năm 2024 với sự tham gia của 21 thí sinh đại diện cho hơn 200 công chức, người lao động đến từ Chi cục THADS các huyện, thành phố và các Phòng thuộc Cục. Đây là một trong những hoạt động trọng tâm Kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống THADS (19/7/1946 - 19/7/2024).

Thư chúc mừng của Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Truyền thống THADS

Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long
(PLVN) -Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946-19/7/2024), Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã có Thư chúc mừng gửi các thế hệ lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động đã và đang công tác trong Hệ thống Thi hành án dân sự. Báo PLVN trân trọng giới thiệu toàn văn thư của Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tư pháp.

Bạc Liêu: Nâng cao nghiệp vụ thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính

Bạc Liêu: Nâng cao nghiệp vụ thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính
(PLVN) - Từ ngày 18 - 19/7, Sở Tư pháp tỉnh Bạc Liêu chủ trì, phối hợp với Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và Theo dõi thi hành pháp luật (Bộ Tư pháp) tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính bằng hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến đến các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Cục THADS Kiên Giang thông tin nguyên nhân nhiều bản án chưa thi hành

Ông Nguyễn Văn Vũ - Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Kiên Giang trả lời chất vấn.

(PLVN) -  Sáng 18/7, tại Kỳ họp 24 HĐND tỉnh Kiên Giang, ông Nguyễn Văn Vũ - Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Kiên Giang trả lời chất vấn của đại biểu Nguyễn Thị Hồng Phượng (đơn vị huyện Kiên Lương) về thực trạng nhiều bản án hành chính chưa thi hành xong, kéo dài, có bản án từ năm 2016, 2017, 2018.

Gỡ rào cản pháp lý để thúc đẩy kinh tế phát triển

Gỡ rào cản pháp lý để thúc đẩy kinh tế phát triển
(PLVN) - Ngày 18/7, Ban Chỉ đạo rà soát, xử lý vướng mắc trong hệ thống văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL) tổ chức Hội nghị thảo luận, cho ý kiến về các bất cập, vướng mắc pháp lý và đề xuất xây dựng luật nhằm thúc đẩy tăng trưởng, kiểm soát lạm phát và ổn định kinh tế vĩ mô. Thứ trưởng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng chủ trì Hội nghị.

Tiếp tục vun đắp quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp giữa Việt Nam và Cu-ba

Tiếp tục vun đắp quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp giữa Việt Nam và Cu-ba
(PLVN) -Thực hiện Kế hoạch hoạt động đối ngoại cấp Bộ năm 2024 của Bộ Tư pháp và Chương trình hợp tác năm 2024-2025 giữa Bộ Tư pháp Việt Nam và Bộ Tư pháp Cu-ba, Đoàn công tác của Bộ Tư pháp do Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Cu-ba từ ngày 16-18/7/2024.