“Báo PLVN cần tăng cường hơn nữa sức lan tỏa truyền thông pháp luật đến mọi người dân”

(PLO) - Chiều qua (19/6), Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường cùng lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ Tư pháp đã tới thăm và chúc mừng Báo Pháp luật Việt Nam nhân kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2015). 
Bộ trưởng Hà Hùng Cường chúc mừng Báo Pháp luật Việt Nam Bộ trưởng Hà Hùng Cường chúc mừng Báo Pháp luật Việt Nam

Báo cáo với Bộ trưởng về tình hình phát triển của Báo Pháp luật Việt Nam  thời gian qua, Tổng Biên tập Đào Văn Hội cho biết, kể từ khi Bộ trưởng phê duyệt Đề án đổi mới, Báo đã từng bước phát triển, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của Bộ, Ngành giao phó. Cùng với việc đổi mới mạnh mẽ về nội dung, hình thức, Báo luôn chăm lo tốt đến đời sống anh em cũng như phát triển kinh tế báo chí. 

“Để đạt được kết quả này, có sự tác động lớn lao, quan trọng từ sự quan tâm của Ban Cán sự, lãnh đạo Bộ Tư pháp, trong đó có cá nhân Bộ trưởng; sự phối hợp của các đơn vị thuộc Bộ; sự nỗ lực của cán bộ, phóng viên, nhân viên trong Tòa soạn và sự ủng hộ của các cấp, ngành, của bạn đọc gần xa”, Tổng Biên tập cho biết. 

Cũng theo Tổng Biên tập Đào Văn Hội, cơ bản các chỉ tiêu trong Đề án đổi mới Bộ trưởng phê duyệt Báo đã thực hiện thành công. Báo Pháp luật Việt Nam đã có sức lan tỏa nhất định trong đời sống kinh tế chính trị của đất nước.

Tại buổi thăm của Bộ trưởng, Bí thư Đảng bộ, Phó Tổng Biên tập Thường trực Báo Pháp luật Việt Nam Đặng Ngọc Luyến cũng đã báo cáo với Bộ trưởng về công tác đảng của Báo thời gian qua. Từ chỗ là Chi bộ với 8 Đảng viên, đến nay Báo đã nâng cấp thành Đảng bộ với 3 Chi bộ trực thuộc với 37 Đảng viên. Vừa qua, Đại hội Đảng bộ Báo Pháp luật Việt Nam đã thành công tốt đẹp. Đảng bộ Báo cũng đã rất chú trọng đến việc đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt Đảng và giáo dục chính trị tư tưởng cho Đảng viên cũng như quần chúng.

Thay mặt Ban Cán sự, lãnh đạo Bộ Tư pháp, Bộ trưởng Hà Hùng Cường chúc mừng những thành công mà Báo Pháp luật Việt Nam đã đạt được sau 30 năm phát triển, trưởng thành. Bộ trưởng mong muốn Đảng bộ, lãnh đạo Báo tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được; tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế, tiếp tục rèn luyện, tu dưỡng anh em, xứng đáng Báo Pháp luật Việt Nam là cơ quan ngôn luận của Bộ Tư pháp.

Bộ trưởng cũng nhấn mạnh, thời gian tới bên cạnh những cơ hội cũng là những thách thức lớn, do đó Báo Pháp luật Việt Nam cần phải tiếp tục đoàn kết, năng động, sáng tạo; bám sát những vấn đề lớn của đất nước như xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN; hội nhập kinh tế… 

Bộ trưởng mong muốn Báo tiếp tục làm tốt công tác từ thiện, quan tâm đến đồng bào nghèo, kể cả cán bộ tư pháp trong ngành còn nhiều khó khăn. Bộ trưởng cũng yêu cầu Báo phải có sơ kết, tổng kết sau thời gian thực hiện Đề án đổi mới để nhìn nhận những gì đã làm được và chưa làm được, đề ra phương hướng, giải pháp phát triển trong những năm tiếp theo.

Cảm ơn Bộ trưởng đã đến thăm và chúc mừng Báo nhân dịp Kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Tổng Biên tập Đào Văn Hội hứa các cán bộ, phóng viên, nhân viên trong Tòa soạn sẽ tiếp tục đoàn kết, nỗ lực để đưa Báo Pháp luật Việt Nam ngày càng phát triển. Tổng Biên tập cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Tư pháp cũng như cá nhân Bộ trưởng để Báo Pháp luật Việt Nam bước vào tuổi 30 ngày càng vững vàng, phát triển mạnh mẽ trên mọi phương diện.

Cũng trong những ngày qua, đại diện nhiều cơ quan, Bộ, ban, ngành: TANDTC, VKSNDTC, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Văn phòng Bộ Tư pháp, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, TAND Cấp cao tại Hà Nội, UBND TP.Hà Nội, Cục A87 - Bộ Công an, Cục Trợ giúp pháp lý, Trường ĐH Luật Hà Nội, Nhà xuất bản Tư pháp, Viện Khoa học pháp lý, Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm, Khoa Báo chí và Truyền thông ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, Viện Pháp y quốc gia, Học viện Tư pháp, Công an TP.Hà Nội, Công an TP.Hải Phòng, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, Tổng cục Hải quan, Cục Thi hành án Hà Nội, Sở Tư pháp, Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Nam Từ Liêm, Tổng Cty 789 - BQP, Cty in Ba Đình - BCA, Tổng Cty Viễn thông MobiFone, Cty CP Xi măng Bỉm Sơn, Cty Kymdan, Cty CP Mai Linh Miền Bắc, Tập đoàn Vingroup, Ngân hàng Bắc Á, Tập đoàn TH TrueMilk, Tập đoàn Sungroup, Cienco 4, Cty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu… đã đến chúc mừng Báo Pháp luật Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
Thu Hằng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Người dân hoàn thiện thủ tục đăng ký, khai báo phương tiện online từ 21/7

Người dân hoàn thiện thủ tục đăng ký, khai báo phương tiện online từ 21/7
(PLVN) -Để thực hiện cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực đăng ký xe, đặc biệt trong thời gian diễn ra dịch bệnh covid 19 và đảm bảo các biện pháp phòng dịch bệnh theo quy định của Chính phủ, Cục Cảnh sát giao thông đã mở chuyên mục “Đăng ký, khai báo phương tiện” trên Cổng Thông tin điện tử Cục CSGT (csgt.vn).

Thực hiện chương trình xây dựng luật, pháp lệnh có bước tiến rõ nét

Bộ trưởng Bộ tư pháp Lê Thành Long giải trình tại phiên họp.
(PLVN) - Phát biểu tại phiên họp của Quốc hội thảo luận về dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2021 chiều 21/7, một số ý kiến đại biểu đánh giá việc thực hiện chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Quốc hội trong năm 2020 đã có những bước tiến khá rõ nét.