Báo Pháp luật Việt Nam về nguồn căn cứ địa cách mạng

(PLO) - Hôm nay (30/4), trong không khí 39 năm kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Báo PLVN đã có chuyến công tác về nguồn, thăm chiếc nôi Cách mạng – Pác Bó – Cao Bằng.
Báo Pháp luật Việt Nam về nguồn căn cứ địa cách mạng

Chuyến công tác này là một trong những nội dung nhằm thực hiện chủ trương đổi mới chất lượng sinh hoạt chi bộ và tăng cường hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, Đảng viên của Báo Pháp luật Việt Nam. Nhân dịp này, Chi bộ hành chính và nội dung tổ chức lễ kết nạp Đảng viên mới.

Đến dự buổi kễ kết nạp Đảng viên mới, có đồng chí Nguyễn Thị Nhung Út – Đảng ủy viên – Chánh văn phòng Đảng ủy bộ Tư pháp; đồng chí Đặng Ngọc Luyến – Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng biên tập thường trực báo PLVN; đồng chí Vũ Hoàng Diệp – Phó Bí thư Đảng ủy, phó Tổng biên tập báo PLVN; đồng chí Trần Thị Hương Mai – Đảng ủy viên, Phó Tổng biên tập biên tập báo PLVN; Đại diện UBND tỉnh Cao Bằng, Sở Tư pháp Cao Bằng. 

Tham dự chương trình còn có sự tham gia của  toàn thể Đảng viên khối hành chính, khối nội dung, đại diện Chi bộ khối các cơ quan đại diện và cán bộ, biên tập viên, nhân viên Báo PLVN.

Trước khi tổ chức lễ kết nạp Đảng viên mới, Cán bộ, phóng viên báo PLVN đã dâng hương trong đền thờ Bác Hồ.

Phát biểu tại Lễ kết nạp Đảng viên mới đồng chí Đặng Ngọc Luyến cho biết: “Những chuyến đi về nguồn là một trong những họat động mà Đảng ủy báo PLVN đã tiến hành và hoạt động thường xuyên. Qua những chuyến về nguồn, chúng tôi muốn nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác giáo dục Đảng viên, đặc biệt là những cán bộ đảng viên làm việc trong lĩnh vực hoạt động tư tưởng”

Báo Pháp luật Việt Nam về nguồn căn cứ địa cách mạng ảnh 1
Các cán bộ, lãnh đạo, phóng viên của Báo PLVN Dâng hương tại đền thờ Bác Hồ

Khẳng định vai trò của Đảng trong hoạt động của quần chúng, ông Đặng Ngọc Luyến nói: “Chúng tôi nhận thấy sự phát triển của Chi bộ trong sự phát triển chung của Đảng bộ. Sự phát triển này cũng đã được Đảng ủy Bộ Tư pháp ghi nhận. Sự phát triển của Đảng cũng đi cùng với sự lớn mạnh của Báo PLVN. Năm 2008, Báo PLVN chỉ có 8 đảng viên, đến nay đã có 41 đảng viên, với 3 chi bộ. Báo PLVN cũng đã phát triển nhiều ấn phẩm phụ được độc giả ghi nhận. Trong buổi lễ trang trọng ngày hôm nay, thay mặt Đảng ủy báo PLVN cảm ơn sự quan tâm của Đảng ủy bộ tư pháp.”

Đồng chí Đặng Ngọc Luyến cũng bày tỏ tin tưởng, hy vọng vào các đồng chí Đảng viên mới được kết nạp, hy vọng các đồng chí lĩnh hội lời căn dặn, tiếp tục phát huy những ưu việt của mình, để đóng góp chung cùng với Báo, thực hiện thành công các chỉ tiêu của đề án đổi mới báo PLVN. 

Đồng chí Nguyễn Thị Nhung Út – bày tỏ sự xúc động khi dự một lễ kết nạp Đảng viên tại chiếc nôi của cách mạng Việt Nam. “Trước anh linh chủ tịch Hồ Chí Minh, trước cờ Đảng, trước lá quốc kỳ, các đồng chí cần nhớ rõ những lời tuyên thệ của các đồng chí trước cờ Đảng, Quốc kỳ, và ảnh Bác. Báo PLVN cần tiếp tục nuôi dưỡng để phát triển Đảng viên mới, tăng cường lực lượng cho Đảng.” – đồng chí Út nói. 

Cũng trong chuyến đi này, Báo PLVN thực hiện chương trình chung tay xóa nghèo pháp luật tại huyện Nguyên Bình, Thạch An. Ông Đặng Ngọc Luyến cho biết với sự giúp đỡ của các doanh nghiệp, các cá nhân, tổ chức…đã có gần 2 triệu tờ báo với gần 5 tỷ đồng được báo PLVN đưa về các xã trong khuôn khổ chương trình chung tay xóa nghèo Pháp luật./.

Nhật Thanh
Cùng chuyên mục
Lãnh đạo TP HCM thắp hương tại Nghĩa trang liệt sĩ TP HCM (phường Long Bình, TP Thủ Đức).

TP HCM: Nhiều hoạt động tri ân, tưởng niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ

(PLVN) - Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), tại TP HCM đã diễn ra nhiều hoạt động tri ân, tưởng nhớ đến các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của quê hương đã anh dũng hy sinh trong các cuộc chiến tranh vĩ đại, đem lại độc lập cho dân tộc, tự do - hạnh phúc cho nhân dân.

Đọc thêm

Vĩnh Phúc dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc và các đại biểu dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh.
(PLVN) - Sáng 27/07/2021, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc cùng các sở, ban, ngành, đơn vị lực lượng vũ trang tỉnh, thành phố Vĩnh Yên…đã đến viếng và dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh, nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021).

Thái Nguyên luôn hướng về nguồn cội, viết tiếp trang sử vẻ vang của dân tộc

Khu di tích lịch sử Quốc gia 27/7 nằm ở tổ dân phố Bàn Cờ, thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ.
(PLVN) - Trải qua hàng chục năm, nhưng ngày 27/7 hàng năm có ý nghĩa hết sức quan trọng, là dịp để toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta tri ân những công lao và đóng góp to lớn của các liệt sỹ, thương binh, gia đình có công với cách mạng, với Tổ quốc. Là dịp để mỗi người trẻ hôm nay nhìn về quá khứ hào hùng của dân tộc, lấy đó làm hành trang cho hiện tại và cả tương lai…

Phú Thọ dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ

Đoàn đại biểu dâng hoa tại Bia ghi danh các Anh hùng liệt sỹ.
(PLVN) - Kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, ngày 27/7 tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tỉnh ở xã Chu Hóa, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức lễ dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.

Hướng tới giảm nghèo đa chiều một cách thực chất

Hướng tới giảm nghèo đa chiều một cách thực chất
(PLVN) -  Thảo luận tại hội trường sáng 27/7 về chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, nhiều đại biểu Quốc hội mong muốn có những giải pháp để hướng tới giải quyết giảm nghèo đa chiều một cách thực chất hơn, khơi dậy khát vọng giảm nghèo của người dân.

Quốc hội sẽ tiếp tục giám sát thực hiện chính sách người có công

Quốc hội sẽ tiếp tục giám sát thực hiện chính sách người có công
(PLVN) - Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh sẽ tiếp tục đề cao tinh thần trách nhiệm, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động, nhất là trong công tác xây dựng, hoàn thiện pháp luật, và giám sát việc thực hiện chính sách người có công để những người có công và gia đình được thụ hưởng đầy đủ các chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước.

“Đền ơn đáp nghĩa” bằng hành động thiết thực

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, chính sách với người có công là vấn đề luôn được quan tâm thường xuyên, nhất quán.
(PLVN) - 74 năm qua, thực hiện lời dạy của Bác Hồ, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn quan tâm, chăm lo, thực hiện tốt công tác “đền ơn đáp nghĩa” với người có công với cách mạng và thân nhân. Hệ thống chính sách, pháp luật ưu đãi người có công ngày càng hoàn thiện và phù hợp với điều kiện đất nước.

Lực lượng đặc biệt tìm hài cốt đồng đội trên nước bạn

Lực lượng đặc biệt tìm hài cốt đồng đội trên nước bạn
(PLVN) - Suốt 30 năm lặn lội khắp núi cao, rừng sâu, khe suối; cán bộ, chiến sĩ Đội 192, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế vẫn ngày đêm miệt mài hành quân nơi núi rừng Trường Sơn giữa hai nước Việt - Lào để tìm kiếm, cất bốc, đưa hài cốt các liệt sĩ về với đất mẹ.

Tóm tắt tiểu sử của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Tóm tắt tiểu sử của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc
(PLVN) - Tại Kỳ họp thứ Nhất Quốc hội khóa XV đã bầu ông Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị khóa XIII, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam nhiệm kỳ 2016 - 2021, đại biểu Quốc hội khóa XV làm Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026.

Thủ tướng trình Quốc hội cơ cấu Chính phủ mới gồm 27 thành viên

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trình bày Tờ trình về cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ khóa XV. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) - Chiều 26/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trình Quốc hội xem xét, quyết định cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV có 27 thành viên, gồm: Thủ tướng Chính phủ; 4 Phó Thủ tướng Chính phủ; 18 Bộ trưởng các bộ; 4 Thủ trưởng cơ quan ngang bộ.