Báo Pháp luật Việt Nam trao quà “Tết ấm biên cương 2021” tại Nghệ An

(PLVN) -Gần 300 suất quà được Báo PLVN gửi tặng gia đình chính sách, hộ nghèo, học sinh nghèo, học sinh nghèo vượt khó,  cán bộ Tư pháp có hoàn cảnh khó khăn và BĐBP huyện biên giới Kỳ Sơn (Nghệ An) trong Chương trình  “Tết ấm biên cương 2021”.
Bà con huyện biên giới Kỳ Sơn vui mừng và xúc động trước những món quà ý nghĩa của báo Pháp luật Việt Nam và các nhà hảo tâm. Bà con huyện biên giới Kỳ Sơn vui mừng và xúc động trước những món quà ý nghĩa của báo Pháp luật Việt Nam và các nhà hảo tâm.

Trong hai ngày (21 - 22/1/2021), Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng biên tập Báo PLVN ông Trần Đức Vinh, Văn phòng Đại diện Bắc Trung Bộ, Đoàn thanh niên Sở Tư pháp Nghệ An, Cục Thi hành án Dân sự tỉnh Nghệ An và UBMTTQ huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đã trao gần 300 suất quà trong Chương trình "Tết ấm biên cương" tại huyện biên giới Kỳ Sơn (Nghệ An).

Với mục đích góp phần đem đến cho người dân nghèo nơi biên cương có một cái Tết Tân Sửu (2021) no ấm, hạnh phúc, đủ đầy hơn. Bên cạnh đó là động viên đến các chiến sỹ Bộ đội Biên phòng đang ngày đêm túc trực phòng chống dịch Covid-19 tại đây. 

Báo Pháp luật Việt Nam trao quà “Tết ấm biên cương 2021” tại Nghệ An ảnh 1
17.500 khẩu trang trao tặng lực lượng BĐBP Nghệ An góp phần phòng chống dịch Covid-19

Gần 300 suất quà trị giá gần 300 triệu đồng cho những gia đình chính sách, hộ nghèo, học sinh nghèo vượt khó, cán bộ Tư pháp xã có hoàn cảnh khó khăn tại huyện biên giới Kỳ Sơn do Văn phòng đại diện Bắc Trung bộ Báo PLVN cùng các phóng viên, cán bộ, đoàn viên, các phòng ban báo PLVN vận động các doanh nghiệp, nhà hảo đóng góp.

Trước đó, chiều 21/1, vượt hơn 350km đường rừng, đoàn đã đến trao tặng 17.500 khẩu trang y tế cho các chiến sỹ Biên phòng biên giới huyện Kỳ Sơn (BĐBP Nghệ An).

Báo Pháp luật Việt Nam trao quà “Tết ấm biên cương 2021” tại Nghệ An ảnh 2
Đoàn vận chuyền quà cho bà con

Trung tá Trịnh Văn Quế, Chính trị viên Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn chia sẻ, “Trong lúc cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, chúng tôi rất xúc động trước tấm lòng của Báo PLVN cũng như các nhà hảo tâm đã trao tặng những khẩu trang thật sự ý nghĩa, nhằm động viên và chia sẻ với lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 nơi vùng biên Tổ quốc”.

Trung tá Trịnh Văn Quế cho biết  thêm, Tết nguyên đán Tân Sửu 2021 cận kề, đây là lúc cao điểm lưu lượng người và phương tiện từ Lào, Thái Lan…về nước. Đồn đã thành lập 6 chốt phòng, chống Covid-19 trên các lối mòn biên giới. 29 đồng chí bảo vệ biên giới 24/24 và 1 đội cơ động gồm 5 đồng chí tuần tra, kiểm soát tuyến 2 thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm soát chặt chẽ đường mòn lối mở, ngăn chặn người nhập cảnh trái phép.

Báo Pháp luật Việt Nam trao quà “Tết ấm biên cương 2021” tại Nghệ An ảnh 3
 Phần quà hỗ trợ hai cán bộ Tư pháp 

Kết quả đã phát hiện 53 vụ với 83 đối tượng vượt biên trái phép, xử phạt vi phạm hành chính 302 triệu đồng và đưa đi cách ly theo đúng quy định.

Đồng hành cùng với Báo PLVN trong Chương trình “Tết ấm biên cương” còn có các đơn vị: Công ty CP Thủy sản Nghệ An; Công Ty CP Tập đoàn Quốc tế BAT Việt Nam; Công ty CP An Sơn; Công ty CP Khoáng sản thương mại Trung Hải; Công ty TNHH Toàn Thắng; Ngân hàng thương mại CP Bắc Á; Quỹ vì tầm vóc Việt; Công ty CP dược phẩm TV.Pharm; Bệnh viện đa khoa Thái An; Công ty Phúc Lộc Ninh,… 

“Gần Tết Nguyên đán, lực lượng BĐBP phải căng mình cắm chốt nơi vùng biên bảo vệ an ninh biên giới và làm nhiệm vụ phòng chống dịch. Chúng tôi những người làm Báo PLVN đi nhiều và chứng kiến lực lượng biên phòng đã hết sức trách nhiệm, không quản khó khăn, hy sinh lợi ích riêng để phục vụ cho lợi ích chung của Tổ quốc.

Hàng chục cán bộ, chiến sĩ bố mẹ mất không thể về chịu tang. Nhiều đồng chí, vợ sinh con đầu lòng không thể về thăm. Hàng chục chiến sĩ trẻ phải tạm hoãn lại việc tổ chức sự kiện quan trọng nhất của cuộc đời là xây dựng gia đình, thậm chí nhiều đồng chí còn phải hoãn cưới tới lần thứ hai để bám chốt cùng đồng đội…  Món quà nhỏ, nhưng thể hiện tình cảm của Báo PLVN với các chiến sỹ biên phòng cắm chốt nơi biên cương", Phó Tổng biên tập Trần Đức Vinh chia sẻ.

Báo Pháp luật Việt Nam trao quà “Tết ấm biên cương 2021” tại Nghệ An ảnh 4
 100 suất quà cho hộ nghèo tại xã Nậm Càn đón Tết

Tiếp tục hành trình chuyến thiện nguyện đoàn đến với bà con dân bản xã Nậm Càn và Trường Tiểu học Na Ngoi 2 nằm dưới chân dãy Puxailaileng cao 2711 m so với mực nước biển (ngọn núi cao thứ 2 ở Việt Nam sau ngọn Phaxiphăng- Hoàng Liên Sơn).

Tại đây đoàn đã trao quà cho 100 học sinh nghèo vượt khó (mỗi suất quà gồm áo ấm và 500 nghàn đồng) 20 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi (mỗi suất quà 1 triệu đồng). Bên cạnh đó, đoàn còn gửi tặng các em học sinh trường Mầm non Na Ngoi 2: 1300 đôi tất.

Báo Pháp luật Việt Nam trao quà “Tết ấm biên cương 2021” tại Nghệ An ảnh 5
 30 suất quà cho gia đình có công tại xã Nậm Càn đón Tết

Tại xã Nậm Càn, đoàn trao 100 suất quà cho hộ nghèo (mỗi suất quà gồm 1 chăn ấm, 10kg gạo, 1 lít nước mắm), 30 suất cho gia đình có công với cách mạng (mỗi suất quà 1 triệu đồng).

Ông Lầu Bá Xềnh, Chủ tịch UBND xã Nậm Càn cho biết: Nậm Càn là xã biên giới tiếp giáp với nước bạn Lào, là một trong 20 xã nghèo, gặp nhiều khó khăn của huyện Kỳ Sơn. Toàn xã có 6 bản với diện tích hơn 14.766ha, dân số 403 hộ với 2.148 nhân khẩu, trong đó 402 hộ dân tộc Mông, 1 hộ người Kinh.

Báo Pháp luật Việt Nam trao quà “Tết ấm biên cương 2021” tại Nghệ An ảnh 6
 Ông Trần Đức Vinh, Phó Tổng biên tập Báo PLVN trao 20 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó tại Trường Tiểu học Na Ngoi 2

Phó Tổng biên tập Trần Đức Vinh chia sẻ nỗi vất vả với người dân nơi đây. “Những phần quà tuy không lớn về mặt vật chất nhưng là tấm lòng, là tình cảm của Báo, của đoàn thiện nguyện gửi tới bà con dân bản chuẩn bị đón Tết Nguyên đán”, Phó Tổng biên tập Báo PLVN, Trần Đức Vinh nói.   

Ông Hồ Đình Quế, Phó chủ tịch UBMTTQ huyện Kỳ Sơn gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến BBT, đội ngũ cán bộ phóng viên, biên tập viên của Báo PLVN, doanh nghiệp, cá nhân, các nhà hảo tâm đã kịp thời quan tâm động viên và trao tặng cho bà con những phần quà thiết thực, quý giá, từ đó đã góp phần động viên tinh thần cho các hộ nghèo, gia đình khó khăn trên địa bàn huyện.

Báo Pháp luật Việt Nam trao quà “Tết ấm biên cương 2021” tại Nghệ An ảnh 7
Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại xã Nậm Càn 

Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện Kỳ Sơn cho biết thêm: Chuỗi hoạt động thiện nguyện "Tết ấm biên cương 2021” của Văn phòng Đại diện Báo PLVN Bắc Trung Bộ là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động vì an sinh xã hội; phát huy tinh thần tương thân tương ái, góp phần giảm khó khăn cho những người dân đóng góp vào việc thực hiện mục tiêu xóa đói, giảm nghèo ở địa phương.

Đặc biệt dịp này công tác phòng chống dịch Covid-19 nơi biên cương đang vào lúc cao điểm những người làm báo ở Báo PLVN đã đến trao phần quà khẩu trang y tế để chia sẽ với cán bộ chiến sỹ nơi đây.

Ngô Toàn - Hữu Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bộ Tư pháp Việt Nam và Bộ Tư pháp Vương quốc Anh ký Ý định thư hợp tác

Trước sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Bộ trưởng Tư pháp Việt Nam Lê Thành Long và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Tư pháp Vương quốc Anh Dominic Raab đã tiến hành ký Ý định thư về ký mới Biên bản Ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực vực pháp luật và tư pháp giữa Chính phủ CHXHCN Việt Nam và Chính phủ Vương quốc liên hiệp Anh và Bắc Ai len
(PLVN) -Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc liên hiệp Anh và Bắc Ai-len (Vương quốc Anh), vào ngày 30/6/2022, trước sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Bộ trưởng Tư pháp Việt Nam Lê Thành Long và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Tư pháp Vương quốc Anh Dominic Raab đã tiến hành ký Ý định thư về ký mới Biên bản Ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực vực pháp luật và tư pháp giữa Chính phủ CHXHCN Việt Nam và Chính phủ Vương quốc liên hiệp Anh và Bắc Ai len (Ý định thư hợp tác).

Sóc Trăng bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2022

Sóc Trăng bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2022
(PLVN) -  Sở Tư pháp tỉnh Sóc Trăng vừa tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Dự và chủ trì hội nghị có bà Phạm Thị Minh Huệ - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Sóc Trăng và trên 250 đại biểu là đại diện các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Sơn La: Tập huấn nghiệp vụ cho công chức tư pháp

Sở Tư pháp Sơn La tập huấn nghiệp vụ cho công chức tư pháp trên địa bàn.
(PLVN) - Trong 4 ngày (từ ngày 27 - 30/6), Sở Tư pháp tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ hộ tịch, chứng thực, nuôi con nuôi, xử lý vi phạm hành chính và chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2022, cho hơn 200 công chức phòng tư pháp các huyện, thành phố và công chức tư pháp - hộ tịch các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. 

Nữ cán bộ hơn hai mươi năm đồng hành với ngành Tư pháp

Nữ cán bộ hơn hai mươi năm đồng hành với ngành Tư pháp
(PLVN) - Về nhận công tác trong ngành Tư pháp tại phường Cửa Bắc (TP Nam Định, tỉnh Nam Định) từ năm 1998, đến nay đã 24 năm, cũng là chừng ấy thời gian chị Vũ Hồng Anh miệt mài, gắn bó và hết mình với công việc mang nhiều trọng trách này,

Trao bằng tiến sỹ danh dự cho GS. Masanori Aikyo - Chủ tịch Trường Đại học Aichi Nhật Bản

Trao bằng tiến sỹ danh dự cho GS. Masanori Aikyo - Chủ tịch Trường Đại học Aichi Nhật Bản
(PLVN) -  Việc trao bằng tiến sỹ danh dự cho GS. Masanori Aikyo thể hiện sự ghi nhận của Trường Đại học Luật Hà Nội đối với những đóng góp tích cực của GS. Masanori Aikyo trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Nhật Bản và Việt Nam nói chung và giữa Trường Đại học Luật Hà Nội với các trường đại học của Nhật Bản nói riêng.

Lai Châu: Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác hòa giải ở cơ sở

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải cơ sở năm 2022
(PLVN) -  Thực hiện Đề án "Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở giai đoạn 2019 - 2022" của Chính phủ, vừa qua, Sở Tư pháp tỉnh Lai Châu đã phối hợp với UBND huyện Mường Tè tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải cơ sở cho các hòa giải viên trên địa bàn huyện Mường Tè.

Đấu giá biển số xe ô tô: Mức khởi điểm từ 20 triệu đồng/biển số

Biển số xe đẹp hay không còn phụ thuộc vào quan niệm của mỗi người. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Trước thực tế xã hội rất nhiều người có nhu cầu sở hữu “biển số đẹp” nhưng còn vướng mắc liên quan đến một số quy định pháp luật, Chính phủ đang xây dựng để trình Quốc hội dự thảo Nghị quyết về thí điểm cấp quyền lựa chọn sử dụng biển số ô tô thông qua đấu giá.