Báo Pháp Luật Việt Nam tiếp nối “Hành trình kết nối yêu thương” tại xã Trường Sơn (Bắc Giang)

Nhà báo Vũ Đình Tiến và ông Hoàng Văn Toán - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện trao quà cho người dân.
Nhà báo Vũ Đình Tiến và ông Hoàng Văn Toán - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện trao quà cho người dân.
(PLVN) - Tiếp tục chuỗi hành trình kết nối yêu thương của Báo Pháp luật Việt Nam, ngày 25/12, tại UBND xã Trường Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang, Văn phòng đại diện Báo Pháp luật Việt Nam khu vực phía Bắc phối hợp với các doanh nghiệp, nhóm thiện nguyện, các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Hành trình kết nối yêu thương”, trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách có công với Cách mạng tại địa phương.

Tham dự chương trình về phía chính quyền có ông Hoàng Văn Toán - Ủy viên ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Lục Nam; ông Hà Quốc Hưng – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Trường Sơn; bà Đồng Thị Bích, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Trường Sơn cùng đại diện HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể xã Trường Sơn.

Về phía nhà tài trợ có báo Pháp luật Việt Nam có ông Vũ Đình Tiến, Trưởng Văn phòng đại diện khu vực phía Bắc cùng các phóng viên Văn phòng. Đồng hành cùng các nhà tài trợ có ông Nguyễn Tiến Nam – Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty CP y dược Nam Phúc An, bà Phan Thị Thơm – Giám đốc Công ty TNHH BT Fashion tỉnh Bắc Giang.

Tại buổi trao quà, lãnh đạo Văn phòng đại diện Báo Pháp luật Việt Nam khu vực phía Bắc đã trao 150 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mỗi phần quà gồm 10 kg gạo, 1 thùng mỳ và nhiều nhu yếu phẩm thiết yếu khác trị giá trên 150 triệu đồng

Những phần quà thiết thực được trao cho người dân xã Trường Sơn.
Những phần quà thiết thực được trao cho người dân xã Trường Sơn.

Chương trình “Hành trình kết nối yêu thương” (lần thứ 4 trong năm 2020) của Văn phòng đại diện Báo PLVN khu vực phía Bắc là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động vì an sinh xã hội. Đặc biệt, gửi trọn tình yêu thương của các mạnh thường quân về tận tay người được thụ hưởng là các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Nhà báo Vũ Đình Tiến – Trưởng Văn phòng đại diện Báo PLVN khu vực phía Bắc cho biết: “Chương trình thiện nguyện lần này được điễn ra tại hai tỉnh Bắc Giang và Lạng Sơn. Hoạt động nằm trong chuỗi chương trình thường niên của Báo PLVN nói chung và Văn phòng đại diện khu vực phía Bắc nói riêng”.

Bà Đỗ Thị Lập: "Cảm ơn Báo Pháp luật Việt Nam tạo điều kiện để chúng tôi có được mùa đông ấm no”.
Bà Đỗ Thị Lập: "Cảm ơn Báo Pháp luật Việt Nam tạo điều kiện để chúng tôi có được mùa đông ấm no”.

Trường Sơn là xã đặc biệt khó khăn của huyện Lục Nam. Toàn xã có 147 hộ nghèo trong tổng số 1815 hộ trên địa bàn với 9 dân tộc anh em cùng sinh sống. Những phần quà trong "Hành trình kết nối yêu thương" của Văn phòng đại diện Báo PLVN khu vực phía Bắc cùng các nhà tài trợ sẽ giúp những hộ nghèo vơi bớt những khó khăn, chuẩn bị đón mùa xuân mới ấm áp, tình cảm và cùng cả nước vượt qua những khó khăn của năm 2020.

Đại diện chính quyền xã, bà Đồng Thị Bích - Chủ tịch UBND xã Trường Sơn gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến Ban Biên tập Báo PLVN, đoàn thiện nguyện, các doanh nghiệp, doanh nhân và đặc biệt là UBND huyện đã tạo quan tâm, tạo điều kiện và dành những phần quà đến toàn bộ hộ nghèo trong xã. Trong thời gian tới, địa phương mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các doanh nghiệp của Báo PLVN.

Chương trình “Hành trình kết nối yêu thương” do Văn phòng đại diện báo PLVN khu vực phía Bắc cùng các nhà hảo tâm thực hiện ở xã Trường Sơn mong muốn nhân rộng những điều tốt đẹp trong cuộc sống./.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.