Báo Pháp luật Việt Nam tặng “Mái ấm tư pháp” tại Gia Lai

(PLO) - "Sáng 20/11/2014, triển khai hoạt động của Cơ quan đại diện tại Miền Trung - Tây Nguyên, Báo Pháp luật Việt Nam đã trao tặng phần tiền 50 triệu đồng để xây nhà “Mái ấm tư pháp” cho cán bộ tư pháp có hoàn cảnh khó khăn của Sở Tư pháp tỉnh Gia Lai."

Tiến sĩ Đào Văn Hội, Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam tặng hoa lưu niệm cho đại diện Sở Tư pháp tỉnh Gia Lai và Cục Thi hành án dân sự tỉnh Gia Lai. Tiến sĩ Đào Văn Hội, Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam tặng hoa lưu niệm cho đại diện Sở Tư pháp tỉnh Gia Lai và Cục Thi hành án dân sự tỉnh Gia Lai.
Chung tay xây dựng “Mái ấm tư pháp”
Chương trình lần này diễn ra tại trụ sở Cơ quan đại diện Báo Pháp luật Việt Nam tại khu vực Miền Trung - Tây Nguyên (địa chỉ: 109 Hai Bà Trưng, phường Diên Hồng, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai). 
Tham dự lễ trao tặng, ngoài đại diện Báo Pháp luật Việt Nam và Sở Tư pháp tỉnh Gia Lai còn có đại diện Cục Thi hành án dân sự tỉnh Gia Lai.
Đây là hoạt động tiếp nối chương trình “Mái ấm tư pháp” mà trước đó Báo Pháp luật Việt Nam đã triển khai tại 13 tỉnh, thành Đồng bằng Sông Cửu Long.
Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Đào Văn Hội, Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam cho biết, hiện nay đời sống của cán bộ công chức nói chung, và cán bộ công chức ngành tư pháp nói riêng còn gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là về nhà ở. Nhiều công chức tư pháp mặc dù đã có thời gian công tác tương đối lâu nhưng vẫn phải đi thuê nhà, hoặc có nhà nhưng rất tạm bợ và chật chội. Những khó khăn đó đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác của cán bộ công chức ngành tư pháp. 
“Vì vậy, việc xây dựng “Mái ấm tư pháp” là chủ trương đúng đắn, phù hợp trong điều kiện đời sống của một số cán bộ công chức tư pháp còn gặp khó khăn về chỗ ở. Hoạt động này cũng mang ý nghĩa nhân văn của ngành, tạo điều kiện giúp cán bộ tư pháp có nơi ở ổn dịnh để an tâm công tác, phục vụ người dân ngày một tốt hơn”, Tiến sĩ Đào Văn Hội nói.
Tiếp đó, thay mặt Báo Pháp luật Việt Nam, nhà báo Hà Ánh Bình, Trưởng Cơ quan đại diện tại Miền Trung - Tây Nguyên đã trao tặng phần tiền 50 triệu đồng cho chị Trần Thị Hiệp, cán bộ tư pháp xã Chư Đăng Ya (huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai).
Báo Pháp luật Việt Nam tặng “Mái ấm tư pháp” tại Gia Lai ảnh 1
Nhà báo Hà Ánh Bình, Trưởng cơ quan đại diện Báo Pháp luật Việt Nam tại miền Trung - Tây Nguyên trao phần quà "Mái ấm Tư pháp" trị giá 50 triệu cho chị Trần Thị Hiệp.
Đại diện Sở Tư pháp tỉnh Gia Lai, Phó Giám đốc Rơ Chăm Keo gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Báo Pháp luật Việt Nam vì đã có sự quan tâm sâu sắc và hỗ trợ thiết thực cho cán bộ công chức tư pháp có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Gia Lai. 
Ông Rơ Chăm Keo cho biết, trên cơ sở sự hỗ trợ của Báo Pháp luật Việt Nam, Sở Tư pháp tỉnh Gia Lai sẽ huy động thêm nhiều nguồn lực khác của xã hội để xây dựng nhà ở cho chị Trần Thị Hiệp nói riêng và các cán bộ tư pháp khác của tỉnh nói chung còn đang gặp khó khăn về chỗ ở.
Có mặt tại buổi lễ, ông Võ Văn Tuấn, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Gia Lai khẳng định Cục sẽ tham gia chung tay góp sức với Báo Pháp luật Việt Nam và Sở Tư pháp tỉnh Gia Lai trong chương trình “Mái ấm tư pháp”. Trước mắt, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Gia Lai sẽ có những hỗ trợ thiết thực nhất để góp sức xây dựng nhà ở cho chị Trần Thị Hiệp.
Nữ cán bộ tư pháp vượt khó
Được biết, chị Trần Thị Hiệp là cán bộ đã có nhiều cống hiến tại địa phương nhưng hoàn cảnh gia đình còn đang gặp rất nhiều khó khăn. Năm 2001, chị làm cán bộ bán chuyên trách về công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình cho xã Tân Sơn, TP.Pleiku. Năm 2005, chị được cử đi học lớp trung cấp luật ở tại Gia Lai. Sau khi học xong, năm 2009 chị được chuyển qua làm cán bộ tư pháp xã Chư Đăng Ya. 
Trong 5 năm gắn bó với ngành Tư pháp, chị Hiệp luôn nỗ lực để tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho người dân, có sáng kiến làm Giấy khai sinh, Giấy kết hôn, Giấy khai tử lưu động cho đồng bào dân tộc thiểu số vì họ ít khi lên xã để thực hiện các thủ tục này.
Trong đời sống gia đình, năm 2004, chị Hiệp sinh con đầu lòng. Năm 2011, chị vừa sinh con thứ hai thì chồng chị bỏ đi nên gánh nặng dồn cả lên vai chị. Hiện nay 3 mẹ chị đang chung sống trong căn nhà tạm, thường siêu vẹo khi có mưa to, gió lớn. 
Báo Pháp luật Việt Nam tặng “Mái ấm tư pháp” tại Gia Lai ảnh 2
 7.300 tờ báo Pháp luật Việt Nam được tặng cho Sở Tư pháp Gia Lai trong chương trình "Chung tay xóa nghèo pháp luật" năm 2014.
Vì vậy, khi nhận được phần tiền hỗ trợ xây nhà của Báo Pháp luật Việt Nam, đồng thời biết tin Sở Tư pháp tỉnh cùng với Cục Thi hành án dân sự tỉnh sẽ đồng hành cùng Báo để xây nhà ở ổn định cho mình, chị Hiệp rất xúc động và hứa sẽ tích cực công tác, phục vụ nhân dân tốt hơn nữa.
Ngoài chương trình “Mái ấm tư pháp”, nhân dịp Cơ quan đại diện Báo Pháp luật Việt Nam tại Miền Trung - Tây Nguyên đi vào hoạt động ở Gia Lai, Ban Biên tập cũng quyết định trao tặng 7.300 tờ báo Pháp luật Việt Nam cho Sở Tư pháp tỉnh Gia Lai trong chương trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật” năm 2014.
Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật được coi trọng ở Gia Lai 
Trong khuôn khổ chuyến công tác lần này, Tiến sĩ Đào Văn Hội, Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam đã có buổi thăm và làm việc với Thường trực UBND tỉnh Gia Lai về việc phối hợp trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh.
Đại diện UBND tỉnh Gia Lai, ông Phạm Thế Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh - cho biết, tỉnh Gia Lai chào mừng Báo Pháp luật Việt Nam đặt trụ sở cơ quan đại diện và triển khai hoạt động tại địa phương. 
Ông Phạm Thế Dũng khẳng định công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật luôn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và nhận được sự quan tâm hàng đầu của lãnh đạo tỉnh.
Tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch tỉnh Gia Lai đã giao nhiệm vụ cho Văn phòng UBND tỉnh làm đầu mối phối hợp với Cơ quan đại diện Báo Pháp luật Việt Nam tại Miền Trung - Tây Nguyên trong việc triển khai công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh để công tác này đạt hiệu quả cao.
Uyên Thu - Ngọc Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Doanh nhân Mẫn Ngọc Anh: Người con tài hoa của mảnh đất quan họ Bắc Ninh

Ông Mẫn Ngọc Anh – Chủ tịch Tập đoàn HANAKA
(PLVN) - Bắc Ninh - Kinh Bắc là vùng đất địa linh nhân kiệt, vùng đất tiêu biểu của nền văn hiến và nhân cách Việt Nam. Cũng tại nơi đây đã sản sinh ra nhiều doanh nhân tài ba, có đóng góp to lớn cho sự nghiệp xây dựng và làm giàu quê hương, đất nước. Một trong số đó phải kể đến ông Mẫn Ngọc Anh – Doanh nhân tài hoa, trọng nhân, trọng đạo, một người sống và làm việc vì hai chữ thiện lương.

Đại tá Trần Hồng Phú: Cán bộ Công an tận tụy vì Nhân dân và sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc

Đại tá Trần Hồng Phú: Cán bộ Công an tận tụy vì Nhân dân và sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc
(PLVN) -  Hơn 20 năm công tác trong lực lượng Công an nhân dân là chừng ấy năm Đại tá Trần Hồng Phú - Phó Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình không ngừng băn khoăn, trăn trở và nhắc nhở bản thân cùng các đồng đội nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, bảo đảm đời sống nhân dân được bình yên và hạnh phúc.

Lâm Đồng tăng cường quản lý hoạt động công chứng

Lâm Đồng tăng cường quản lý hoạt động công chứng.
(PLVN) - Thời gian qua hoạt động công chứng trên địa bàn tỉnh Lâm đồng đã từng bước ổn định và phát triển, chất lượng, quy mô và tính chuyên nghiệp của các tổ chức hành nghề công chứng, đội ngũ công chứng viên từng bước được nâng cao. Tuy nhiên hoạt động công chứng ở tỉnh vẫn còn bộc lộ một số vướng mắc, tồn tại.

Trường Đại học Luật Hà Nội chuẩn bị tổ chức Diễn đàn Luật học và phát triển năm 2022

Trường Đại học Luật Hà Nội chuẩn bị tổ chức Diễn đàn Luật học và phát triển năm 2022
(PLVN) - Với mục tiêu phát triển thành trường đại học trọng điểm định hướng nghiên cứu, thể hiện trách nhiệm xã hội, sự tiên phong và với mong muốn góp phần tích cực hơn nữa trong tư vấn chính sách cho Đảng và Nhà nước, Trường Đại học Luật Hà Nội chọn chủ đề “Một số vấn đề về xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn hiện nay” làm trọng tâm cho toàn bộ các hoạt động khoa học thuộc khuôn khổ Diễn đàn Luật học và Phát triển năm 2022.

Doanh nhân Nguyễn Văn Tưởng, Chủ tịch Công ty Trầm hương Khánh Hòa: “Trường Sa có nhiều tiềm năng trở thành trung tâm kinh tế trên biển”

Doanh nhân Nguyễn Văn Tưởng, Chủ tịch Công ty Trầm hương Khánh Hòa: “Trường Sa có nhiều tiềm năng trở thành trung tâm kinh tế trên biển”
(PLVN) - Nghị quyết số 09-NQ/TW, ngày 28/01/2022 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 khẳng định: “Tổ chức thực hiện các hoạt động hỗ trợ dân sự, du lịch biển, đảo, phát triển ngư nghiệp để xây dựng huyện đảo Trường Sa trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội trên biển của cả nước”. Chung quanh vấn đề này, chúng tôi có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Văn Tưởng- Chủ tịch Công ty Trầm hương Khánh Hòa, người đã dành nhiều tâm huyết nghiên cứu vấn đề kinh tế biển dưới góc nhìn của doanh nhân và trong chuyến thăm Trường Sa mới đây, đã được trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo”

Nữ giáo sư hết lòng vì người nông dân mảnh đất Chín Rồng

Nữ giáo sư hết lòng vì người nông dân mảnh đất Chín Rồng
(PLVN) - Năm 23 tuổi, Nguyễn Minh Thuỷ, cô sinh viên vừa tốt nghiệp ngành Chế biến, trường Đại học Cần Thơ thì được trường giữ lại làm cán bộ giảng dạy. Sự kiện ấy đã bắt đầu cuộc đời giảng dạy và nghiên cứu khoa học nhiều thành tựu của nữ giáo sư Nguyễn Minh Thuỷ, người vừa vinh dự nhận giải Kovalevskaia năm 2021.

Đại học Luật Hà Nội: Nỗ lực gặt hái nhiều thành tựu trong hoạt động nghiên cứu khoa học

Đại học Luật Hà Nội: Nỗ lực gặt hái nhiều thành tựu trong hoạt động nghiên cứu khoa học
(PLVN) - Hưởng ứng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2022, từ ngày 18/5/2022 đến ngày 31/5/2022, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Diễn đàn Luật học và Phát triển với chủ đề “Một số vấn đề về xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn hiện nay”. Báo Pháp luật Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn PGS.TS. Tô Văn Hòa – Phó Bí thư đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội về sự kiện khoa học này.

Dương Thị Liên: Nữ Phó Viện trưởng VKSND Nghệ An bản lĩnh, tâm huyết với ngành Kiểm sát

Hơn 31 năm khoác trên mình màu áo thiên thanh Phó Viện trưởng VKSND Nghệ An Dương Thị Liên luôn xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ.
(PLVN) -Bằng bản lĩnh và sự tận tụy với nghề kiểm sát, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Nghệ An – bà Dương Thị Liên luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và là người lãnh đạo gương mẫu. Nhiều sáng kiến, giải pháp trong công tác của bà đã được các cấp ghi nhận, vinh dự được Bộ Tư pháp tặng Giấy khen vì sự nghiệp Tư pháp.

Làm sao để thượng tôn pháp luật?

Chương trình bình chọn tôn vinh “Gương sáng Pháp luật” của Báo Pháp luật Việt Nam- Một Chương trình hướng đến việc nâng cao ý thức thượng tôn Hiến pháp và pháp luật trong xã hội.
(PLVN) -  Xây dựng pháp luật là yêu cầu tất yếu của Nhà nước, chấp hành pháp luật là ý thức, trách nhiệm của công dân. Việc thượng tôn pháp luật có vị trí, vai trò rất quan trọng, có ý nghĩa quyết định đến thắng lợi của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cô giáo trẻ người Mường trở thành nữ Đại biểu Quốc hội không ngại va chạm vấn đề nóng

Từ bỏ nhiều cơ hội tốt, cô Phượng quyết tâm trở về quê hương để trở thành cô giáo làng.
(PLVN) - Là một cái tên không còn xa lạ trong ngành giáo dục, câu chuyện về cô giáo trẻ Hà Ánh Phượng đã truyền cảm hứng cho rất nhiều thế hệ học sinh, giáo viên trên cả nước. Không chỉ là một giáo viên tiếng Anh, giờ đây trên cương vị mới là một Đại biểu Quốc hội, cô gái trẻ người Mường đang từng ngày nỗ lực góp phần vào sự đổi thay trên chính quê hương mình.

TS.BS Hoàng Thanh Tuấn: Người “đổi đời” cho hàng ngàn số phận

BS Hoàng Thanh Tuấn
(PLVN) -Với chữ duyên, tình yêu và niềm đam mê, BS Hoàng Thanh Tuấn đã bén duyên với lĩnh vực phẫu thuật tạo hình (PTTH) thẩm mỹ. Bằng tình thương và trách nhiệm với xã hội, anh đã giúp thay đổi diện mạo, cuộc đời cho hàng ngàn con người. Và hơn hết, trái tim bao la và nồng ấm của vị thầy thuốc trẻ luôn hướng về cộng đồng…

Ông Nguyễn Văn Phụng và dấu ấn quản lý thuế doanh nghiệp lớn

Ông Nguyễn Văn Phụng và dấu ấn quản lý thuế doanh nghiệp lớn
(PLVN) - Đêm trước hôm ra mắt Cổng thông tin điện tử dành cho người cung cấp nước ngoài, ông Nguyễn Văn Phụng, Cục trưởng Cục Thuế Doanh nghiệp lớn (Tổng cục Thuế) nhắn tin: “Đây là chiến dịch cuối cùng trước khi anh nghỉ!”. Gần 40 năm “bén duyên” với thuế, tên của ông gắn với nhiều “chiến dịch” mà dấu ấn rõ nét nhất là quản lý thuế (QLT) doanh nghiệp lớn (DNL)…

Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công đoàn trong tình hình mới

Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công đoàn trong tình hình mới
(PLVN) - Ngày 13/5, Trường Đại học Công đoàn tổ chức Hội thảo quốc gia “ Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công đoàn trong điều kiện Việt Nam thực hiện CPTPP và EVFTA ” . Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Phan Văn Anh , thành viên Hội đồng trường - tới dự và phát biểu.

Người cán bộ biên phòng xứng đáng với phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ

Người cán bộ biên phòng xứng đáng với phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ
(PLVN) - Thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, sáng tạo, gương mẫu, nói đi đôi với làm, Đại úy Lèng Văn Trai, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng (ĐBP) Mường Khương, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Lào Cai đã có nhiều cách làm sáng tạo trong các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) và an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Thiếu tá Trần Anh Tuấn – Cán bộ Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy: “Chiến sĩ Công an đẹp hơn trong mắt người dân!”

Thiếu tá Trần Anh Tuấn dạy đàn cho trẻ em khiếm thị
(PLVN) -Hình ảnh chiến sĩ công an điển trai, đôn hậu với bộ quân phục xanh lá mạ ôm đàn ngồi giữa các em học sinh khiếm thị Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu, anh cảnh sát giao thông bất đắc dĩ hiên ngang đứng phân luồng giao thông giờ tan tầm trên đường Thanh Bình (Hà Đông), hay chàng shipper lam lũ, cần mẫn chở chổi đi giao đã quá đỗi thân thương và hằn sâu trong lòng mỗi người dân Hà Nội. Và lý do khiến anh làm những công việc lặng thầm, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc này càng khiến chúng ta trân trọng hơn!