Báo Pháp luật Việt Nam phối hợp tổ chức Tuần lễ chào mừng 325 năm Biên Hòa - Đồng Nai

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND TP Biên Hòa vừa ban hành kế hoạch phối hợp với Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức Tuần lễ văn hoá chào mừng kỷ niệm 325 năm hình thành, phát triển vùng đất Biên Hoà - Đồng Nai.

Tuần lễ chào mừng 325 năm hình thành và phát triển vùng đất Biên Hòa - Đồng Nai dự kiến diễn ra từ ngày 23/12 đến ngày 31/12/2023 tại công viên Biên Hùng, công viên Dương Tử Giang và phố đi bộ Nguyễn Văn Trị.

Phối cảnh chào mừng Biên Hoà - Đồng Nai 325 năm hình thành và phát triển

Phối cảnh chào mừng Biên Hoà - Đồng Nai 325 năm hình thành và phát triển

Chuỗi sự kiện sẽ diễn ra loạt hoạt động như triển lãm, trưng bày, biểu diễn nghệ thuật, đồng diễn xếp hình 325 năm Biên Hoà - Đồng Nai với sự tham gia của khoảng 1.000 người tại vòng xoay công viên Biên Hùng, biểu diễn áo dài, trang phục dân tộc, không gian thưởng trà với sản phẩm gốm Biên Hoà, chương trình lễ hội count down chào đón năm mới.

Họp phối hợp tổ chức Đại lễ 325 năm Biên Hòa Đồng Nai.
Họp phối hợp tổ chức Đại lễ 325 năm Biên Hòa Đồng Nai.

Lễ kỷ niệm 325 năm Biên Hòa - Đồng Nai mang ý nghĩa sâu sắc về lòng biết ơn đối với bậc tiền nhân có công mở cõi, tôn vinh và tưởng nhớ nhà quân sự kiệt xuất, nhà chính trị tài ba, nhà kinh tế xã hội - Chưởng Cơ - Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh đã làm cho bờ cõi Việt Nam được mở rộng và ổn định đến vùng cực Nam của Tổ quốc. Đây cũng là dịp ôn lại quá khứ hào hùng của dân tộc trong việc dựng nước và giữ nước, ôn lại những chiến công hiển hách của tiền nhân, của những người yêu nước. Đồng thời, qua đó bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các bà Mẹ Việt Nam anh hùng, các bậc lão thành cách mạng, những người có công với cách mạng, những người Việt Nam yêu nước đã hy sinh trong công cuộc dựng nước và giữ nước.

Toàn cảnh cuộc họp về phối hợp tổ chức Đại lễ 325 năm Biên Hòa Đồng Nai.
Toàn cảnh cuộc họp về phối hợp tổ chức Đại lễ 325 năm Biên Hòa Đồng Nai.

Ông Huỳnh Ngọc Hiếu (Phó Trưởng đại diện TP HCM – Trưởng đại diện Văn phòng Đông Nam Bộ, Báo Pháp luật Việt Nam) cho biết: Ngoài những hoạt động về văn hóa, lễ hội, báo Pháp luật Việt Nam sẽ đồng hành cùng UBND TP Biên Hòa, tuyên truyền, giới thiệu về thế mạnh, tiềm năng kinh tế của Biên Hòa – Đồng Nai, là một trong ba góc nhọn của tam giác phát triển TP Hồ Chí Minh - Bình Dương - Đồng Nai với bạn bè trong nước và quốc tế.

Tại buổi họp triển khai kế hoạch tổ chức Tuần lễ văn hoá kỷ niệm 325 năm Biên Hoà - Đồng Nai, ông Nguyễn Xuân Thanh - Phó Chủ tịch UBND TP Biên Hòa đề nghị các phòng, ban phối hợp chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo cho hoạt động, trong đó cần chú ý đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ xuyên suốt thời gian tổ chức các hoạt động chào mừng.

Đọc thêm

Khai trương Điểm bán hàng Việt tại huyện Bình Xuyên

Điểm bán hàng Việt cố định “Tự hào hàng Việt” huyện Bình Xuyên.
(PLVN) - Từng bước thay đổi thói quen tiêu dùng, ưu tiên mua sắm hàng hóa thương hiệu Việt, Trung tâm Phát triển Công thương Vĩnh Phúc đã phối hợp với hộ kinh doanh Đỗ Thị Đường tại Tân Hà thị trấn Gia Khánh huyện Bình Xuyên tổ chức khai trương điểm bán hàng Việt năm 2023.

Năm 2024, Bình Định phấn đấu tăng trưởng GRDP khoảng 7,5% - 8%

Năm 2023, tốc độ tăng trưởng GRDP của Bình Định ước tăng 7,61% (ảnh: Dũng Nhân).
(PLVN) - “Định hướng năm 2024, tỉnh đã xác định rõ tăng trưởng GRDP từ 7,5 - 8%. Như vậy, chúng ta phải xây dựng các chỉ tiêu rất chi tiết, cụ thể đến từng ngành, địa phương và ở địa phương phải làm đến cấp xã. Năm 2024, tỉnh cũng bổ sung một số chỉ tiêu giao cụ thể đến cấp xã”, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định nhấn mạnh.

“Hiện thực hoá” Nghị quyết 39 đưa Nghệ An thành tỉnh khá của cả nước

Từ phải qua trái: TBT Nguyễn Phú Trọng, Chánh VP Trung ương Đảng Lê Minh Hưng và Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý tại Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị.
(PLVN) -  Ngày 18/7/2023, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 39 -NQ/TW về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn 2045, với mong muốn đưa Nghệ An thành tỉnh khá của cả nước. Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa, vai trò của Nghị quyết số 39 đối với Nghệ An, cũng như việc “cụ thể hoá” Nghị quyết 39 của tỉnh Nghệ An trong tương lai như thế nào, Báo Pháp luật Việt Nam đã có cuộc trao đổi với Phó Bí thư Tỉnh uỷ Nghệ An – ông Hoàng Nghĩa Hiếu để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Phú Thọ dự kiến chi 20 tỷ đồng xử lý khẩn cấp sự cố sạt lở bờ tả sông Thao

Ngôi nhà của ông Lê Thanh Hà, khu Bồng Lạng, xã Phùng Nguyên, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ là một trong các ngôi nhà phải di dời (Ảnh: Ngọc Phúc).
(PLVN) - Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ dự kiến đầu tư 20 tỷ đồng để xử lý khẩn cấp, kè hộ chân bằng đá hộc thả rời tạo cơ phản áp chống sạt lở kè Hợp Hải đoạn tương ứng từ km78+500 - km79+500 đê tả sông Thao, thuộc địa bàn xã Phùng Nguyên, huyện Lâm Thao. Thời gian thực hiện từ nay đến hết tháng 3/2024.

Kiên Giang phấn đấu vượt các chỉ tiêu đề ra

Quang cảnh cuộc họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 11/2023.
(PLVN) - UBND tỉnh Kiên Giang vừa họp thường kỳ tháng 11 trực tuyến với Văn phòng Tỉnh uỷ, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân tỉnh, UBND các huyện, thành phố và Ban quản lý khu kinh tế Phú Quốc về chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh và một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 12.

Huyện Mường Khương có tân chủ tịch

Ông Nguyễn Trọng Huân, chủ tịch UBND huyện Mường Khương
(PLVN) -  Tại kỳ họp thứ 18, HĐND huyện Mường Khương khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026, ông Nguyễn Trọng Huân, 36 tuổi được bầu giữ chức Chủ tịch UBND huyện Mường Khương.

TP Thanh Hóa đang hiện thực hóa mục tiêu trở thành đô thị văn minh, hiện đại

TP Thanh Hóa đang hiện thực hóa mục tiêu trở thành đô thị văn minh, hiện đại
(PLVN) - Là trung tâm hành chính, chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học - kỹ thuật của tỉnh, TP Thanh Hóa đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển TP Thanh Hóa trở thành đô thị thông minh, văn minh, hiện đại. Từ đó, tạo động lực quan trọng để tỉnh Thanh Hóa trở thành cực tăng trưởng mới ở phía Bắc của Tổ quốc.