Báo Pháp luật Việt Nam phát động cuộc thi ảnh và video clip “Ấn tượng Giao thông Việt Nam”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hôm nay (ngày 1/7), Báo Pháp luật Việt Nam chính thức công bố và phát động cuộc thi ảnh và video clip “Ấn tượng Giao thông Việt Nam”.
Báo Pháp luật Việt Nam phát động cuộc thi ảnh và video clip “Ấn tượng Giao thông Việt Nam”

Thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật của Báo Pháp luật Việt Nam; nhằm vận động nhân dân tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT), ứng xử có văn hoá khi tham gia giao thông; Báo Pháp luật Việt Nam phối hợp cùng Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Cục Cảnh sát Giao thông - Bộ Công an và Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh & Triển lãm - Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch tổ chức cuộc thi ảnh và video clip với tên gọi “Ấn tượng giao thông Việt Nam”.

Cuộc thi nhằm tuyên truyền rộng rãi đến mọi đối tượng tham gia giao thông các quy định của pháp luật về bảo đảm TTATGT, nhằm góp phần nâng cao hiểu biết và ý thức tự giác chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ, đường sắt và đường thuỷ nội địa, phê phán các hành vi vi phạm pháp luật về TTATGT, từng bước xây dựng và hình thành văn hoá giao thông trong cộng đồng, giảm tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông.

Cuộc thi được tổ chức theo Quyết định số 286/QĐ – PLVN ngày 31/5/2021 của Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam.

Ban Tổ chức cuộc thi:

- Ông Trần Đức Vinh, Phó Tổng Biên tập thường trực Báo PLVN - Trưởng Ban;

- Ông Nguyễn Huy Thiện, Phó Giám đốc TTPLVN - Phó Ban thường trực;

- Ông Nguyễn Đức Trường, Trưởng ban Doanh nhân - Thành viên;

- Ông Huỳnh Ngọc Hiếu, Trưởng VP đại diện Báo PLVN tại Đồng Nai - Thành viên;

- Ông Đỗ Quang Trưởng, Trưởng Cơ quan đại diện Báo PLVN tại TP. Hồ Chí Minh – Thành viên;

- Ông Vũ Thanh Hòa, Phóng viên Trung tâm Truyền thông PLVN – Thành viên.

Hội đồng Giám khảo cuộc thi uy tín

Thành viên Hội đồng Giám khảo là đại diện có uy tín tại các cơ quan Nhà nước: Báo Pháp luật Việt Nam, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Cục Cảnh sát Giao thông - Bộ Công an, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

- Nhà báo Trần Ngọc Hà, Phó Tổng Biên tập Báo PLVN - Chủ tịch Hội đồng Giám khảo

- Nhà báo Nguyễn Huy Thiện, Phó Giám đốc Trung tâm TTPLVN – Phó Chủ tịch Hội đồng

- Ông Mã Thế Anh, Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm – Thành viên

- Thượng tá Tạ Thị Hồng Minh, Phó Trưởng phòng Hướng dẫn tuyên truyền, điều tra, giải quyết tai nạn giao thông (Cục CSGT) – Thành viên

- Đồng chí Phạm Thị Lan Anh, Chuyên viên chính Văn phòng Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia – Thành viên

- Nhà báo Phạm Quốc Cường, Phó Ban chuyên đề điện tử Báo PLVN – Thành viên

- Ông Nguyễn Hoàng Long, Nhiếp ảnh gia – Thành viên

Chủ đề cuộc thi và đối tượng tham gia dự thi

Chủ đề các tác phẩm tham dự cuộc thi là những hình ảnh hoặc video clip có tác dụng cổ vũ và khích lệ mạnh mẽ những nét đẹp trong văn hóa giao thông hoặc có tác dụng phê phán mạnh mẽ đối với những hành vi xấu trong văn hóa giao thông.

Cuộc thi Ấn tượng Giao thông Việt Nam dành cho mọi công dân Việt Nam, người đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Điều kiện ảnh tham gia cuộc thi:

Ảnh dự thi phải kèm theo chú thích (không quá 50 chữ giới thiệu xuất xứ ảnh), ghi rõ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ. Ảnh không vi phạm thuần phong mỹ tục.

Tác phẩm dự thi phải do chính người dự thi chụp, từ ngày 01/1/2021 đến hết tháng 4/2022, chưa gửi tham gia chính thức một cuộc thi nào. Tác phẩm nếu đã đăng tải trên bất cứ phương tiện thông tin đại chúng nào khác thì cần có chú thích rõ ràng kèm theo bản photo bài đăng trên báo/tạp chí giấy hoặc đường link bản đăng điện tử.

Không chấp nhận ảnh dự thi dùng kỹ xảo (phần mềm xử lý) làm sai lệch sự thật; ảnh dự thi không ép plastic, không dán lên bìa, không có bo ảnh. Ảnh dự thi là ảnh màu. Kích thước ảnh gửi theo đường bưu điện từ 9cmx12cm đến 20cmx30cm; Ảnh gửi qua email: 300KB đến 3MB (nếu ảnh đoạt giải tác giả phải nộp ảnh gốc khi nhận giải).

Điều kiện Video Clip tham gia cuộc thi:

Video clip dự thi phải kèm theo chú thích (không quá 50 chữ) và lời giới thiệu xuất xứ, dài không quá 3 phút; Được ghi hình trực tiếp, không được cắt ghép chỉnh sửa thể hiện trung thực sự việc diễn ra một cách tình cờ không có sự dàn dựng hay sắp xếp kịch bản một cách có chủ đích. Video clip không vi phạm thuần phong mỹ tục.

Tác phẩm dự thi phải do chính người dự thi thực hiện trong khoảng thời gian từ ngày 01/1/2021 đến hết tháng 4/2022; Chưa gửi tham gia chính thức một cuộc thi nào.

Tác phẩm nếu đã đăng tải trên bất cứ phương tiện thông tin đại chúng nào khác thì cần có chú thích rõ ràng kèm theo đường link bản đăng điện tử. Không chấp nhận video clip dự thi dùng kỹ xảo (phần mềm xử lý) làm sai lệch sự thật. Video clip gửi qua email dung lượng từ 300KB đến 3MB (nếu Video clip đoạt giải tác giả phải nộp bản gốc khi nhận giải).

Toàn bộ ảnh hoặc video clip dự thi gửi về Ban tổ chức qua:

+ Email: truyenthongphapluat365@gmail.com/ Fanpage: @truyenthongphapluat

+ Hoặc gửi trực tiếp đến địa chỉ: Trung tâm Truyền thông Pháp luật Việt Nam, số 33/1 ngõ 31 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội.

+ Hotline Chương trình: 0982 055 999 (Đ/c Vũ Thanh Hòa - Tổ trưởng Tổ thư ký)

Thời gian nhận tác phẩm dự thi Ấn tượng Giao thông Việt Nam đến hết ngày 5/5/2022 (ở xa tính theo dấu bưu điện)

Ban Tổ chức sẽ lựa chọn các tác phẩm xuất sắc để trao giải cho mỗi thể loại gồm (1 Giải Nhất, 02 Giải Nhì, 03 Giải Ba và 10 Giải khuyến khíchTổng giá trị giải thưởng lên đến 200.000.000 VND

Trung tâm Truyền thông Pháp luật Việt Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

“Chìa khoá” giúp các chuyến bay nội địa an toàn

Đề xuất mở lại đường bay nội địa.
(PLVN) - Giới chuyên gia nhận định, việc ứng dụng công nghệ như mã QR code cho đến nhận dạng khuôn mặt khi kiểm tra hộ chiếu, kiểm tra hành lý và giám sát máy bay từ xa sẽ là “chìa khoá” để việc mở lại đường bay nội địa đáp ứng tiêu chí an toàn.

Hai xe máy va chạm, 3 người thiệt mạng

Hiện trường vụ tai nạn.
(PLVN) - Sau va chạm, 2 người tử vong, 1 người được đưa đi cấp cứu. Sáng nay, 15/9, người dân phát hiện thêm thi thể 1 người liên quan đến vụ va chạm trên dưới mương nước.

Xe đông lạnh chở 15 người trốn chốt kiểm soát dịch COVID-19

15 người trốn trong thùng xe đông lạnh nhằm qua chốt kiểm soát nhưng không qua mắt được lực lượng CSGT.
(PLVN) - Tại thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra, một số người trong thùng xe vã mồ hơi, có dấu hiệu khó thở, lực lượng CSGT yêu cầu lái xe đông lạnh mở cửa hông và đưa tất cả về Chốt kiểm soát dịch COVID-19 số 2 Bình Thuận (Tân Đức, Hàm Tân, Bình Thuận) để làm việc.

Đề xuất 5 địa phương cùng thực hiện dự án vành đai 4 TP HCM

Bảng chỉ dẫn hướng tuyến đường Vành đai 4, đặt tại QL13, đoạn qua Bình Dương.
(PLVN) -  Để chấm dứt tình trạng kéo dài không thực hiện, Dự án đường vành đai 4 TP HCM vừa được Bộ Giao thông Vận tải đề xuất Thủ tướng cho chia nhỏ làm 5 dự án thành phần theo nguyên tắc phân chia các đoạn theo địa giới hành chính của từng địa phương để triển khai theo phương thức PPP.