Báo Pháp luật Việt Nam giao nhà tình nghĩa cho vợ liệt sỹ

Ngày 18/11, Báo Pháp luật Việt Nam và Cty TNHH Anh Trang đã tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình là bà Trương Thị Ngoan - đối tượng chính sách ở huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình...

Ngày 18/11, Báo Pháp luật Việt Nam và Cty TNHH Anh Trang đã tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình là bà Trương Thị Ngoan - đối tượng chính sách ở huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Đến dự buổi lễ bàn giao, ngoài sự hiện diện của đại diện Đảng ủy, UBND, đoàn thể xã Quảng Phú, còn có sự góp mặt của người thân, bà con lối xóm của gia đình bà Trương Thị Ngoan (ở thôn Phú Lộc 3, xã Quảng Phú, Quảng Trạch).

Đây là một trong hai căn nhà được Báo Pháp luật Việt Nam phối hợp với Cty TNHH Anh Trang (Quảng Bình) trao tặng cho các gia đình chính sách trong hoạt động về nguồn nhân dịp 27/7/2011; trong đó có gia đình là bà Trương Thị Ngoan (73 tuổi, vợ của liệt sỹ Nguyễn Văn Bích). Đến nay, ngôi nhà gần 60m2 được xây dựng kiên cố đã hoàn thành và chính thức đưa vào sử dụng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Phú Nguyễn Phi Khanh cảm ơn sự quan tâm của Báo PLVN và nhà tài trợ đã quan tâm, sẻ chia với những khó khăn của người dân địa phương. Mong rằng, thời gian tới Báo PLVN và các nhà hảo tâm sẽ quan tâm, giúp đỡ để cùng chính quyền địa phương hoàn thành tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa.

Nhà tình nghĩa
Báo Pháp luật Việt Nam và Cty TNHH Anh Trang đã tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa...

Cảm ơn sự quan tâm của chính quyền địa phương, bà con lối xóm, sự hỗ trợ của Cty Anh Trang, đại diện Báo Pháp luật Việt Nam, ông Trần Đức Vinh - Phó Trưởng ban phụ trách Ban Pháp luật - Bạn đọc - nhấn mạnh: Buổi bàn giao nhà tình nghĩa này không chỉ là niềm vui của gia đình bà Trương Thị Ngoan, mà còn là niềm vui của những người làm Báo PLVN; cán bộ, nhân viên Cty Anh Trang… bởi đã góp phần đem lại hạnh phúc cho một người vợ liệt sỹ, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn.

Phía nhà tài trợ, ông Mai Thanh Hải - Phó Giám đốc Cty TNHH Anh Trang - đánh giá cao ý tưởng tổ chức chương trình nói trên của Báo PLVN, qua đó đã góp phần động viên, giúp đỡ những gia đình chính sách vươn lên ổn định cuộc sống; ông Hải cho biết, sẽ tiếp tục đồng hành trong các chương trình từ thiện xã hối mà Báo phát động và tổ chức trong thời gian tới.

Tiếp đó, đại diện báo PLVN, nhà tài trợ và UBND xã Quảng Phú đã tiến hành bàn giao chìa khóa ngôi nhà cho bà Trương Thị Ngoan. Có nhà mới, bà Ngoan bày tỏ niềm xúc động: “Bao nhiêu năm sống trong ngôi nhà nhỏ, xập xệ; cuối đời được cùng con, cháu sinh sống trong căn nhà kiên cố, khang trang do Báo Pháp luật Việt Nam và Cty Anh Trang phối hợp xây tặng, tôi thấy sung sướng và mãn nguyện vô cùng. Cảm ơn báo, cảm ơn Cty và mong sao Báo tiếp tục quan tâm nhiều hơn nữa đến địa phương chúng tôi”

Theo kế hoạch, trong thời gian tới Báo PLVN sẽ phối hợp với nhà tài trợ đẩy nhanh tiến độ thi công để sớm hoàn thiện và bàn giao căn nhà thứ hai cho một hộ gia đình chính sách trên địa bàn xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch.

Hỗ trợ xây nhà tình nghĩa là một hoạt động nằm trong chương trình công tác từ thiện - xã hội hàng năm của Báo Pháp luật Việt Nam tại các địa phương trên cả nước. Cụ thể, từ đầu năm 2011 đến nay, Báo PLVN đã phối hợp cùng các tổ chức, doanh nghiệp… tặng quà cho các em học sinh nghèo ở Quảng Trị; khám và cấp phát thuốc cho các hộ đồng bào nghèo ở Tây Ninh và dự kiến, báo sẽ tiếp tục tổ chức chương trình “Chăn ấm mùa đông” để giúp đỡ đồng bào dân tộc các tỉnh miền núi phía Bắc trong dịp giáp Tết Nhâm Thìn sắp tới.

PLVN

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ban Bí thư thi hành kỷ luật 2 cán bộ

Ông Lê Minh Trung.
Ban Bí thư quyết định kỷ luật cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Lê Minh Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng; khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Đinh Quý Nhân, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Bình, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình.

Bộ Ngoại giao nói về việc Việt Nam tham gia thảo luận về IPEF

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu theo hình thức trực tuyến tại buổi lễ Công bố khởi động thảo luận về IPEF. Ảnh: VGP
(PLVN) - Tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều nay, 26/5, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi liên quan đến việc Việt Nam tham gia quá trình thảo luận về Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương vì thịnh vượng (IPEF).

Xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam: Cần ban hành chiến lược hoàn thiện hệ thống pháp luật trong giai đoạn mới

Tiếp tục xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN là xu hướng tất yếu, khách quan, đáp ứng đòi hỏi của thời kì Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và hội nhập quốc tế.
(PLVN) - Việc tiếp tục xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa kiến tạo phát triển là xu hướng tất yếu, khách quan, đáp ứng đòi hỏi của thời kì Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và hội nhập quốc tế. Trong bối cảnh tình hình trên thế giới tiếp tục có những diễn biến nhanh, phức tạp, đất nước ta đứng trước vận hội và cả những thách thức không nhỏ, đòi hỏi cần tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng, hoàn thiện pháp luật để đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững.

88,48% người dân hài lòng khi đi làm thủ tục hành chính

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà phát biểu tại Hội nghị.
(PLVN) - Đây là thông tin được nêu ra tại Hội nghị Công bố Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2021 và Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Hội nghị do Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ tổ chức hôm nay (25/5).

Chủ tịch Quốc hội: Thể chế không vướng gì

Chủ tịch Quốc hội: Thể chế không vướng gì

(PLVN) - Nhấn mạnh trong giai đoạn phục hồi và phát triển kinh tế mà “có tiền không tiêu được”, nhất là trong lĩnh vực y tế, giáo dục…, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định “thể chế không vướng gì”, đồng thời đề nghị cần làm rõ nguyên nhân của tình trạng này.