Báo Pháp luật Việt Nam gặp mặt Cộng tác viên và triển khai công tác năm 2018

(PLO) - Sáng nay (02/02), tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức Hội nghị Cộng tác viên Xuân Mậu Tuất và triển khai công tác năm 2018.

Đến dự Hội nghị có Ủy viên Ban Cán sự, Bí Thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu, đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ và các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp cùng nhiều cộng tác viên, đối tác đã gắn bó với Báo Pháp luật Việt Nam.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Đặng Ngọc Luyến, Phó Tổng Biên tập thường trực Báo Pháp luật Việt Nam thay mặt cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Pháp luật Việt Nam trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ, hợp tác của các cộng tác viên, đối tác.

Báo Pháp luật Việt Nam gặp mặt Cộng tác viên và triển khai công tác năm 2018 ảnh 1
Phó Tổng Biên tập thường trực Báo Pháp luật Việt Nam Đặng Ngọc Luyến thông tin kết quả công tác năm 2017 và kế hoạch công tác của Báo năm 2018

Phó Tổng Biên tập Đặng Ngọc Luyến thông tin, năm 2017, Báo Pháp luật Việt Nam tiếp tục thực hiện có chiều sâu công tác quản lý và tổ chức xuất bản các ấn phẩm; tập trung vào nhiệm vụ đổi mới về nội dung và hình thức của các ấn phẩm, nâng cao chất lượng từng tin, bài và từng số báo để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của Báo và duy trì mức độ tăng trưởng, phát triển về kinh tế. 

Xác định tuyên truyền về hoạt động của ngành Tư pháp là việc làm trọng tâm xuyên suốt nên Báo đã tích cực, đẩy mạnh việc tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật mới, đặc biệt liên quan đến các lĩnh vực quản lý của ngành có liên quan thiết thực đến đời sống người dân như Bộ luật dân sự, Luật Phí và lệ phí, Luật sửa đổi Luật bồi thường, Luật Lý lịch tư pháp, Luật Trợ giúp pháp lý, sửa đổi Bộ luật hình sự…

Năm 2017, Báo Pháp luật Việt Nam tiếp tục thực hiện Chương trình Chung tay xóa nghèo pháp luật hướng về biên giới, biển đảo theo Đề án của Bộ Tư pháp với 2 sự kiện chính được tổ chức tại TP. Hải Phòng và tỉnh Sóc Trăng.

Cũng theo Phó Tổng Biên tập thường trực Đặng Ngọc Luyến, trong năm 2018, Báo Pháp luật Việt Nam tiếp tục giữ vững tôn chỉ mục đích, phát huy bản sắc, thực hiện có chiều sâu công tác quản lý và tổ chức xuất bản các ấn phẩm; tập trung vào nhiệm vụ đổi mới về nội dung và hình thức của các ấn phẩm, nâng cao chất lượng từng tin, bài và từng số báo để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của Báo và duy trì mức độ tăng trưởng, phát triển về kinh tế. 

Trọng tâm chuyển hướng mạnh sang báo chí điện tử, tư vấn trực tuyến. Khai thác triệt để công năng, tiện ích lợi thế của báo chí điện tử để gia tăng các giá trị kinh tế.

Báo Pháp luật Việt Nam gặp mặt Cộng tác viên và triển khai công tác năm 2018 ảnh 2
Báo PLVN trao hoa và kỷ niệm chương cho các Cộng tác viên xuất sắc

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được trong năm 2017 của Báo Pháp luật Việt Nam. Thay mặt lãnh đạo Bộ Tư pháp, Thứ trưởng gửi lời chúc tốt đẹp tới toàn thể các cán bộ, viên chức, người lao động và các cộng tác viên, đối tác của Báo Pháp luật Việt Nam.

Báo Pháp luật Việt Nam gặp mặt Cộng tác viên và triển khai công tác năm 2018 ảnh 3
Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu phát biểu tại Hội nghị

Thứ trưởng Bộ Tư pháp cũng yêu cầu tập thể Lãnh đạo và toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động của Báo quán triệt và triển khai một số nhiệm vụ trong năm 2018:

Thứ nhất, Báo Pháp luật Việt Nam tiếp tục phát huy vị thế, vai trò là cơ quan tuyên truyền của Bộ, ngành Tư pháp là thế mạnh riêng của báo, đồng thời luôn phải giữ vững tôn chỉ, mục đích,hoạt động; ý thức rõ ràng về các nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến đồng bào và chiến sỹ cả nước; đóng vai trò tích cực trong việc định hướng tư tưởng, ý thức của bạn đọc trong việc nhận thức và thi hành pháp luật. 

Thứ hai, Báo Pháp luật Việt Nam cần chuyển hướng mạnh sang báo chí điện tử với công nghệ làm báo hiện đại; khai thác triệt để lợi thế, công năng, tiện ích của báo chí điện tử để gia tăng các giá trị kinh tế trong bối cảnh khoa học công nghệ ngày càng phát triển như hiện nay.

Thứ ba, các ấn phẩm cần được đổi mới mạnh mẽ hơn cả về nội dung và hình thức thể hiện; đảm bảo đúng định hướng tuyên truyền, tính chính xác, khách quan, trung thực, toàn diện đa chiều; cần tránh khuynh hướng tầm thường hóa báo chí, đưa tin giật gân câu like, câu view; cũng cần tránh kinh viện, khô cứng, xa rời cuộc sống; phản ánh nhanh nhạy, kịp thời, sâu sắc các hoạt động của đất nước, bộ, ngành Tư pháp. Đông thời, báo phải nêu được các điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt.

Thứ tư, Báo Pháp luật Việt Nam cần tiếp thu thực hiện tốt chủ trương, chính sách đền ơn đáp nghĩa đối với các gia đình chính sách; phát huy truyền thống tương thân, tương ái, “lá lành đùm lá rách” giúp đỡ các gia đình nghèo bằng các chương trình xã hội từ thiện như Báo đã thực hiện rất tốt trong thời gian qua; tích cực, chủ động phối hợp cùng các đơn vị thuộc Bộ, các Bộ, ngành và chính quyền địa phương thực hiện có hiệu quả và thành công Đề án Chung tay xóa nghèo pháp luật, tuyên truyền pháp luật về biên giới, biển đảo qua ấn phẩm báo chí bằng nguồn kinh phí xã hội hóa”.

Báo Pháp luật Việt Nam gặp mặt Cộng tác viên và triển khai công tác năm 2018 ảnh 4
TS. Đào Văn Hội ký kết chương trình Chung tay xóa nghèo pháp luật với các đối tác của Báo

Thay mặt Báo Pháp luật Việt Nam, Tổng Biên tập TS. Đào Văn Hội lĩnh hội, tiếp thu chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu. "Thành quả này có được là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Tư pháp, Bộ TT&TT và sự đồng hành, hợp tác của các đối tác, cộng tác viên thời gian qua" - Tổng Biên tập báo Pháp luật Việt Nam chia sẻ.

Báo Pháp luật Việt Nam gặp mặt Cộng tác viên và triển khai công tác năm 2018 ảnh 5
TS. Đào Văn Hội - Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam phát biểu kết thúc Hội nghị

Tổng Biên tập báo PLVN bày tỏ: "Báo mong muốn tiếp tục nhận được sự yêu thương, đồng hành của các CTV, đối tác thân thiết để đưa tri thức pháp luật, các chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước đến bạn đọc một cách dung dị nhất".

PLVN
Cùng chuyên mục
Chủ tịch Quốc hội: Thể chế không vướng gì

Chủ tịch Quốc hội: Thể chế không vướng gì

(PLVN) - Nhấn mạnh trong giai đoạn phục hồi và phát triển kinh tế mà “có tiền không tiêu được”, nhất là trong lĩnh vực y tế, giáo dục…, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định “thể chế không vướng gì”, đồng thời đề nghị cần làm rõ nguyên nhân của tình trạng này.

Đọc thêm

Việt Nam đóng góp trách nhiệm vào nỗ lực chung đẩy nhanh phục hồi kinh tế, phát triển bền vững

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu theo hình thức trực tuyến tại buổi lễ. Ảnh: VGP
(PLVN) - Việt Nam sẽ cùng các nước ASEAN và các đối tác liên quan tiếp tục thảo luận, làm rõ hơn nội hàm của các trụ cột hợp tác, đem lại một chương trình nghị sự kinh tế tích cực, hiệu quả, khả thi cho khu vực và cho mỗi nước; vì hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển, và thịnh vượng trong khu vực và trên toàn thế giới.

Làm rõ trách nhiệm, xử lý tổ chức và cá nhân vi phạm trong lập, chấp hành dự toán ngân sách

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc trình bày báo cáo tại phiên họp.
(PLVN) - Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội đề nghị Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương làm rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý cụ thể đối với tổ chức, cá nhân nhiều năm vi phạm trong lập, chấp hành dự toán, quyết toán Ngân sách Nhà nước (NSNN); thực hiện nghiêm các giải pháp tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong quản lý, sử dụng NSNN theo đúng các Nghị quyết của Quốc hội.

Phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2022 và những năm tiếp theo

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thay mặt Chính phủ trình bày Báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2021. Ảnh: VGP
(PLVN) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành nhấn mạnh khi thay mặt Chính phủ trình bày Báo cáo bổ sung Kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KTXH) năm 2021, tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển KTXH những tháng đầu năm 2022 tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV sáng nay, 23/5.

Giải quyết thấu đáo những vấn đề 'tồn đọng' về đất đai do lịch sử để lại

Ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trình bày báo cáo tại phiên họp.
(PLVN) - Trên cơ sở tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân cả nước, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam kiến nghị Đảng và Nhà nước quan tâm chỉ đạo giải quyết thấu đáo những vấn đề "tồn đọng" về đất đai do lịch sử để lại, nhất là tình trạng nhiều hộ gia đình đã nộp tiền sử dụng đất hàng chục năm nhưng chưa được giao đất, chưa được xây dựng nhà ở để ổn định cuộc sống.

Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV

Hình ảnh tại phiên khai mạc Kỳ họp.
(PLVN) - Đúng 9h hôm nay, 23/5, Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV khai mạc trọng thể tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội, với sự tham dự của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng gần 500 đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri trong cả nước.

Khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Thảo luận dân chủ, bảo đảm chất lượng các quyết sách

Khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Thảo luận dân chủ, bảo đảm chất lượng các quyết sách
(PLVN) - Hôm nay (23/5), Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV sẽ chính thức khai mạc tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Theo dự kiến chương trình, Quốc hội sẽ họp trong thời gian 19 ngày. Tại kỳ họp, Quốc hội sẽ tập trung vào công tác lập pháp, đồng thời xem xét, quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước và các nội dung quan trọng khác.

Đề nghị quy định Lịch sử là môn học bắt buộc cấp trung học

Các thành viên Ủy ban biểu quyết thông qua các báo cáo tại Phiên họp.
(PLVN) - Ủy ban Văn hóa, Giáo dục thống nhất đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp thu ý kiến các tầng lớp Nhân dân, đội ngũ chuyên gia lịch sử, các đại biểu Quốc hội, quy định môn học Lịch sử cấp trung học phổ thông trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018 là môn học bắt buộc.

Thủ tướng Chính phủ dự lễ kỷ niệm 90 năm thành lập tỉnh Gia Lai

Thủ tướng Chính phủ dự lễ kỷ niệm 90 năm thành lập tỉnh Gia Lai
(PLVN) - Tối ngày 21/5, tại quảng trường Đại Đoàn Kết, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 90 năm thành lập tỉnh Gia Lai (24/5/2032- 24/5/2022), công bố di sản thiên nhiên thế giới, di tích lịch sử tiêu biểu của tỉnh.

Kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh về ATK Định Hóa: Góp phần giáo dục lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ

Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở ATK Định Hóa, năm 1950. (Ảnh tư liệu).
(PLVN) - Chiều qua (20/5), tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt An toàn khu (ATK) Định Hóa, Tỉnh ủy Thái Nguyên phối hợp với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học “Bác Hồ về An toàn khu Định Hóa, Thái Nguyên – Quyết định lịch sử mở ra thắng lợi vẻ vang của cuộc kháng chiến, kiến quốc”.