Báo Pháp luật Việt Nam gặp mặt Cộng tác viên và triển khai công tác năm 2018

(PLO) - Sáng nay (02/02), tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức Hội nghị Cộng tác viên Xuân Mậu Tuất và triển khai công tác năm 2018.

Đến dự Hội nghị có Ủy viên Ban Cán sự, Bí Thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu, đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ và các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp cùng nhiều cộng tác viên, đối tác đã gắn bó với Báo Pháp luật Việt Nam.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Đặng Ngọc Luyến, Phó Tổng Biên tập thường trực Báo Pháp luật Việt Nam thay mặt cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Pháp luật Việt Nam trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ, hợp tác của các cộng tác viên, đối tác.

Báo Pháp luật Việt Nam gặp mặt Cộng tác viên và triển khai công tác năm 2018 ảnh 1
Phó Tổng Biên tập thường trực Báo Pháp luật Việt Nam Đặng Ngọc Luyến thông tin kết quả công tác năm 2017 và kế hoạch công tác của Báo năm 2018

Phó Tổng Biên tập Đặng Ngọc Luyến thông tin, năm 2017, Báo Pháp luật Việt Nam tiếp tục thực hiện có chiều sâu công tác quản lý và tổ chức xuất bản các ấn phẩm; tập trung vào nhiệm vụ đổi mới về nội dung và hình thức của các ấn phẩm, nâng cao chất lượng từng tin, bài và từng số báo để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của Báo và duy trì mức độ tăng trưởng, phát triển về kinh tế. 

Xác định tuyên truyền về hoạt động của ngành Tư pháp là việc làm trọng tâm xuyên suốt nên Báo đã tích cực, đẩy mạnh việc tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật mới, đặc biệt liên quan đến các lĩnh vực quản lý của ngành có liên quan thiết thực đến đời sống người dân như Bộ luật dân sự, Luật Phí và lệ phí, Luật sửa đổi Luật bồi thường, Luật Lý lịch tư pháp, Luật Trợ giúp pháp lý, sửa đổi Bộ luật hình sự…

Năm 2017, Báo Pháp luật Việt Nam tiếp tục thực hiện Chương trình Chung tay xóa nghèo pháp luật hướng về biên giới, biển đảo theo Đề án của Bộ Tư pháp với 2 sự kiện chính được tổ chức tại TP. Hải Phòng và tỉnh Sóc Trăng.

Cũng theo Phó Tổng Biên tập thường trực Đặng Ngọc Luyến, trong năm 2018, Báo Pháp luật Việt Nam tiếp tục giữ vững tôn chỉ mục đích, phát huy bản sắc, thực hiện có chiều sâu công tác quản lý và tổ chức xuất bản các ấn phẩm; tập trung vào nhiệm vụ đổi mới về nội dung và hình thức của các ấn phẩm, nâng cao chất lượng từng tin, bài và từng số báo để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của Báo và duy trì mức độ tăng trưởng, phát triển về kinh tế. 

Trọng tâm chuyển hướng mạnh sang báo chí điện tử, tư vấn trực tuyến. Khai thác triệt để công năng, tiện ích lợi thế của báo chí điện tử để gia tăng các giá trị kinh tế.

Báo Pháp luật Việt Nam gặp mặt Cộng tác viên và triển khai công tác năm 2018 ảnh 2
Báo PLVN trao hoa và kỷ niệm chương cho các Cộng tác viên xuất sắc

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được trong năm 2017 của Báo Pháp luật Việt Nam. Thay mặt lãnh đạo Bộ Tư pháp, Thứ trưởng gửi lời chúc tốt đẹp tới toàn thể các cán bộ, viên chức, người lao động và các cộng tác viên, đối tác của Báo Pháp luật Việt Nam.

Báo Pháp luật Việt Nam gặp mặt Cộng tác viên và triển khai công tác năm 2018 ảnh 3
Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu phát biểu tại Hội nghị

Thứ trưởng Bộ Tư pháp cũng yêu cầu tập thể Lãnh đạo và toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động của Báo quán triệt và triển khai một số nhiệm vụ trong năm 2018:

Thứ nhất, Báo Pháp luật Việt Nam tiếp tục phát huy vị thế, vai trò là cơ quan tuyên truyền của Bộ, ngành Tư pháp là thế mạnh riêng của báo, đồng thời luôn phải giữ vững tôn chỉ, mục đích,hoạt động; ý thức rõ ràng về các nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến đồng bào và chiến sỹ cả nước; đóng vai trò tích cực trong việc định hướng tư tưởng, ý thức của bạn đọc trong việc nhận thức và thi hành pháp luật. 

Thứ hai, Báo Pháp luật Việt Nam cần chuyển hướng mạnh sang báo chí điện tử với công nghệ làm báo hiện đại; khai thác triệt để lợi thế, công năng, tiện ích của báo chí điện tử để gia tăng các giá trị kinh tế trong bối cảnh khoa học công nghệ ngày càng phát triển như hiện nay.

Thứ ba, các ấn phẩm cần được đổi mới mạnh mẽ hơn cả về nội dung và hình thức thể hiện; đảm bảo đúng định hướng tuyên truyền, tính chính xác, khách quan, trung thực, toàn diện đa chiều; cần tránh khuynh hướng tầm thường hóa báo chí, đưa tin giật gân câu like, câu view; cũng cần tránh kinh viện, khô cứng, xa rời cuộc sống; phản ánh nhanh nhạy, kịp thời, sâu sắc các hoạt động của đất nước, bộ, ngành Tư pháp. Đông thời, báo phải nêu được các điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt.

Thứ tư, Báo Pháp luật Việt Nam cần tiếp thu thực hiện tốt chủ trương, chính sách đền ơn đáp nghĩa đối với các gia đình chính sách; phát huy truyền thống tương thân, tương ái, “lá lành đùm lá rách” giúp đỡ các gia đình nghèo bằng các chương trình xã hội từ thiện như Báo đã thực hiện rất tốt trong thời gian qua; tích cực, chủ động phối hợp cùng các đơn vị thuộc Bộ, các Bộ, ngành và chính quyền địa phương thực hiện có hiệu quả và thành công Đề án Chung tay xóa nghèo pháp luật, tuyên truyền pháp luật về biên giới, biển đảo qua ấn phẩm báo chí bằng nguồn kinh phí xã hội hóa”.

Báo Pháp luật Việt Nam gặp mặt Cộng tác viên và triển khai công tác năm 2018 ảnh 4
TS. Đào Văn Hội ký kết chương trình Chung tay xóa nghèo pháp luật với các đối tác của Báo

Thay mặt Báo Pháp luật Việt Nam, Tổng Biên tập TS. Đào Văn Hội lĩnh hội, tiếp thu chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu. "Thành quả này có được là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Tư pháp, Bộ TT&TT và sự đồng hành, hợp tác của các đối tác, cộng tác viên thời gian qua" - Tổng Biên tập báo Pháp luật Việt Nam chia sẻ.

Báo Pháp luật Việt Nam gặp mặt Cộng tác viên và triển khai công tác năm 2018 ảnh 5
TS. Đào Văn Hội - Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam phát biểu kết thúc Hội nghị

Tổng Biên tập báo PLVN bày tỏ: "Báo mong muốn tiếp tục nhận được sự yêu thương, đồng hành của các CTV, đối tác thân thiết để đưa tri thức pháp luật, các chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước đến bạn đọc một cách dung dị nhất".

PLVN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Việt Nam và Hungary trao đổi kinh nghiệm lập pháp trong ứng phó các thách thức của thời đại

Quang cảnh Tọa đàm lập pháp lần thứ tư do Quốc hội Việt Nam và Quốc hội Hungary tổ chức.
(PLVN) - Tọa đàm lập pháp với chủ đề “Hoàn thiện khung pháp lý về giảm phát thải khí nhà kính, năng lượng tái tạo và kinh tế xanh” do Quốc hội Việt Nam và Quốc hội Hungary tổ chức là cơ hội để hai Bên góp phần bảo đảm hiệu quả công việc lập pháp về các lĩnh vực này, ứng phó lại các thách thức của thời đại tốt hơn.

Xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam: Quan hệ giữa pháp luật, pháp chế, pháp quyền trong Nhà nước pháp quyền XHCN ở Việt Nam

Pháp luật vừa là công cụ để Nhà nước quản lý xã hội, vừa là công cụ để nhân dân làm chủ, kiểm tra, giám sát quyền lực nhà nước (Ảnh: Người dân góp ý xây dựng chính quyền).
(PLVN) - Để xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN đòi hỏi phải xử lý đúng nguyên tắc pháp quyền và phân quyền nhằm kiểm soát quyền lực nhà nước bằng luật pháp, trong đó có quyền lực trong lĩnh vực luật pháp được thể hiện ở mối quan hệ giữa pháp luật, pháp chế và pháp quyền.

Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô: Nghiên cứu thấu đáo, vận dụng tối đa các chính sách đặc thù

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu kết luận hội nghị. Ảnh: Cổng TTĐT Hà Nội.
(PLVN) - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh nội dung trên khi chủ trì hội nghị Thường trực Thành ủy Hà Nội cho ý kiến về Báo cáo triển khai Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội, chiều nay, 27/6.

Hà Nội tiếp tục tăng cường quản lý, sử dụng tài sản công là nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà, Trưởng Đoàn giám sát, phát biểu kết luận buổi làm việc
(PLVN) - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà nhấn mạnh vấn đề trên khi làm Trưởng đoàn giám sát của HĐND TP Hà Nội làm việc với UBND TP về việc thực hiện các quy định của pháp luật trong quản lý, sử dụng tài sản công là nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước của TP, ngày 27/6.

Gây dựng, trợ giúp để kiều bào trở thành những 'Đại sứ văn hoá Việt Nam' ở nước ngoài

Ông Mai Phan Dũng – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao,
(PLVN) - Người Việt Nam ở nước ngoài đều phải được gây dựng và trợ giúp để trở thành những “Đại sứ văn hoá Việt Nam” ở nước ngoài. Thông qua những vị Đại sứ này, chúng ta sẽ đạt được thành tựu và hiệu quả cao nhất trong công việc quảng bá văn hoá Việt Nam ở các nước sở tại...

Tạo ra những động lực mới, cảm hứng mới trong lao động sản xuất

Tạo ra những động lực mới, cảm hứng mới trong lao động sản xuất
(PLVN) - Gặp mặt người lao động tiêu biểu ngành Dầu khí trong phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo giai đoạn 2017-2022 cuối tuần qua, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tiếp tục phát động các phong trào thi đua lao động sáng tạo một cách thực chất và hiệu quả, tạo ra những động lực mới, những cảm hứng mới trong lao động sản xuất, nghiên cứu khoa học, cải tiến kỹ thuật…

Đề cao trách nhiệm nêu gương, tu dưỡng cá nhân, tăng cường các hoạt động giám sát

PGS.TS Nguyễn Trọng Phúc, nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng.
(PLVN) - PGS.TS Nguyễn Trọng Phúc, nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng cho rằng, những vụ việc sai phạm của các cán bộ cấp cao thời gian qua có cả nguyên nhân từ chính bản thân cán bộ đó và cả do còn “lỗ hổng” trong các cơ chế, chính sách hiện hành. Để những vụ việc sai phạm không xảy ra được, cần tăng cường cả việc tự tu dưỡng, rèn luyện của cán bộ, đảng viên và thực hiện tốt những cơ chế quản lý, giám sát đối với họ.

Còn nhiều dư địa để phát triển quan hệ Việt Nam - Hungary

Quang cảnh buổi tiếp Phó Chủ tịch QH Hungary Istvan Jakab.
(PLVN) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Phó Chủ tịch Quốc hội Hungary khẳng định quan hệ hai nước còn nhiều dư địa để phát triển và tin tưởng chắc chắn rằng, kết quả chuyến thăm lần này sẽ góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam – Hungary, trong đó quan hệ giữa hai Quốc hội là một trụ cột quan trọng.