Báo Pháp luật Việt Nam đồng tổ chức Hội thi hùng biện tiếng Anh

(PLO) - Trong hai ngày 17 và 18/1, tại Trường Phổ thông Thái Bình Dương (112 Trần Phú, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) sẽ diễn ra Hội thi hùng biện tiếng Anh học sinh phổ thông cấp khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) lần I - 2014. Hội thi do Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Cần Thơ, Báo Pháp luật Việt Nam và Trường Phổ thông Thái Bình Dương đăng cai tổ chức. 

Các em học sinh nhận giải trong Hội thi hùng biện năm 2012 Các em học sinh nhận giải trong Hội thi hùng biện năm 2012

Hưởng ứng chào mừng sự kiện 10 năm TP.Cần Thơ trực thuộc Trung ương, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Cần Thơ đứng ra phối hợp cùng Báo Pháp luật Việt Nam và Trường Phổ thông Thái Bình Dương đăng cai tổ chức Hội thi “Hùng biện tiếng Anh học sinh phổ thông cấp khu vực ĐBSCL”. Thông điệp của Hội thi là “Hãy tự tin trong giao tiếp bằng tiếng Anh”. Tham gia Hội thi hùng biện tiếng Anh ĐBSCL năm 2014 có 10 đơn vị đến từ các tỉnh ĐBSCL và TP.Cần Thơ với 7 đội THCS, 19 đội THPT. 

Qua các hoạt động trong khuôn khổ Hội thi, Ban tổ chức hy vọng sẽ giúp học sinh tự tin hơn trong việc sử dụng tiếng Anh để giao tiếp, nghiên cứu, học tập các môn học khác. Về mặt ý nghĩa, Hội thi hùng biện tiếng Anh sẽ là một bổ sung quan trọng cho việc thay đổi nhận thức về phương pháp dạy ngoại ngữ trong trường phổ thông. Theo đó, giáo viên và học sinh không chỉ dạy và học ngoại ngữ trên lớp theo các phương pháp truyền thống mà còn có thể dạy và học thông qua việc tổ chức các sự kiện mang tính xã hội. Ngoài ra, việc tổ chức hội thi còn để tạo cơ hội giao lưu giữa giáo viên và học sinh các tỉnh ĐBSCL với nhau nhằm trao đổi kinh nghiệm học tập, giảng dạy môn tiếng Anh giữa các địa phương thuộc ĐBSCL.

Trao đổi với PV Báo Pháp luật Việt Nam, ông Võ Minh Lợi - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Cần Thơ, Trưởng ban tổ chức Hội thi cho biết: “Song song với việc tổ chức cho các đội dự thi hùng biện, chúng tôi còn phối hợp tổ chức thêm một số hoạt động như: Hội chợ giao tiếp bằng tiếng Anh, hoạt động ẩm thực, gala giao lưu văn nghệ giữa các tỉnh thành, các trò chơi giáo dục kỹ năng sống, trò chơi dân gian… 

Báo Pháp luật Việt Nam đồng tổ chức Hội thi hùng biện tiếng Anh ảnh 1
Ông Võ Minh Lợi - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Cần Thơ 

Ngoài mục đích tạo điều kiện để học sinh có cơ hội thể hiện kỹ năng nghe, nói trong giao tiếp bằng tiếng Anh, thông qua chủ đề cuộc thi “Lifeskills - Kỹ năng sống”, chúng tôi mong muốn các em học sinh nhận thức được tầm quan trọng của việc rèn luyện kỹ năng sống để chuẩn bị cho tương lai của mình và việc rèn luyện này rất đa dạng: có thể sử dụng tiếng Việt trong cuộc sống và học tập hàng ngày hoặc bằng ngoại ngữ nói chung, tiếng Anh nói riêng trong một số hoạt động khác”. 

Nói về định hướng phát triển môi trường giao tiếp bằng tiếng Anh cho học sinh trong thời gian tới, ông Võ Minh Lợi khẳng định: “Thời gian tới, Sở GD&ĐT thành phố sẽ tiếp tục triển khai thực hiện giai đoạn tiếp theo của Đề án ngoại ngữ đã được UBND thành phố phê duyệt. Sở sẽ thực hiện thí điểm dạy tiếng Anh trong trường phổ thông với giáo viên là người bản xứ có nghiệp vụ sư phạm; đồng thời sẽ duy trì hội thi hùng biện cấp thành phố 1 lần/năm; cấp khu vực ĐBSCL 1 lần/2 năm, với các hoạt động rèn luyện kỹ năng sống đa dạng và phù hợp với lứa tuổi học sinh phổ thông hơn”.

Hà Vy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những chiến sĩ quả cảm trong cuộc chiến “không tiếng súng”

Y, bác sĩ kiệt sức vì làm việc ngày đêm.
(PLVN) - Trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, nơi tuyến đầu là đội ngũ y, bác sĩ âm thầm hy sinh, cống hiến tài năng và sức lực điều trị, cứu chữa cho bệnh nhân. Họ không ngại vất vả, hiểm nguy, căng mình chiến đấu trong cuộc chiến “không tiếng súng”. Họ “tạm gác” nỗi nhớ nhà, hoãn cưới, “tạm quên” nỗi đau buồn không đưa tang người thân… tập trung công việc vì sứ mệnh thiêng liêng của những người mang trên mình chiếc áo blouse trắng.

Chuyện kể từ đôi bàn tay

Chuyện kể từ đôi bàn tay
(PLVN) -  Đó là chuyện về những đôi bàn tay nhăn nheo, thô ráp, bủng beo vì ngâm lâu trong nước. Những đôi bàn tay xấu xí ánh lên vẻ đẹp của sự hy sinh thầm lặng.

Chuyện những shipper trong tâm dịch

Nỗi vất vả của người giao hàng trong mùa dịch.
(PLVN) - Trong số những người cần tri ân giữa mùa dịch này, không thể không kể đến lực lượng giao hàng - những người đang xông pha giữa muôn trùng dịch bệnh nguy hiểm, ngoài mưu sinh cho bản thân thì góp phần đắc lực vào việc duy trì ổn định đời sống người dân.

Thắm đượm "tình người mùa COVID" chi viện đến vùng dịch

Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam xuất quân chi viện TP Hồ Chí Minh.
(PLVN) - Những tháng ngày qua, nước ta lại tiếp tục đón đầu đợt dịch COVID-19 với biến thể nguy hiểm hơn khiến cho tình hình dịch bệnh gia tăng phức tạp ở nhiều thành phố lớn, đặc biệt là TP Hồ Chí Minh. Hiểu được điều đó, rất nhiều đoàn chi viện trên cả nước đã và đang không quản ngại khó khăn, vất vả lên đường đến vùng dịch.

Người Việt ở đâu cũng hướng về quê nhà đang “bịnh”

Mong sớm gặp lại những nụ cười sau dịch bệnh
(PLVN) - Những ngày này, không chỉ trong nước mà người Việt khắp nơi trên thế giới đều hướng về nguồn cội. Trong khả năng của mình, ai cũng làm một điều gì đó thiết thực cho đồng bào mình khi khó khăn, hoạn nạn. Dù là ở bên kia bán cầu nhưng dường như họ vẫn luôn gần ở bên khi cần, giản dị như lo cho người thân của mình vậy…

Những chuyến xe nghĩa tình

Người dân cả nước sẵn sàng đóng góp một phần nhỏ bé công sức của mình để hỗ trợ người dân vùng dịch vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.
(PLVN) - Những chuyến xe nghĩa tình lăn bánh, mang theo cả tấm lòng, sự sẻ chia và quyết tâm của cộng đồng sẽ chiến thắng đại dịch đến với các lực lượng đang làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu. Sức lan tỏa, giúp sức của những tấm lòng cả nước có thêm nguồn lực để mở rộng việc hỗ trợ, hướng tới việc tiếp sức các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người lao động nghèo, thanh niên công nhân… phương Nam chịu sự ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Vun đắp tình hữu nghị Việt - Nga giữa đại dịch COVID-19

Tặng quà, động viên công dân Nga gặp khó khăn do dịch COVID-19.
(PLVN) - Ngày 31/7, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Tỉnh đoàn Khánh Hòa tổ chức trao lương thực, thực phẩm cho 100 công dân Nga đang sinh sống, làm việc trên địa bàn TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) gặp khó khăn do dịch COVID-19. Đây được xem là những món quà hữu nghị bày tỏ tình đoàn kết và thân hữu giữa nhân dân hai nước Việt - Nga.