Báo Pháp Luật Việt Nam đồng hành cùng Ngày sách Việt Nam tại Kiên Giang

Gian trưng bày của Báo Pháp luật Việt Nam tại Ngày Sách Việt Nam tỉnh Kiên Giang 2019
Gian trưng bày của Báo Pháp luật Việt Nam tại Ngày Sách Việt Nam tỉnh Kiên Giang 2019
(PLVN) - Ngày 19 - 21/4, tại huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6 tỉnh Kiên Giang với gần 70 gian hàng trưng bày, triển lãm sách của trên 52 đơn vị tham gia. Trong đó Báo Pháp Luật Việt nam, cùng Nhà xuất bản Tư Pháp - Bộ Tư pháp đóng góp 2 gian hàng cùng nhiều phần quà cho trẻ em nghèo và người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Hưởng ứng ngày hội sách Việt nam 2019, Báo Pháp luật Việt Nam cùng Nhà xuất bản Bộ Tư Pháp đóng góp 2 gian hàng cùng nhiều phần quà cho trẻ em nghèo, người dân  có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Cụ thể, Báo Pháp luật Việt Nam hỗ trợ 10 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cùng các phần quà là sách báo Pháp luật với tổng giá trị 20 triệu đồng. Nhà xuất bản Tư pháp - Bộ Tư pháp cũng đóng góp cho ngày Hội gần 500 đầu sách với tổng giá trị là 10 triệu đồng.

Báo Pháp luật Việt Nam và Nhà xuất bản Tư pháp tham gia Ngày sách
Báo Pháp luật Việt Nam và Nhà xuất bản Tư pháp tham gia Ngày sách 

Chủ đề của Ngày Sách Việt Nam năm 2019 là “Sách với gia đình”. Theo đó, Ban Tổ chức muốn khẳng định vai trò quan trọng của sách trong đời sống của mỗi cá nhân, từng gia đình và toàn xã hội, góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn của việc đọc sách đối với việc tiếp thu kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục, rèn luyện và bồi đắp nhân cách con người. Chủ đề này cũng chính là sự tiếp nối mạch xuyên suốt cho chủ đề chung của những năm qua là “Sách và sự phát triển tri thức cộng đồng”, "Sách - Tri thức và phát triển xã hội".

Đem đến Tủ sách Pháp luật cho Ngày Sách Việt Nam 2019, Báo Pháp luật Việt Nam mong muốn được phổ biến việc đọc sách, báo Pháp Luật  đến với từng cá nhân, từng gia đình. Mong muốn mỗi gia đình có một tủ sách, khơi dậy sự ham mê đọc sách nói chung, trong đó có sách Pháp Luật. Qua đó tạo cho từng thành viên trong gia đình, nhất là thế hệ trẻ kỹ năng, phương pháp đọc sách, xây dựng niềm đam mê đọc sách ngay từ lúc nhỏ. Và tủ sách cũng giúp các gia đình có công cụ để tiếp cận thông tin pháp luật, từ đó xây dựng ý thức chấp hành tốt pháp luật, sống làm việc theo pháp luật. 

Tại Ngày Sách năm nay, Báo Pháp luật Việt Nam mang đến hơn 500 đầu sách, báo cùng “Cẩm nang Pháp luật về biển và hải đảo”
Tại Ngày Sách năm nay, Báo Pháp luật Việt Nam mang đến hơn 500 đầu sách, báo cùng “Cẩm nang Pháp luật về biển và hải đảo”

Đặc biệt, tại Ngày Sách lần này Báo Pháp luật Việt Nam cũng mang đến cuốn “Cẩm nang Pháp Luật về biển và hải đảo” với mong muốn phổ cập kiến thức pháp luật đến bạn đọc thuộc khu vực biên giới hải đảo; cán bộ chiến sĩ nhân viên các lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới – hải đảo thực hiện một cách chủ động sáng tạo nhiệm vụ phổ biến giao dục pháp luật trong tình hình mới. Cẩm nang này cũng là tài liệu phát miễn phí trong chương trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật về biên giới, biển đảo” mà Báo Pháp Luật Việt Nam sẽ thực hiện trên địa bàn tỉnh Kiên Giang vào tháng 5/2019. 

Tính đến thời điểm hiện tại, hơn 70 gian hàng của các đơn vị tham gia Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6  đã cơ bản hoàn thành sẵn sàng cho Lễ khai mạc dự kiến tổ chức vào tối nay, 19/4.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.