Báo Pháp luật Việt Nam “Chung tay xóa nghèo pháp luật” tại Điện Biên

(PLO) - Ngày 27/8, hướng tới 73 năm Quốc khánh 2-9 và khai giảng năm học mới, thực hiện Chương trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật khu vực biên giới, biển đảo” và trao quà từ thiện, Đoàn công tác Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) đã có chuyến làm việc và trao quà tại một số địa bàn, đơn vị khó khăn của tỉnh Điện Biên.
Đoàn công tác báo PLVN thực hiện chương trình "Chung tay xóa nghèo pháp luật khu vực biên giới, biển đảo" tại Điện Biên Đoàn công tác báo PLVN thực hiện chương trình "Chung tay xóa nghèo pháp luật khu vực biên giới, biển đảo" tại Điện Biên

Dẫn đầu Đoàn công tác là Tiến sỹ Đào Văn Hội - Tổng biên tập Báo PLVN. Đoàn công tác còn có Bí thư Đảng ủy – Phó Tổng Biên tập thường trực Đặng Ngọc Luyến, Phó Tổng Biên tập – Chủ tịch Công đoàn Trần Đức Vinh, đại diện cán bô, phóng viên một số phòng, ban của Báo.

Báo Pháp luật Việt Nam “Chung tay xóa nghèo pháp luật” tại Điện Biên ảnh 1
 Các đại biểu tham dự chương trình.

Tham dự Chương trình, về phía tỉnh Điện Biên có Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên Lò Văn Tiến, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Điện Biên Phạm Đình Quế, đại diện lãnh đạo các phòng, ban của Sở Tư pháp; có Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Mường Ảng Nguyễn Tiến Đạt, Phó Chủ tịch UBND huyện Điện Biên Ngô Xuân Chinh, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, nhân dân các dân tộc và các đơn vị được tặng quà đợt này.

Báo Pháp luật Việt Nam “Chung tay xóa nghèo pháp luật” tại Điện Biên ảnh 2
 Phó Tổng Biên tập thường trực Đặng Ngọc Luyến  phát biểu tại buổi tặng quà.

Xúc động được tới vùng đất Điện Biên lịch sử, nơi ghi dấu nhiều chiến công hiển hách trong kháng chiến giữ nước, Phó Tổng Biên tập thường trực Đặng Ngọc Luyến cho biết: Chương trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật” đã được Báo PLVN thực hiện trong nhiều năm nay, đã xây dựng thành Đề án được Lãnh đạo Bộ Tư pháp phê duyệt và giao nhiệm vụ. Đây là một trong số rất những hoạt động xã hội của Báo với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, ủng hộ các chiến sĩ đang canh giữ bình yên biên giới và các em học sinh nghèo vượt khó nên đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các cấp, ngành, địa phương và sự đồng hành tích cực của các doanh nghiệp, các nhà tài trợ cũng như nhận được sự chào đón nhiệt liệt của bà con các dân tộc khu vực biên giới, biển đảo, vùng sâu vùng xa.

Trong chuyến công tác này, qua sự phối kết hợp của Sở Tư pháp tỉnh Điện Biên, Đoàn Báo PLVN tặng UBND xã Mường Đăng (huyện Mường Ảng), xã Nà Nhạn (huyện Điện Biên), Đồn Biên phòng cửa khẩu Tây Trang, các trường học tiểu học, THCS trên địa bàn 2 xã nhiều phần quà gồm tiền mặt và hiện vật như sách, báo, loa kéo, ti vi… với tổng giá trị hơn 500 triệu đồng.

Báo Pháp luật Việt Nam “Chung tay xóa nghèo pháp luật” tại Điện Biên ảnh 3
Tổng biên tập báo PLVN (áo xanh) trao quà cho tỉnh Điện Biên

Đặc biệt, Báo PLVN đã hỗ trợ xây dựng 2 nhà văn hóa, với trị giá 125 triệu đồng/nhà tại xã Nà Nhạn để làm nơi giao lưu, tìm hiểu pháp luật theo đúng mục tiêu tuyên truyền, phổ biến pháp luật khu vực biên giới.

Ngoài ra, để khuyến khích các em học sinh nghèo vượt khó, Báo PLVN còn tặng 45 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó tại các trường Tiểu học Mường Đăng, Nà Nhạn 1, Nà Nhạn 2.

Báo PLVN hy vọng những món quà trên sẽ góp phần tích cực vào phục vụ hoạt động của chính quyền cơ sở, hỗ trợ công tác dạy và học của các thầy cô giáo, học sinh các trường học.

Ông Đặng Ngọc Luyến - Phó tổng biên tập thường trực Báo PLVN nhấn mạnh, món quà tuy không lớn nhưng là tấm lòng của tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, nhân viên của Báo tới đồng bào còn nhiều khó khăn. Ông Luyến cũng khẳng định mỗi chuyến đi như vậy lại tiếp thêm động lực để Báo nỗ lực trong tuyên truyền chính sách, chủ trương, pháp luật tốt hơn nữa.

Báo Pháp luật Việt Nam “Chung tay xóa nghèo pháp luật” tại Điện Biên ảnh 4
Lãnh đạo, cán bộ, Phóng viên báo PLVN tặng  quà cho các em học sinh vượt khó.

Bí thư Đảng ủy xã Mường Đăng Lò Văn Sáng chia sẻ, xã Mường Đăng là một trong những xã đặc biệt khó khăn của huyện với tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo cao (hộ nghèo chiếm 58,56%, cận nghèo chiếm 11,86%). Đường sá đi lại khó khăn, cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, trình độ dân trí thấp, không đồng đều, đời sống nhân dân còn gặp rất nhiều khó khăn. Cơ sở vật chất các đơn vị trường học, điều kiện học tập của các em học sinh trên địa bàn xã còn nhiều thiếu thốn. Trong thời gian qua, xã luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ từ Sở Tư pháp tỉnh Điện Biên – đơn vị đỡ đầu nên kinh tế - văn hóa – xã hội, đời sống nhân dân trong xã có sự chuyển biến rõ rệt.

Báo Pháp luật Việt Nam “Chung tay xóa nghèo pháp luật” tại Điện Biên ảnh 5
Bà Nguyễn Thị Ngọc, Phó giám đốc Trung tâm truyền thông Pháp luật Việt Nam trao quà tặng cho học sinh

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã, các đơn vị trường học, nhất là các em học sinh trên địa bàn xã rất vui mừng, phấn khởi được đón nhận sự quan tâm, chia sẻ cả về vật chất lẫn tinh thần của Báo PLVN. Đây có thể nói là món quà động viên tinh thần có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần cho Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc, các đơn vị trường học, nhất là các em học sinh chuẩn bị bước vào năm học mới bớt đi phần nào những khó khăn, vất vả, thiếu thốn.

Một lần nữa cảm ơn Báo PLVN, ông Sáng mong rằng trong thời gian tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã sẽ tiếp tục đón nhận nhiều hơn nữa những tình cảm sâu sắc của Báo PLVN và các cơ quan, đơn vị.

Báo Pháp luật Việt Nam “Chung tay xóa nghèo pháp luật” tại Điện Biên ảnh 6
"Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã, các đơn vị trường học, nhất là các em học sinh trên địa bàn xã rất vui mừng, phấn khởi được đón nhận sự quan tâm, chia sẻ cả về vật chất lẫn tinh thần của Báo PLVN."

Phó Chủ tịch UBND huyện Điện Biên Ngô Xuân Chinh cũng cho biết khó khăn của huyện vùng cao biên giới phía Tây Nam của tỉnh với 73% là dân tộc ít người, tỷ lệ hộ nghèo là 21,25%, học sinh dân tộc chiếm 78%. Vì vậy, huyện tích cực vận động xã hội hóa giáo dục, kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân để nâng cao cuộc sống cho nhân dân, thúc đẩy chất lượng giáo dục.

Vui mừng đón tiếp Đoàn Báo PLVN đúng dịp ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới, ông Chinh khẳng định đây là sự quan tâm sâu sắc, kịp thời của Đoàn công tác cũng như mong tiếp tục nhận được những tình cảm tốt đẹp của Báo PLVN. Ông Chinh yêu cầu các đơn vị, trường học sử dụng quà tặng của Báo đúng mục đích, cùng phấn đấu kết thúc năm 2018 xã cơ bản đạt chuẩn nông thôn mới 2018.

Báo Pháp luật Việt Nam “Chung tay xóa nghèo pháp luật” tại Điện Biên ảnh 7
Tổng Biên tập Đào Văn Hội trao ấn phẩm Báo Pháp luật Việt Nam cho Bộ đội biên phòng tỉnh Điện Biên

Nhân dịp này, Báo PLVN cảm ơn những tấm lòng vàng của các tổ chức, cá nhân đã chung sức với chuyến đi ý nghĩa này của Báo PLVN: Quỹ thiện tâm của Vingroup,  Suntory Pepsico, Nutifood, Công ty TNHH giấy vở Hồng Điệp (TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình), Công ty Huy Hoàng (TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình), Công ty Cổ phần Xây dựng và tu bổ di tích, Ca sĩ Khánh Ly (Giảng viên Khoa Thanh nhạc, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam), Nhà may Liên Design (Thanh Oai, Hà Nội), Công ty cổ phần xây dựng và phát triển nhà Vạn Xuân (Nam Định), Công ty Thái Tuấn, ông Phan Trung Kiên (Hà Nam), bé Ngô Tuệ Minh (Hào Nam, Hà Nội), Đội tình nguyện Lửa hy vọng và nhiều tổ chức, cá nhân khác.

Báo PLVN mong muốn các nhà hảo tâm tiếp tục chung tay góp sức với Báo để thực hiện các chương trình đầy ý nghĩa tới đây./.

Hoàng Thư
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đồng hành với doanh nghiệp trên tinh thần '3 không và 5 thật'

Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu tại Hội nghị trực tuyến. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) - Thủ tướng cho biết, Chính phủ đang cùng Quốc hội cố gắng đồng hành với doanh nghiệp, trên tinh thần “3 không và 5 thật”: không nói không, không nói khó, không nói có mà không làm và nghĩ thật, nói thật, làm thật, hiệu quả thật, nhân dân và doanh nghiệp được thụ hưởng thành quả thật...

Không chỉ sóng, máy tính mà nối dài yêu thương, đùm bọc

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát động Chương trình “Sóng và máy tính cho em”.
(PLVN) - Năm học mới trong đại dịch, học trực tuyến đã không còn là tạm thời. Mục tiêu của “Sóng và máy tính cho em” đặt ra, hết năm 2021, sóng internet sẽ phủ kín toàn quốc, 1 triệu học sinh, sinh viên khó khăn sẽ được trang cấp máy tính bảng. Sang năm 2022 - 2023, phấn đấu không còn học sinh, sinh viên nào thiếu thiết bị để học trực tuyến. Chưa hết, đó còn là ngôi trường được mở ra cho hàng ngàn trẻ em mất cha mẹ vì COVID-19…

Các địa phương thành lập Tổ công tác phục hồi sản xuất

 Các địa phương thành lập Tổ công tác phục hồi sản xuất
(PLVN) - Đó là một trong những chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 để dần thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả với COVID-19 để phục hồi, phát triển kinh tế phù hợp tình hình chống dịch.

Đoàn kết, đồng lòng, chiến thắng đại dịch: Niềm tin tất thắng

Điều tra xã hội học cho thấy, 97% tin tưởng Đảng và Nhà nước sẽ kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19 (Hình: Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác phòng chống dịch tại huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh).
(PLVN) - Nhờ sự chỉ đạo quyết liệt, linh hoạt, hiệu quả của lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong công tác phòng chống dịch bệnh đã tạo đồng thuận cao trong các tầng lớp nhân dân và sự đánh giá cao của bạn bè quốc tế. Điều đó tiếp thêm sức mạnh để chúng ta giữ vững niềm tin ở tinh thần Việt Nam, nhất định sớm kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh.

Điều chỉnh quy hoạch đất đai còn tùy tiện

Điều chỉnh quy hoạch đất đai còn tùy tiện
(PLVN) - Theo Chủ tịch Quốc hội, tới đây cần bổ sung đánh giá kỹ lưỡng hơn về việc thực hiện Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn trước, nhất là những tồn tại, hạn chế, để khắc phục như việc điều chỉnh quy hoạch nhiều lần, có lúc còn tùy tiện.

Chủ động xét nghiệm tầm soát: Bài học từ kinh nghiệm chống dịch thành công của Bà Rịa – Vũng Tàu

Chủ động xét nghiệm tầm soát: Bài học từ kinh nghiệm chống dịch thành công của Bà Rịa – Vũng Tàu
(PLVN) - Những cách làm hay, bài học kinh nghiệm quý như ở Bà Rịa – Vũng Tàu cần được chia sẻ và lan toả để nỗ lực phòng chống dịch COVID-19 sớm gặt hái được thành quả rộng khắp, góp phần hiện thực hoá mục tiêu kép vừa đảm bảo sức khoẻ, tính mạng của nhân dân, vừa phát triển kinh tế - xã hội của đất nước...

Thủ tướng phê duyệt 256.685 biên chế công chức năm 2022

Ảnh minh họa
(PLVN) – Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 1575/QĐ-TTg phê duyệt biên chế công chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước của các cơ quan hành chính nhà nước và biên chế của các Hội có tính chất đặc thù hoạt động trong phạm vi cả nước năm 2022.