Báo Pháp luật Việt Nam chung tay cùng Nghệ An ủng hộ Tết vì người nghèo

Ông Trần Đức Vinh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng biên tập Thường trực Báo PLVN cùng Văn phòng Đại diện Báo PLVN tại Nghệ An và các nhà tài trợ, doanh nghiệp trao quà cho học sinh nghèo vượt khó, gia đình có công, hộ nghèo trên địa bàn huyện Con Cuồng (Nghệ An)
Ông Trần Đức Vinh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng biên tập Thường trực Báo PLVN cùng Văn phòng Đại diện Báo PLVN tại Nghệ An và các nhà tài trợ, doanh nghiệp trao quà cho học sinh nghèo vượt khó, gia đình có công, hộ nghèo trên địa bàn huyện Con Cuồng (Nghệ An)
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tại chương trình “Tết vì người nghèo – Nhâm Dần 2022” vừa được tỉnh Nghệ An tổ chức, tổng số tiền mà các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm... ủng hộ và đăng ký ủng hộ là hơn 121 tỷ đồng. Văn phòng Đại diện Báo PLVN tại Nghệ An cũng đã chung tay kêu gọi ủng hộ chương trình khoảng 400 triệu đồng.

UBND tỉnh Nghệ An, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An vừa tổ chức Chương trình “Tết vì người nghèo Xuân Nhâm Dần 2022”. Tham dự Chương trình co ông Thái Thanh Quý - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, ông Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh, bà Võ Thị Minh Sinh - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An... cùng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tập thể, cá nhân trong và ngoài tỉnh có nhiều đóng góp trong các cuộc vận động vì người nghèo.

Trong những năm qua, cùng với lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh Nghệ An luôn đặc biệt quan tâm tới công tác xóa đói, giảm nghèo. Phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” đã được triển khai rộng khắp, giàu tính nhân văn với nhiều việc làm nhân ái, nghĩa cử cao đẹp được lan tỏa, được đông đảo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân tham gia.

Báo Pháp luật Việt Nam chung tay cùng Nghệ An ủng hộ Tết vì người nghèo ảnh 1

Các lãnh đạo tỉnh Nghệ An tham dự Chương trình “Tết vì người nghèo Xuân Nhâm Dần 2022”

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, với sự quyết tâm cao, nỗ lực lớn của hệ thống chính trị, sự đồng lòng, chia sẻ của người dân và cộng đồng doanh nghiệp, tỉnh đã chủ động, tích cực, vừa tập trung phòng chống dịch COVID-19, vừa phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Năm 2021 vẫn còn đó những khó khăn hiện hữu, đời sống nhân dân, nhất là vùng cao, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo, bãi ngang, vùng ngập lụt có nguy cơ nghèo, tái diễn nghèo. Đến nay, theo chuẩn nghèo mới, tỉnh Nghệ An còn hơn 66.000 hộ nghèo, trên 56.000 hộ cận nghèo và có trên 100.000 người lao động gặp rất nhiều khó khăn khi trở về quê tránh dịch COVID-19.

Báo Pháp luật Việt Nam chung tay cùng Nghệ An ủng hộ Tết vì người nghèo ảnh 2

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung kêu gọi các cấp, các ngành, doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm...tiếp tục ủng hộ, giúp đỡ người nghèo

Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, tỉnh Nghệ An luôn xác định công tác xóa đói giảm nghèo là nhiệm vụ có tính chiến lược, lâu dài, là một trong những tiêu chí, thước đo quan trọng để đánh giá việc thực hiện chính sách an sinh xã hội.

Với truyền thống tốt đẹp của người dân xứ Nghệ, chương trình Tết vì người nghèo những năm qua đã kêu gọi tổng số tiền hơn 450 tỷ đồng để chăm lo tết cho hàng trăm ngàn lượt hộ nghèo.

Riêng Tết Tân Sửu 2021, toàn tỉnh đã huy động hơn 96 tỷ đồng, tặng quà cho hơn 34.000 hộ nghèo, hơn 84.600 hộ cận nghèo, gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội, bình quân mỗi suất quà có giá trị tối thiểu 500.000 đồng.

Hưởng ứng Thư kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý về ủng hộ, giúp đỡ hộ nghèo đón Tết Nhâm Dần 2022, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An kêu gọi các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm, các tổ chức và cá nhân trong và ngoài tỉnh tiếp tục ủng hộ, giúp đỡ người nghèo với tinh thần “Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, nhất là vào dịp Tết đến, xuân về.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thay mặt lãnh đạo tỉnh trân trọng cảm ơn các cơ quan, đoàn thể, các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm đã có những nghĩa cử cao đẹp giúp đỡ cho người nghèo, hộ nghèo, đặc biệt đã tích cực hưởng ứng chương trình “Tết Vì người nghèo” của tỉnh trong suốt những năm qua. Đồng thời, nhiệt liệt biểu dương các hộ nghèo thời gian qua đã tự giác viết đơn xin ra khỏi diện hộ nghèo, để dành sự hỗ trợ cho các hộ nghèo khác còn khó khăn hơn.

Báo Pháp luật Việt Nam chung tay cùng Nghệ An ủng hộ Tết vì người nghèo ảnh 3

Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Tổng biên tập Thường trực Báo PLVN Trần Đức Vinh trao quà cho các em học sinh nghèo vượt khó

Tại chương trình, Nghệ An đã trao Bằng khen, tặng hoa cảm ơn, tri ân các đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, tổ chức, nhà hảo tâm... có nhiều đóng góp, ủng hộ Chương trình Tết vì người nghèo Xuân Nhâm Dần 2022.

Theo tổng hợp nhanh từ Ban tổ chức chương trình, tính đến 21h30 phút ngày 11/1/2022, số tiền mà các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, nhà hảo tâm... ủng hộ và đăng ký ủng hộ Tết vì người nghèo Xuân Nhâm Dần 2022 là hơn 121 tỷ đồng. Trong đó, Văn phòng Đại diện Báo PLVN tại Nghệ An đã kêu gọi được khoảng 400 triệu đồng bằng quà và hiện vật cho các hộ nghèo trên địa bàn trong dịp này.

Báo Pháp luật Việt Nam chung tay cùng Nghệ An ủng hộ Tết vì người nghèo ảnh 4

Những phần quà của Báo PLVN và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm gửi tặng tới các hộ nghèo, gia đình có công tại huyện Con Cuông, Nghệ An

Trước đó, ngày 7/01/2022, ông Trần Đức Vinh – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Tổng biên tập Thường trực Báo PLVN cùng Văn phòng Đại diện Báo PLVN tại Nghệ An và đại diện các nhà tài trợ, các doanh nghiệp đã trao hơn 212 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó, gia đình có công, hộ nghèo, cận nghèo, cán bộ tư pháp có hoàn cảnh khó khăn tại hai xã Châu Khê và Cam Lâm, huyện Tương Dương tỉnh Nghệ An.

Báo Pháp luật Việt Nam chung tay cùng Nghệ An ủng hộ Tết vì người nghèo ảnh 5

Văn phòng Báo PLVN tại Nghệ An trao tặng khẩu trang, nước sát khuẩn cho các chiến sỹ tại Đồn Biên phòng Châu Khê

Ngoài ra, đoàn còn phối hợp với các nhà tài trợ trao 15.000 khẩu trang y tế, 1.000 túi thuốc điều trị F0 thể nhẹ và 320 hộp thực phẩm chức năng cho ngành tế Nghệ An, hỗ trợ Đồn Biên phòng Châu Khê 10.000 khẩu trang y tế và 200 chai nước sát khuẩn trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.