Báo Pháp luật Việt Nam cần tiếp tục nâng cao chất lượng báo chí

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh kết luận buổi làm việc. (Ảnh: PV)
Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh kết luận buổi làm việc. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Đây là một trong những yêu cầu của Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh khi chủ trì buổi làm việc với Báo Pháp luật Việt Nam về kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quý II/2024, diễn ra sáng 10/4.

Theo báo cáo kết quả công tác do Phó Tổng Biên tập Hà Ánh Bình trình bày, trong quý I, Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) giữ vững tôn chỉ mục đích, nâng cao chất lượng tin, bài để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của Báo, thúc đẩy các hoạt động tạo nguồn thu hợp pháp cho Báo; tiếp tục duy trì hiệu quả công tác phát hành ấn phẩm, cung cấp dịch vụ quảng cáo và kinh tế… Sang quý II, Báo sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Tư pháp, Bộ Thông tin và Truyền thông trong tổ chức và hoạt động báo chí cũng như làm tốt công tác nội dung, tập trung hoàn thiện việc kiện toàn tổ chức bộ máy của Báo…

Qua nghe báo cáo và các ý kiến tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh biểu dương các kết quả công tác đạt được trong quý I vừa qua của Báo PLVN. Trong quý II/2024, Thứ trưởng đề nghị, tiếp tục hoàn thiện, thực hiện tốt các quy chế hoạt động của đơn vị; tiếp tục kiện toàn tổ chức các phòng, ban, tập trung hoàn thiện vị trí việc làm, xây dựng quy hoạch và kiện toàn đội ngũ cán bộ lãnh đạo các đơn vị thuộc Báo, cơ cấu lại đội ngũ viên chức, người lao động của Báo trên cơ sở vị trí việc làm được phê duyệt; tăng cường đoàn kết nội bộ, phát huy nguyên tắc tập trung dân chủ trong hoạt động của đơn vị. Đồng thời, tiếp tục nâng cao chất lượng báo chí, tích cực tham gia các giải báo chí, đạt nhiều thành tích cao hơn nữa.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng lưu ý, hoạt động của Báo cần gắn chặt hơn với chuyên môn của Bộ, ngành Tư pháp; hoàn thành kế hoạch tổ chức giải báo chí của ngành Tư pháp, Đề án về truyền hình pháp luật… Thứ trưởng cũng yêu cầu các đơn vị phối hợp với Báo để làm tốt hơn công tác truyền thông.

Cảm ơn sự chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ Tư pháp, cá nhân Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh; sự hỗ trợ, hợp tác của các đơn vị thuộc Bộ, Tổng Biên tập Báo PLVN Vũ Hoài Nam nhấn mạnh, Báo sẽ nghiêm túc tiếp thu các chỉ đạo của Thứ trưởng, các ý kiến đóng góp của đại diện một số đơn vị thuộc Bộ và có kế hoạch để triển khai công tác quý II/2024.

Đọc thêm

Vĩnh Phúc: Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh lấy ý kiến 02 dự thảo luật

Vĩnh Phúc: Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh lấy ý kiến 02 dự thảo luật
(PLVN) -Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc vừa tổ chức Hội nghị lấy ý kiến tham gia dự thảo Luật Công chứng (sửa đổi) và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đấu giá tài sản. Đồng chí Nguyễn Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc chủ trì hội nghị.

Trao đổi kinh nghiệm, cách làm hiệu quả trong phòng, chống tham nhũng

Trao đổi kinh nghiệm, cách làm hiệu quả trong phòng, chống tham nhũng
(PLVN) - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương đề nghị hai cơ quan liên quan của Việt Nam và Hàn Quốc tăng cường trao đổi tài liệu, họp trực tuyến về những quy định mới, luật mới về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; về kinh nghiệm hay, cách làm hiệu quả trong công tác phòng, chống tham nhũng…

Việt Nam - Hàn Quốc đẩy mạnh hợp tác phòng chống tham nhũng

Ông Jeong Seung-yoon hội kiến Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc. (Ảnh: Đặng Phước)
(PLVN) - Việc ký kết và thực hiện Bản ghi nhớ hợp tác về phòng, chống tham nhũng giữa Ban Nội chính Trung ương và Ủy ban Chống tham nhũng và Quyền công dân Hàn Quốc chính là sự cụ thể hóa, khẳng định cam kết mạnh mẽ của hai bên nhằm nâng cao hơn nữa tính thực chất, toàn diện và hiệu quả hợp tác giữa hai nước trong công tác phòng, chống tham nhũng.

Tăng cường trách nhiệm, kỷ luật của công chức ngành Tư pháp trong thi hành công vụ

Quang cảnh hội nghị tập huấn.
(PLVN) - Ngày 21/5, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn tăng cường trách nhiệm, kỷ luật của công chức ngành Tư pháp trong thi hành công vụ cho Lãnh đạo Sở Tư pháp và Cục Thi hành án dân sự các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc. Hội nghị trong khuôn khổ Dự án tăng cường pháp luật và tư pháp tại Việt Nam.

Ngày Hội việc làm 2024 - Cầu nối việc làm cho sinh viên

Ngày Hội việc làm 2024 - Cầu nối việc làm cho sinh viên
(PLVN) -Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội tiếp cận với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng để tìm kiếm và định hướng việc làm trong tương lai, ngày 22/5, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Lễ Khai mạc Ngày hội việc làm năm 2024 – JOB FAIL HLU 2024.

Những dấu ấn trong 13 năm thành lập Cục Bồi thường nhà nước

Những dấu ấn trong 13 năm thành lập Cục Bồi thường nhà nước
(PLVN) - Cục Bồi thường nhà nước được thành lập trong bối cảnh để tổ chức và đưa Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước năm 2009 “đi vào cuộc sống”. Đến nay, Cục đã từng bước khẳng định được vị trí chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình.

Cần điều chỉnh tăng mức bồi dưỡng giám định tư pháp

Cần điều chỉnh tăng mức bồi dưỡng giám định tư pháp
(PLVN) -Nhằm khắc phục tình trạng thiếu hụt nhân lực ở lĩnh vực pháp y, pháp tâm thần, Bộ Tư pháp đề nghị bổ sung thêm đối tượng hưởng chế độ bồi dưỡng là người đã nghỉ hưu mà được cơ quan, đơn vị nhà nước ký hợp đồng làm giám định.

Sinh viên sôi nổi thi sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ

Các đội tham gia phần thi kiến thức chung về quyền sở hữu trí tuệ
(PLVN) - Sáng ngày 18/5, Trường Đại học Luật, Đại học Huế phối hợp với Văn phòng Đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Đà Nẵng và Công ty Luật TNHH Tilleke & Bibbins Việt Nam tổ chức Cuộc thi “Sinh viên sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ” lần thứ IV, năm 2024 với chủ đề “Sinh viên Việt Nam với văn hóa sở hữu trí tuệ trong nền kinh tế số”.

Sở Tư pháp Đồng Tháp tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Sở Tư pháp Đồng Tháp tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
(PLVN) -  Đảng ủy Khối Các Cơ quan tỉnh Đồng Tháp vừa tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện kết luận số 01-KL của Bộ Chính trị khóa XIII khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Theo đó, Sở Tư pháp tỉnh Đồng Tháp có nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu được khen thưởng.