Bao nhiêu nghìn mét đất Công viên Thống Nhất sẽ bị xà xẻo?

(PLO) - Hàng chục nghìn m2 đất tại Công viên Thống Nhất dùng để phục vụ vui chơi giải trí công cộng đã bị “chuyển đổi mục đích sử dụng” để nhường chỗ cho những dự án khác.
Công viên Thống Nhất Công viên Thống Nhất

Công viên Thống Nhất thuộc quận Hai Bà Trưng, Tp. Hà Nội là nơi vui chơi công cộng phục vụ cho quần chúng nhân dân không chỉ riêng tại Hà Nội mà còn phục vụ rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến để vui chơi, giải trí. Theo tìm hiểu của PV, Công viên Thống Nhất có diện tích khoảng 42ha, trong đó diện tích mặt nước chiếm khoảng 21ha.

Được biết, trong thời điểm hiện tại ban quản lý Tp. Hà Nội dự kiến sẽ cắt hàng chục nghìn m2 đất thuộc khuôn viên của Công viên Thống Nhất phục vụ cho các dự án khác như: Trạm xử lý nước thải, bãi đỗ xe, mở rộng đường và dự án đường sắt trên cao.

Trong khi dự án xây dựng khách sạn 5 sao trong Công viên Thống Nhất bị dừng lại, thì gần đây UBND Tp. Hà Nội đã đồng ý cho phép Công ty khái thác điểm đỗ xe, nghiên cứu, lên kế hoạch xây dựng bãi đỗ xe ngầm trong Công viên

Còn tại khu vực đường Trần Nhân Tông, hiện nay Tp. Hà Nội đã đồng ý phê duyệt cắt hơn 7000 m2 đất để làm bãi đỗ xe. Và sắp tới, dự án kéo dài đường Nguyễn Đình Chiểu cũng dính khoảng trên 10.000 m2 đất của Công viên. Chưa dừng lại ở đó, đất của Công viên còn phải cắt ra để xây dựng trạm điện và đường sắt trên cao. Riêng bãi đỗ xe, theo quy hoạch trong công viên đã có 4 dự án làm bãi đỗ xe tại 4 cổng vào Công viên Thống Nhất.

Như vậy, chỉ điểm mặt qua một vài công trình, dự án lớn, đang và sắp triển khai đã chiếm mất khoảng 40.000 m2 đất vốn dĩ là đất của Công viên chuyên để phục vụ cho mục đích vui chơi giải trí công cộng.

Theo ghi nhận của phóng viên, hiện tại một số dự án tại Công viên Thống Nhất đang được nhanh chóng triển khai. Riêng phần diện tích 10.000 m2 ( dùng làm bãi đỗ xe) đã được quây tôn kín, phía trong là một bãi đất trống phục vụ trông giữ xe.

Dưới đây là chùm ảnh mà PV PLVN ghi lại được.

Bao nhiêu nghìn mét đất Công viên Thống Nhất sẽ bị xà xẻo? ảnh 1
 Phần đất của Công viên nằm cạnh đường Lê Duẩn, chuẩn bị nhường chỗ cho dự án đường sắt trên cao.

Bao nhiêu nghìn mét đất Công viên Thống Nhất sẽ bị xà xẻo? ảnh 2
 Khu đất 10.000 m2 dùng cho xây dựng bãi đỗ xe được quây tôn kín mít
Bao nhiêu nghìn mét đất Công viên Thống Nhất sẽ bị xà xẻo? ảnh 3

Trạm xử lý nước thải đang gấp rút thi công.

Bao nhiêu nghìn mét đất Công viên Thống Nhất sẽ bị xà xẻo? ảnh 4
 Dấu tích móng của dự án xây dựng khách sạn 5 sao trong Công viên bị bỏ hoang nhiều năm.
Bao nhiêu nghìn mét đất Công viên Thống Nhất sẽ bị xà xẻo? ảnh 5
 Bãi đỗ xe rộng hàng chục nghìn m2 đang được xây dựng.
Bao nhiêu nghìn mét đất Công viên Thống Nhất sẽ bị xà xẻo? ảnh 6
 
Và còn nhiều dự án khác cũng đang ráo riết triển khai.
Bao nhiêu nghìn mét đất Công viên Thống Nhất sẽ bị xà xẻo? ảnh 7
 

PLVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin./.

Theo Infonet
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vị trí 55 chốt kiểm soát ra vào thành phố Hà Nội

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Thông tin từ Công an TP Hà Nội, từ ngày 21/9, trên địa bàn TP có 55 chốt kiểm soát, trong đó có 22 chốt kiểm soát ra vào cửa ngõ Thủ đô và 33 chốt kiểm soát tại 12 huyện đi các tỉnh giáp ranh tỉnh lân cận.

Hạn cuối cho chủ phương tiện sang tên đổi chủ

Hạn cuối cho chủ phương tiện sang tên đổi chủ
Bộ Công an cho phép người dân sang tên xe qua nhiều đời chủ, kể cả khi không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu (mua bán, cho tặng…) đến ngày 31/12/2021. Hết thời gian này, các chủ phương tiện chưa thực hiện sẽ bị xử phạt nghiêm để răn đe.

Hà Nội lên phương án chạy xe buýt sau ngày 21/9

Kiểm tra thân nhiệt hành khách trước khi lên xe. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Nếu Hà Nội nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch sau ngày 21/9 thì hoạt động vận tải hành khách công cộng sẽ được hoạt động. Hiện Sở Giao thông vận tải Hà Nội và một số doanh nghiệp liên quan đang lên kế hoạch, sẵn sàng để xe buýt chạy khi Hà Nội cho phép.

Chặn bắt tài xế bất ngờ bỏ lại 'ô tô luồng xanh' chạy trốn

Đối tượng Nguyễn Văn Đại bị bắt giữ.
(PLVN) - Nghi đối tượng có nhân thân xấu, trong khi huyện Đắk R’lấp đang giãn cách xã hội, lực lượng cảnh sát lập tức khoanh vùng, chốt chặn những nơi đối tượng có thể  trốn, đồng thời nhanh chóng thông báo cho chính quyền địa phương và các chốt kiểm soát trên toàn địa bàn...