'Báo ngoại' ngợi ca bàn thắng của Việt Nam trước Thái Lan

Anh Đức ghi bàn ở phút 94, giúp Việt Nam giành chiến thắng nghẹt thở trước Thái Lan.
Anh Đức ghi bàn ở phút 94, giúp Việt Nam giành chiến thắng nghẹt thở trước Thái Lan.
(PLVN) - “Việt Nam - đội bóng hay nhất ASEAN, điều chắc hẳn hầu hết mọi người đều đồng ý như vậy – sẽ tiến vào trận chung kết”, Fox Sport Asia đưa tin trong bản tin tường thuật trực tiếp trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan trong khuôn khổ Cúp Nhà vua Thái Lan (King’s Cup).

Theo Fox Sport Asia, kết thúc của trận đấu là một kết thúc đầy kịch tính và nó là kết quả của một sai lầm đắt giá của thủ môn Kawin Thamsatchanan.

“Một sai lầm tuyệt đối của thủ môn Thái Lan đã dẫn đến bàn thắng muộn cho Việt Nam! Từ một quả phạt góc, Nguyễn Anh Đức đánh đầu đầy chắc chắn nhưng thủ môn Kawin Thamsatchanan đã chạm tay vào bóng. Anh ta đã cản được nhưng quả bóng đã bay ra khỏi tay anh ta và nảy thẳng xuống, hậu vệ và thủ môn đã cản đường nhau. Họ khiến cho quả bóng - gần như hài hước – rơi vào sau vạch!”, Fox Sport Asia viết. 

Chiến thắng tối thiểu này có nghĩa là Thái Lan sẽ gặp Ấn Độ để tranh vị trí thứ 3 trong khi Việt Nam sẽ tiến vào trận chung kết, gặp Curacao vào ngày 8/6 tới.

Đọc thêm

Việt Nam thắng khó nhọc trước Philippines

Tuấn Hải ấn định chiến thắng 3-2 cho Việt Nam. Ảnh: FIFA
(PLVN) - Bàn thắng ở phút bù giờ thứ 95 mang lại chiến thắng nghẹt thở cho đội tuyển Việt Nam trước đối thủ có nhiều đổi mới về nhân sự Philippines. Tỷ số chung cuộc trận Việt Nam - Philippines là 3-2.