Bảo Lộc: Phát hiện nhóm lừa đảo kiểu mới

Theo Công an thành phố Bảo Lộc, thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố đã xuất hiện nhóm lợi dụng danh nghĩa những người làm từ thiện để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo Công an thành phố Bảo Lộc, thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố đã xuất hiện nhóm lợi dụng danh nghĩa những người làm từ thiện để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Nhiều người bị hại cho biết: Bọn chúng gồm 2 phụ nữ khoảng 15 đến 35 tuổi, ăn mặc và nói năng, giao tiếp rất lịch sự. Đối tượng mà chọn chúng nhắm đến là những gia đình chỉ có người già và trẻ em ở nhà. Chúng tự xưng là người của các tổ chức từ thiện, đến lập hồ sơ để trao quà cho gia đình. Lợi dụng sơ sở của chủ nhà, chúng chiếm đoạt tài sản như tiền, vàng, kể cả trang sức chủ nhà mang trên người.
Hiện chưa có thống kê đầy đủ số vụ lừa đảo mà bọn chúng gây ra. Tuy nhiên, “chiêu” lừa mới này đã được bọn chúng thực hiện tại các phường, xã trên địa bàn thành phố. Người dân khi phát hiện hiện tượng lừa đảo và đối tượng trên, báo ngay cho Công an nơi cư trú hoặc Công an thành phố Bảo Lộc theo số điện thoại 0633 710256.
Đông Anh

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.