Bảo hiểm xã hội Tiền Giang mang Tết ấm đến với bệnh nhân người nghèo

Bảo hiểm xã hội Tiền Giang mang Tết ấm đến với bệnh nhân người nghèo
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 5/1, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Tiền Giang đã tổ chức chương trình “Mang Tết ấm đến với người nghèo – Xuân Quý Mão 2023” tại Bệnh viện đa khoa Tiền Giang và Trung tâm y tế TP Mỹ Tho, Tiền Giang.

Ông Võ Oanh Liệt - Phó Giám đốc BHXH tỉnh Tiền Giang cho biết, chương trình “Mang Tết ấm đến với người nghèo – Xuân Quý Mão 2023” nhằm hưởng ứng phong trào “vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”. Trên tinh thần “tương thân tương ái”, thông qua chương trình, BHXH tỉnh Tiền Giang chia sẻ những khó khăn về vật chất, ủng hộ về mặt tinh thần, giúp các bệnh nhân vượt qua bệnh tật, đón một mùa xuân an lành, hạnh phúc bên gia đình. Với những món quà nhỏ từ chương trình, BHXH tỉnh Tiền Giang mong rằng các bệnh nhân cố gắng vượt qua bệnh tật, sớm về đón Tết cùng gia đình, người thân.

Bảo hiểm xã hội Tiền Giang mang Tết ấm đến với bệnh nhân người nghèo ảnh 1

Ông Võ Oanh Liệt - Phó Giám đốc BHXH tỉnh Tiền Giang phát biểu tại chương trình.

Dịp này, đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh Tiền Giang đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên và trao 14 phần quà cho bệnh nhân bảo hiểm y tế (BHYT) có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị bệnh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Tiền Giang; 05 phần quà cho bệnh nhân BHYT tại Trung tâm Y tế TP Mỹ Tho. Tại các Trung tâm y tế huyện, thị xã còn lại, BHXH cấp huyện sẽ tổ chức thăm hỏi, trao tặng 02 phần quà ở mỗi đơn vị.

Được biết, mỗi suất quà có trị giá 500.000 đồng tiền mặt. Số tiền này tuy không lớn, nhưng đã thể hiện truyền thống “tương thân, tương ái” của BHXH tỉnh Tiền Giang nhằm chia sẻ, động viên người bệnh yên tâm điều trị, nhanh chóng khỏi bệnh để trở về sum họp cùng gia đình.

Bảo hiểm xã hội Tiền Giang mang Tết ấm đến với bệnh nhân người nghèo ảnh 2

Trao quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Tiền Giang

Bảo hiểm xã hội Tiền Giang mang Tết ấm đến với bệnh nhân người nghèo ảnh 3

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Tiền Giang hỏi thăm sức khỏe và trao quà cho bệnh nhân tại Trung tâm Y tế TP Mỹ Tho

Phát biểu cảm nghĩ, TS, BS Châu Mỹ Chi - Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Tiền Giang cho biết, với những phần quà mà BHXH tỉnh trực tiếp trao tặng sẽ là liều thuốc tinh thần cho các bệnh nhân và gia đình. Từ đó, giúp họ cảm nhận được sự sẻ chia, quan tâm của xã hội để bệnh nhân không chỉ có thêm động lực vượt qua bệnh tật mà còn lan tỏa tinh thần tương thân tương ái của dân tộc.

Bảo hiểm xã hội Tiền Giang mang Tết ấm đến với bệnh nhân người nghèo ảnh 4

Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Tiền Giang phát biểu tại buổi trao quà

Đồng thời, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Tiền Giang cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ đến hoạt động của bệnh viện thời gian qua của BHXH tỉnh Tiền Giang nói riêng và các tổ chức thiện nguyện, nhà hảo tâm nói chung. Đặc biệt là những phần quà ý nghĩa với những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, đang điều trị tại bệnh viện để có thể đón Tết ấm mỗi dịp xuân về.

Hoạt động tặng quà cho bệnh nhân tham gia BHYT có hoàn cảnh khó khăn phải ở lại bệnh viện điều trị trong dịp Tết Nguyên đán - Quý Mão 2023 là sự đồng hành thiết thực của BHXH tỉnh Tiền Giang với người có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo trên địa bàn tỉnh.

Tin cùng chuyên mục

Chất lượng tài sản duy trì ở top đầu ngành, TPBank dự kiến trả cổ tức bằng tiền mặt lên tới 25%

Chất lượng tài sản duy trì ở top đầu ngành, TPBank dự kiến trả cổ tức bằng tiền mặt lên tới 25%

(PLVN) - Dù chịu nhiều tác động của thị trường, nhưng nhờ khả năng quản trị tốt, chất lượng tài sản luôn nằm trong top đầu ngành cùng chiến lược phát triển số hóa, năm 2022, lợi nhuận của TPBank vẫn tăng trưởng 30% và vinh dự trở thành “Ngân hàng vững mạnh hàng đầu Việt Nam 2022”. Dự kiến, ngân hàng sẽ lan tỏa niềm vui đến cổ đông với ý định chia cổ tức bằng tiền mặt lên tới 25% được trích từ lợi nhuận chưa phân phối năm 2021 của TPBank.

Đọc thêm

VinBrain và Microsoft hợp tác phát triển trí tuệ nhân tạo trong y tế

VinBrain và Microsoft hợp tác phát triển trí tuệ nhân tạo trong y tế
(PLVN) - Công ty VinBrain (thuộc Tập đoàn Vingroup) vừa chính thức ký kết hợp tác với Microsoft – Tập đoàn Công nghệ hàng đầu thế giới nhằm tận dụng nguồn lực mạnh mẽ của cả hai để đẩy mạnh phát triển tiềm năng và nhân rộng toàn cầu nền tảng ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào chăm sóc y tế, DrAid™.

Lì xì hạt giống: Gieo lên Việt Nam!

Lì xì hạt giống: Gieo lên Việt Nam!
(PLVN) - Kể từ năm 2016, Lì xì Hạt giống sẽ thay đổi hoàn toàn văn hóa trao đi. Thay vì chờ đợi tiền mừng tuổi như mọi năm, các em nhỏ có thể chủ động tặng trao may mắn cho người lớn bằng cách tự làm Lì xì Hạt giống.

Hành trình 'Tết chạm' tặng quà cho bà con vùng xa

Hành trình 'Tết chạm' tặng quà cho bà con vùng xa
(PLVN) -  Đem đến cái Tết ấm lòng “chạm” tới từng trái tim của hàng ngàn hộ gia đình thông qua những phần quà ý nghĩa, thiết thực là mong muốn, là quyết tâm của F88 khi thực hiện chương trình Tết chạm - chạm tới hạnh phúc trong không khí xuân Quý Mão cận kề.

'Bệnh vào từ miệng' - Những cách kiểm soát trong tầm tay để vui đón Tết, mừng Xuân mới

Đái tháo đường là bệnh lý mạn tính, có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm.
(PLVN) -  Bên cạnh thụ hưởng cuộc sống đủ đầy, người dân dù là thành thị hay nông thôn cũng đều có nguy cơ sức khỏe do “bệnh vào từ miệng”, nhất là trong dịp Lễ/Tết với chế độ ăn uống không kiểm soát. Để vui đón Tết, mừng Xuân mới, bạn đừng bỏ qua lời khuyên của chuyên gia về những cách kiểm soát sức khỏe dễ dàng này.

Unilever Việt Nam và các nhãn hàng đồng loạt triển khai các chương trình vì một mùa Tết yêu thương

Đại diện Unilever trao quà cho trẻ em khó khăn tại Q7, TP Hồ Chí Minh
(PLVN) - Nhằm tri ân những người đã đóng góp thầm lặng cho xã hội và cộng đồng cũng như hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, Unilever Việt Nam và các nhãn hàng đã triển khai chương trình “vì một mùa Tết yêu thương” nhân dịp Tết Âm lịch Quý Mão 2023, trao thêm nhiều yêu thương vào mùa đoàn viên.

Tiền Giang nỗ lực tăng diện bao phủ BHXH, BHYT

Tiền Giang nỗ lực tăng diện bao phủ BHXH, BHYT
(PLVN) - Thời gian qua, BHXH tỉnh Tiền Giang triển khai nhiều giải pháp mở rộng diện bao phủ BHXH, BHYT đến mọi tầng lớp nhân dân, giúp người dân được thụ hưởng đầy đủ chế độ, quyền lợi trước những rủi ro, tai nạn bất ngờ trong cuộc sống. Từ đó, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của tỉnh Tiền Giang.

Trường Đại học Nam Cần Thơ: Nhìn lại 10 năm thành lập và kiến tạo

Trường Đại học Nam Cần Thơ: Nhìn lại 10 năm thành lập và kiến tạo
(PLVN) - Bằng sự nỗ lực không ngừng qua từng ngày của tập thể nhà trường, sau 10 năm thành lập,trường Đại học Nam Cần Thơ (Đại học DNC) đã khoác lên mình một diện mạo mới, từng bước khẳng định vai trò và vị thế khi dần trở thành một địa chỉ đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng uy tín của khu vực ĐBSCL nói riêng và cả nước nói chung.

CMECH đồng hành cùng Xingfa hệ Class A

CMECH đồng hành cùng Xingfa hệ Class A
(PLVN) - Đồng hành cùng sự thành công của sự kiện ra mắt sản phẩm Xingfa hệ Class A không thể không kể đến phụ kiện CMECH. Phụ kiện CMECH chính là sự kết hợp hoàn hảo cho hệ nhôm cấu trúc rãnh C tiêu chuẩn Châu Âu mà Xingfa hệ Class A đang ứng dụng. Sự đồng hành này đã mang đến giải pháp tối ưu hóa phụ kiện và vật tư phụ ngành cửa.

Đông dược Phúc Hưng và nỗ lực bảo tồn các dạng bào chế truyền thống của thuốc y học cổ truyền

Đông dược Phúc Hưng và nỗ lực bảo tồn các dạng bào chế truyền thống của thuốc y học cổ truyền
(PLVN) -  Thang, cao, đơn, hoàn, tán là 5 dạng bào chế truyền thống của thuốc Y học cổ truyền. Nỗ lực bảo tồn dạng bào chế truyền thống cho các sản phẩm mang thương hiệu P/H cũng là nỗ lực của các dược sĩ, bác sĩ, lương y của Đông dược Phúc Hưng trong đảm bảo chất lượng thuốc tốt nhất theo đúng lý luận của y học cổ truyền.