Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam đào tạo kỹ năng truyền thông

(PLVN) - Vừa qua, tại tỉnh Quảng Ninh, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) tổ chức Khóa đào tạo kỹ năng truyền thông cho gần 100 học viên là đại diện lãnh đạo phòng, ban, chi nhánh và cán bộ làm công tác truyền thông trong toàn hệ thống.
Chủ tịch HĐQT Nguyễn Quang Huy phát biểu khai mạc khóa đào tạo Chủ tịch HĐQT Nguyễn Quang Huy phát biểu khai mạc khóa đào tạo

Tham gia giảng dạy tại khóa đào tạo có PGS.TS Nguyễn Thành Lợi - Ủy viên Ban chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng biên tập Tạp chí Người làm báo, TS. Phạm Hải Chung – Giảng viên khoa Quan hệ công chúng, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Nhà báo Lê Nghiêm – Nguyên Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại (Bộ Thông tin và Truyền thông), Phó Viện trưởng Viện Ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông. Về phía BHTGVN, có ông Nguyễn Quang Huy - Chủ tịch HĐQT và các thành viên HĐQT, ông Đào Quốc Tính - Tổng Giám đốc và các thành viên Ban điều hành.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Quang Huy nhấn mạnh vai trò của truyền thông đối với hoạt động BHTG. Truyền thông chính sách BHTG được xác định là một trong những hoạt động nghiệp vụ quan trọng của BHTGVN để người dân và các bên liên quan hiểu biết về chính sách bảo hiểm tiền gửi (BHTG). Trong thời gian qua, BHTGVN đã triển khai được nhiều hoạt động truyền thông thiết thực và dự kiến trong năm 2020 sẽ triển khai khảo sát trên quy mô lớn về mức độ hiểu biết của người gửi tiền đối với chính sách BHTG.

 “Với mong muốn tiệm cận thông lệ quốc tế về tổ chức BHTG hiệu quả, đó là ít nhất 80% người dân hiểu chính sách BHTG, chúng ta phải đổi mới công tác truyền thông, nâng cao kỹ năng và nội dung thực hiện”, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Quang Huy nói.

Thông qua khóa đào tạo này, học viên đã được truyền đạt các nội dung về kỹ năng viết và biên tập tin, bài cho báo điện tử; truyền thông nội bộ; xử lý khủng hoảng truyền thông và công tác truyền thông của cơ quan Nhà nước. Đồng thời, học viên được trao đổi, tương tác trực tiếp với giảng viên về những kiến thức thực tế của nghiệp vụ truyền thông trong thời đại mới.

Tại đây, Tổng giám đốc Đào Quốc Tính đánh giá cao kết quả của khóa đào tạo, góp phần giúp các cán bộ BHTGVN có góc nhìn chính xác và hiệu quả hơn về những kỹ năng báo chí, truyền thông, từng bước cải thiện năng lực chuyên môn nghiệp vụ truyền thông chính sách BHTG.

Ông Tính kỳ vọng, mỗi học viên sẽ rút ra được nhiều bài học, kinh nghiệm, từ đó đề cao ý thức tự trau dồi, nâng cao năng lực bản thân, phát huy tính sáng tạo và các ý tưởng mới nhằm góp phần xây dựng thành công chiến lược truyền thông dài hạn cho BHTGVN, làm tốt nhiệm vụ truyền thông chính sách và quảng bá hình ảnh của BHTGVN tới công chúng.

T.Lan
Cùng chuyên mục
Ngày vàng 06/08/2021: Bùng nổ ưu đãi cùng bảo hiểm sức khỏe BIC

Ngày vàng 06/08/2021: Bùng nổ ưu đãi cùng bảo hiểm sức khỏe BIC

(PLVN) - Nhằm mang tới cho khách hàng những lợi ích thiết thực trong bối cảnh nhiều tỉnh/thành phố phải thực hiện giãn cách do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, ngày 06/08/2021, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) triển khai chương trình Ngày vàng Khuyến mại, giảm phí 30% cho khách hàng mua bảo hiểm sức khỏe trực tuyến.

Đọc thêm

PC Quảng Ngãi quan tâm, chăm sóc sức khỏe người lao động

Người lao động được đảm bảo về môi trường làm việc an toàn.
(PLVN) -  Sức khỏe của người lao động là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng, năng suất làm việc và hiệu quả hoạt động của PC Quảng Ngãi. Vì vậy, việc bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe và tạo môi trường lao động an toàn cho người lao động luôn được PC Quảng Ngãi quan tâm.

PC Quảng Ngãi đảm bảo cấp điện tại các khu vực giãn cách theo chỉ thị 16

Điện lực Quảng Ngãi sửa chữa điện cho khách hàng
(PLVN) - Từ ngày 21/7, PC Quảng Ngãi sẽ tạm dừng thu tiền điện ở những điểm thu trực tiếp tại hai khu vực đang bị phong tỏa là xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ. Với các tình huống bắt buộc phải đến trực tiếp xử lí sự cố, các công nhân tuyệt đối tuân thủ theo quy định, hướng dẫn phòng chống dịch của chính quyền địa phương.

Tiếp tục chi viện cho Miền Nam, Sun Group ủng hộ Tây Ninh hơn 10 tỷ đồng trang thiết bị y tế chống dịch COVID-19

Sun Group trao tặng kit xét nghiệm Covid-19 cho CDC Tây Ninh.
(PLVN) - Ngay sau những hỗ trợ khẩn cấp tới hàng loạt tỉnh phía Nam, mới đây nhất, Tập đoàn Sun Group tiếp tục trao tặng Tây Ninh hệ thống trang thiết bị và sinh phẩm y tế phòng chống dịch COVID-19 trị giá hơn 10 tỷ đồng. Trong số đó, nhiều trang thiết bị sẽ được dùng hỗ trợ Tây Ninh thành lập bệnh viện dã chiến.

PC Quảng Ngãi: Xử lý các tồn tại của các TBA 110kV

Công nhân điện lực Quảng Ngãi vệ sinh bảo dưỡng dao cách ly TBA 110kV Bình Chánh.
(PLVN) - Vừa qua, PC Quảng Ngãi đã phối hợp với Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Trung (ETC) và Xí nghiệp Sửa chữa – Thí nghiệm điện miền Trung (MTE-CPSC) triển khai thí nghiệm định kỳ, thí nghiệm bảo trì, bảo dưỡng theo tình trạng vận hành (CBM) năm 2021 tại TBA 110kV Tư Nghĩa và TBA 110kV Bình Chánh.

Món đồ “trang sức” không thể thiếu cho không gian nội thất hiện đại

Món đồ “trang sức” không thể thiếu cho không gian nội thất hiện đại
Người xưa vẫn nói, “an cư lạc nghiệp”, nơi ở của gia chủ có ấm cúng, khí vượng, mới làm nên phát đạt, tấn tới. Có nhiều cách để làm đẹp cho không gian bên trong ngôi nhà và trang trí nội thất được xem là một việc quan trọng. Ngày nay, việc sử dụng ghế massage không còn chỉ với mục đích thư giãn cho cơ thể mà xa hơn là làm đẹp cho ngôi nhà, là một món “trang sức” sang trọng, quý phái cho nội thất của bạn.

EVNCPC chủ động các phương án phòng, chống thiên tai năm 2021

EVNCPC chủ động phương án phòng chống thiên tai năm 2021
(PLVN) - Để đảm bảo vận hành nguồn điện an toàn, liên tục, phục vụ sản xuất, kinh doanh, đời sống sinh hoạt của nhân dân khi mùa mưa bão đang đến, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã chủ động triển khai công tác phòng chống thiên tai (PCTT) và tìm kiếm cứu nạn (TKCN).