Dịch đã “lắng”, F0 vẫn phải khai báo đầy đủ

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Mặc dù cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 đã có những chuyển biến tích cực nhưng theo quy định, người bị mắc COVID-19 vẫn phải khai báo y tế với Trạm y tế xã, phường, thị trấn nơi đang sinh sống và điều trị. Đây là quyền lợi và nghĩa vụ bắt buộc đối với F0.

Thái Lan có kế hoạch áp dụng phí du lịch từ tháng 4

Khách du lịch đến thăm vịnh Maya tại tỉnh Krabi sau khi Thái Lan mở cửa trở lại bãi biển nổi tiếng thế giới sau hơn ba năm đóng cửa do dịch COVID-19. Ảnh: Reuters (chụp ngày 3/1/2022)
(PLVN) - Thái Lan đang có kế hoạch thu khoản phí 300 baht (9 đô la) từ khách du lịch nước ngoài từ tháng 4 để phát triển các điểm tham quan và bảo hiểm tai nạn cho người nước ngoài không thể tự chi trả chi phí, các quan chức cấp cao cho biết.

Tăng cường vai trò của Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam đối với tài chính toàn diện

DIV luôn đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.
(PLVN) - Chính sách bảo hiểm tiền gửi (BHTG) tham gia vào thúc đẩy tài chính toàn diện thông qua đảm bảo thực hiện tốt mục tiêu chính sách công và bảo vệ người gửi tiền nhỏ lẻ, góp phần ổn định hệ thống tài chính ngân hàng và thu hút tiền gửi tiết kiệm vào hệ thống các tổ chức tín dụng của quốc gia.

Hạn mức trả tiền bảo hiểm bảo vệ toàn bộ hơn 90% người gửi tiền

Hạn mức trả tiền bảo hiểm bảo vệ toàn bộ hơn 90% người gửi tiền
(PLVN) - Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định về hạn mức trả tiền bảo hiểm, điều chỉnh hạn mức này từ 75 triệu đồng lên 125 triệu đồng đối với mỗi cá nhân gửi tiền tại một tổ chức tham gia bảo hiểm tiền gửi (BHTG). Như vậy, kể từ ngày 12/12/2021, trong trường hợp tổ chức tín dụng bị mất khả năng chi trả hoặc phá sản, người gửi tiền sẽ được Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam chi trả tối đa là 125 triệu đồng, bao gồm cả gốc và lãi.

Chế độ bảo hiểm tai nạn lao động sẽ áp dụng như thế nào nếu người lao động liên quan đến hợp đồng do nhiều bên ký kết?

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ LĐ-TB&XH vừa công bố thủ tục hành chính mới  ban hành, được sửa đổi, bổ sung và bị bãi bỏ của lĩnh vực bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp (BHTNLĐ-BNN), trong đó đã quy định cụ thể thủ tục giải quyết chế độ BHTNLĐ-BNN của người lao động (NLĐ) giao kết hợp đồng lao động (HĐLĐ) với nhiều người sử dụng lao động (SDLĐ).

Đề xuất nhà thầu mua bảo hiểm cho người lao động công trường

Ảnh minh họa
(PLVN) - “Nhà thầu thi công xây dựng phải mua bảo hiểm cho người lao động thi công trên công trường và bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với bên thứ ba” - đây là đề xuất đáng chú ý của Bộ Tài chính tại dự thảo nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 119/2015/NĐ-CP ngày 13/11/2015 (NĐ 119) của Chính phủ quy định bảo hiểm bắt buộc trong hoạt động đầu tư xây dựng.

Khất bảo hiểm, “ký nợ” vật tư để... chạy tàu

Kinh phí bảo trì hạ tầng đường sắt tính đúng, tính đủ mỗi năm khoảng 7.000 tỷ, nhưng thực tế chỉ được cấp 2.800 tỷ
(PLVN) - Trong khi vẫn còn những “tranh biện” xoay quanh việc giao vốn bảo trì kết cấu hạ tầng đường sắt cho Cục Đường sắt hay Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, thì bên dưới - các doanh nghiệp trực tiếp vận hành đường sắt đã và sẽ phải đi “vay” vật tư thiết bị để lo an toàn cho mỗi chuyến tàu trên đường sắt quốc gia.