Bảo hiểm PVI trao tặng 1 tỷ đồng cho cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng công ty Bảo hiểm PVI (Bảo hiểm PVI) thông qua Công đoàn ngành Y tế Việt Nam vừa trao tặng 1 tỷ đồng để góp thêm nguồn lực hỗ trợ giúp các cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch.
Bảo hiểm PVI trao tặng 1 tỷ đồng cho các cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch Bảo hiểm PVI trao tặng 1 tỷ đồng cho các cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch COVID-19 tại Việt Nam, đặc biệt tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, Bộ Y tế và các đơn vị trực thuộc Bộ, các tỉnh thành phố đã cử 10.000 cán bộ tăng cường hỗ trợ các tỉnh miền Nam chống dịch lần thứ 4.

Thấu hiểu những vất vả, hy sinh thầm lặng của cán bộ y tế đi tăng cường, Tổng công ty Bảo hiểm PVI (Bảo hiểm PVI) thông qua Công đoàn ngành Y tế Việt Nam đã trao tặng 1 tỷ đồng để góp thêm nguồn lực hỗ trợ giúp các chiến sỹ áo trắng yên tâm công tác.

Bảo hiểm PVI trao tặng 1 tỷ đồng cho cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch ảnh 1

Đầu cầu trực truyến Bảo hiểm PVI và Công đoàn ngành Y tế Việt Nam

Lễ trao tặng được diễn ra dưới hình thức trực tuyến tại các điểm cầu với sự tham dự của bà Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, ông Phạm Anh Đức – Tổng giám đốc Bảo hiểm PVI cùng đại diện lãnh đạo hai bên.

Tại buổi Lễ, bà Phạm Thanh Bình thay mặt các cán bộ nhân viên ngành Y tế, đặc biệt là các cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến Bảo hiểm PVI vì những đóng góp hết sức thiết thực, kịp thời và ý nghĩa. Đây là sự động viên tinh thần rất lớn đến các chiến sỹ áo trắng tham gia vào đợt phòng, chống dịch lần này.

Tổng giám đốc Bảo hiểm PVI, ông Phạm Anh Đức cho biết, là một đơn vị bảo hiểm hàng đầu thị trường, Bảo hiểm PVI không những đảm bảo duy trì tốt hoạt động kinh doanh mà còn luôn chú trọng đến việc chung tay hỗ trợ cộng đồng trong các hoạt động xã hội. Nhận được lời kêu gọi đồng hành của Công đoàn Y tế Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Bảo hiểm PVI đã khẩn trương thực hiện các thủ tục để có thể trao tặng món quà ý nghĩ này đến cán bộ y tế một cách sớm nhất.

Trước đó, vào tháng 6/2021 Bảo hiểm PVI và Công đoàn Y tế Việt Nam cũng đã ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình “Bảo hiểm an toàn cho cán bộ Y tế trong giai đoạn phòng chống dịch COVID-19” đồng thời ủng hộ hơn 2 tỷ đồng cho Quỹ vắc xin của Chính phủ, các bệnh viện tuyến đầu chống dịch như Bệnh viện Thống Nhất (TP Hồ Chí Minh), Bệnh viện Đại học Y, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện 108 (Hà Nội) và Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, Huế.

Ngay từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát, đến nay, Bảo hiểm PVI luôn triển khai thiết thực chủ trương của Chính phủ về thực hiện “mục tiêu kép”: vừa phòng chống dịch, vừa phát triển hoạt động kinh doanh. Trong toàn hệ thống Bảo hiểm PVI, các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 đã được triển khai hợp lý, hiệu quả nhằm hạn chế tối đa ảnh hưởng tới hoạt động hàng ngày.

6 tháng đầu năm 2021 Bảo hiểm PVI hoàn thành xuất sắc kế hoạch với tổng doanh ước đạt 5.443,7 tỷ đồng, hoàn thành 114,4% kế hoạch 6 tháng và 56,8% kế hoạch năm, tăng trưởng 12,7% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận trước thuế ước đạt 415 tỷ đồng, hoàn thành 64,2% kế hoạch năm và tăng trưởng 8,3% so với cùng kỳ 2020. Trong đó, doanh thu bảo hiểm gốc tăng trưởng 13% so với cùng kỳ năm trước và cao hơn bình quân thị trường. Bảo hiểm PVI cũng là doanh nghiệp dẫn đầu thị trường trên các chỉ tiêu: Tổng tài sản, Doanh thu, Lợi nhuận và Tỷ suất lợi nhuận/vốn chủ sở hữu…

Thanh Thanh
Cùng chuyên mục
Nha Trang không còn xã, phường “vùng đỏ”.

Nha Trang không còn xã, phường 'vùng đỏ'

(PLVN) - Ngày 17/9, ông Nguyễn Sỹ Khánh - Chủ tịch UBND TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) cho biết, sau thời gian thực hiện quyết liệt các giải pháp về phòng, chống dịch COVID-19, địa phương đã kiểm soát được dịch bệnh. Đến nay, Nha Trang không còn xã, phường “vùng đỏ”.

Đọc thêm

Chuyển nhanh vốn chính sách lên vùng cao Bắc Kạn

Chuyển nhanh vốn chính sách lên vùng cao Bắc Kạn
(PLVN) - Trọn vẹn 19 năm đồng hành với người nghèo và các đối tượng chính sách, tín dụng chính sách được xem như một trong những nguồn lực chính trong công cuộc giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội bền vững ở tỉnh Bắc Kạn.

Phú Thọ: Quyết tâm giữ vững tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế năm 2021

Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT tại Đoan Hùng, Phú Thọ.
(PLVN) -  Với quyết tâm giúp người dân được hưởng quyền lợi cao nhất khi đi khám chữa bệnh, giảm bớt khó khăn nếu không may ốm đau, cán bộ Bảo hiểm xã hội Phú Thọ đang ngày đêm nỗ lực vận động người dân tiếp tục tham gia bảo hiểm y tế trong giai đoạn nước rút - 17 ngày vàng của tháng 9/2021, phấn đấu vươn tới mục tiêu giữ vững tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế.

TP HCM thông tin chi tiết về đối tượng được lưu thông trên đường

Một con phố tại quận 1 (TP HCM) vắng tanh chiều 16/9.
(PLVN) - Chiều 16/9, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Phòng Tham mưu Công an thành phố thông tin về một số biện pháp kiểm soát với đối tượng lưu thông trên đường.

Xe tiêm vaccine lưu động đẩy nhanh tiến độ 'phủ' vaccine

Hơn 1.500 mũi vaccine ngừa COVID-19 được tiêm cho công nhân Công ty Tân Đệ.
(PLVN) - Cùng với các điểm tiêm cố định, tỉnh Thái Bình đang triển khai thêm hình thức tiêm vaccine phòng COVID-19 bằng xe ô tô chuyên dụng lưu động. Hình thức này tạo nhiều thuận lợi cho nhân dân, đồng thời góp phần đẩy nhanh tiến độ tiêm, tăng mức độ bao phủ vaccine trên địa bàn.

Hạn chế thấp nhất ảnh hưởng về điện khi thi công đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Dốc Sỏi

Công nhân Điện lực huyện Tuyên Hóa xử lý tiếp xúc, sửa chữa các điểm xung yếu trên đường dây 35kV Sông Gianh.
(PLVN) -  Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Dốc Sỏi là một trong những công trình trọng điểm của quốc gia nhằm tăng cường năng lực truyền tải của lưới điện 500kV, liên kết các miền, góp phần đảm bảo cung ứng điện cho cả nước. Tuy nhiên, khi dự án khi thi công qua tỉnh Quảng Bình sẽ có khả năng gây ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng điện tại một số khu vực.

Quảng Ngãi kiến nghị đưa Lý Sơn trở lại diện đặc biệt khó khăn

Lý Sơn đang lao đao vì phải đóng cửa với khách du lịch do dịch bệnh.
(PLVN) - Tại cuộc họp trực tuyến với Bộ Kế hoạch và Đầu tư về xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và đầu tư công ở miền Trung và Tây Nguyên năm 2022 mới đây, Quảng Ngãi kiến nghị đưa Lý Sơn trở lại diện đặc biệt khó khăn, để hưởng chính sách ưu đãi như trước, trong bối cảnh du lịch lao dốc.

Đồng Nai chuẩn bị cho lộ trình trở lại bình thường mới

Ưu tiên thực hiện mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân là trên hết và trước hết, ổn định sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.
(PLVN) -  Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, UBND tỉnh Đồng Nai vừa có kế hoạch chuẩn bị cho lộ trình trở lại bình thường mới và khôi phục hoạt động kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.