Bảo hiểm PVI-Hãng bảo hiểm phi nhân thọ có lợi nhuận xuất sắc nhất Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Làn sóng COVID-19 lần thứ 4 tràn đến đã tác động rất lớn đến hoạt động sản xuất cũng như kinh doanh của hầu hết các doanh nghiệp (DN) trong mọi lĩnh vực. Ngành bảo hiểm cũng không ngoại lệ, tuy nhiên, trong khó khăn vẫn có những DN bảo hiểm nỗ lực “chèo chống” vượt qua con sóng này và Bảo hiểm PVI là một trong những minh chứng.
Bảo hiếm PVI nằm trong Top 50 DN lợi nhuận xuất sắc Việt Nam năm 2021 Bảo hiếm PVI nằm trong Top 50 DN lợi nhuận xuất sắc Việt Nam năm 2021

Chỉ số lợi nhuận liên tục thăng hạng

Nhờ sách lược thích ứng linh hoạt và kịp thời đưa ra các giải pháp đồng bộ cho cả nghiệp vụ bán lẻ và bán buôn, đồng thời đẩy mạnh việc bán bảo hiểm qua các trang thương mại điện tử… nên cuối quý II và những tháng đầu quý III dù ảnh hưởng của quy định giãn cách khiến chỉ số tăng trưởng doanh thu phí bảo hiểm của hầu hết các DN đều giảm sút nghiêm trọng thì Bảo hiểm PVI vẫn giữ được mức tăng trưởng doanh thu phí bảo hiểm ở mức trên 10%. Không những thế, liên tiếp 3 quý đầu năm 2021, Bảo hiểm PVI dẫn đầu thị trường bảo hiểm phi nhân thọ về thị phần và duy trì vị trí số 1 thị trường về hiệu quả kinh doanh cũng như đứng đầu về các chỉ tiêu tài chính khác.

Nhờ sử dụng hiệu quả chi phí, kết thúc 9 tháng đầu năm 2021, Bảo hiểm PVI đạt tổng doanh thu 7.584 tỷ đồng, hoàn thành 107,8% kế hoạch 9 tháng và 79,2% kế hoạch năm 2021, đồng thời tương ứng tăng trưởng 10,3% so với cùng kỳ năm trước.

Với những kết quả kinh doanh và chỉ tiêu lợi nhuận xuất sắc trong giai đoạn 2020 – 2021, Bảo hiểm PVI là đơn vị bảo hiểm duy nhất lọt Top 50 DN lợi nhuận xuất sắc nhất Việt Nam. Còn theo bảng xếp hạng PROFIT500 (Top 500 DN lợi nhuận tốt nhất Việt Nam), Bảo hiểm PVI đứng thứ 66/500 DN tư nhân (tăng 9 bậc so với năm 2020) và đứng thứ 133/500 DN (mọi thành phần) có lợi nhuận tốt nhất (tăng 20 bậc so với năm 2020).

Được biết, Bảng xếp hạng Top 50 DN lợi nhuận xuất sắc nhất Việt Nam được Vietnam Report công bố nhằm ghi nhận và tôn vinh Top 50 DN đạt lợi nhuận xuất sắc nhất Việt Nam, đồng thời duy trì được hiệu quả kinh doanh ổn định và bền vững trong giai đoạn 2020-2021. Theo kết quả khảo sát của Vietnam Report, đẩy mạnh đầu tư vào chuyển đổi số là chiến lược hàng đầu của các DN để đối phó trước những tác động của đại dịch COVID-19. Qua đó, Top 5 mong đợi của DN PROFIT500 khi đầu tư vào chuyển đổi số là: Thúc đẩy tăng trưởng doanh thu; Quản lý, phân tích dữ liệu và theo dõi các báo cáo kịp thời, nhanh chóng và chính xác; Tiết kiệm chi phí và đạt hiệu quả hoạt động; Nâng cao năng suất lao động; Tăng cường vị thế cạnh tranh trên thị trường.

Cũng cùng chung chiến lược như nhóm DN PROFIT500, với Bảo hiểm PVI, đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ thông tin để đẩy mạnh các kênh khai thác thương mại điện tử (đặc biệt là với các đối tác thương mại lớn), tạo trải nghiệm mới cho khách hàng cũng như tối ưu hóa các hoạt động giám định, bồi thường… chính là một trong những chiến lược quan trọng và được thực hiện xuyên suốt thời gian qua. Hiện nay, Bảo hiểm PVI là DN tiên phong trong việc cung cấp các sản phẩm bảo hiểm trực tuyến và là 1 trong số ít các DN triển khai cấp Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử trách nhiệm dân sự bắt buộc theo Nghị định 03/2021-NĐ/CP ngay khi Nghị định có hiệu lực… Hãng bảo hiểm này cũng vững vàng vị trí nhà Bảo hiểm Công nghiệp số 1 thị trường với doanh thu từ bảo hiểm cho các DN tăng trưởng 16,3% so với cùng kỳ năm 2020.

DN bảo hiểm phi nhân thọ duy nhất nhận giải: Best CSR Insurance Company từ International Finance

Không chỉ tập trung phát triển kinh doanh, Bảo hiểm PVI còn luôn tích cực chung tay cùng xã hội, cộng đồng phòng, chống dịch COVID-19. Ngay từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát đến nay, Bảo hiểm PVI luôn triển khai thiết thực chủ trương của Chính phủ về thực hiện “mục tiêu kép”: vừa phòng chống dịch, vừa phát triển hoạt động kinh doanh. Trong toàn hệ thống Bảo hiểm PVI, các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 đã được triển khai hợp lý, hiệu quả nhằm hạn chế tối đa ảnh hưởng tới hoạt động hàng ngày.

Bảo hiểm PVI đã trao tặng 1 tỷ đồng cho cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch, phối hợp cùng Công đoàn Y tế Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình “Bảo hiểm an toàn cho cán bộ Y tế trong giai đoạn phòng chống dịch COVID-19”… Trước đó, Bảo hiểm PVI đã ủng hộ hơn 2 tỷ đồng cho Quỹ vắc xin của Chính phủ, các bệnh viện tuyến đầu chống dịch như Bệnh viện Thống Nhất (thành phố Hồ Chí Minh), Bệnh viện Đại học Y, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện 108 (Hà Nội) và Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh, Huế…

Chính từ những hoạt động đó, Bảo hiểm PVI vinh dự nhận giải thưởng Best CSR Insurance Company – Non Life – Vietnam 2021 từ Tạp chí Tài chính Quốc tế International Finance Magazine (IFM) của Vương quốc Anh. Tại Việt Nam, Bảo hiểm PVI cũng là DN bảo hiểm phi nhân thọ duy nhất nhận được các giải thưởng của IFM. Trước đó, năm 2013, Bảo hiểm PVI là công ty bảo hiểm đầu tiên của Việt Nam giành danh hiệu Best Insurance Company của IFM. Ngoài ra, với những kết quả đạt được trong hoạt động kinh doanh, Bảo hiểm PVI cũng được IMF trao tặng giải Công ty Bảo hiểm Phi nhân thọ Tốt nhất Việt Nam 2021 - Best Non – Life Insurance Company, Vietnam 2021.

Trong tình hình dịch bệnh COVID 19 vẫn tiếp tục bùng phát như hiện nay thì việc hoàn thành các chỉ tiêu kinh doanh đã đặt ra từ đầu năm là rất thách thức. Tuy nhiên, Bảo hiểm PVI vẫn đặt ra mục tiêu rất khát vọng, đó là phấn đấu đạt mốc doanh thu 10.000 tỷ đồng và đồng thời giữ vững vị trí số 1 thị trường về hiệu quả để chào mừng 1/4 thế kỷ thành lập và phát triển. Đại diện hãng bảo hiểm này cho rằng, những kinh nghiệm ứng phó với biến động của thị trường năm 2020 và những kết quả rất khả quan đạt được trong 9 tháng đầu năm 2021 cho thấy Bảo hiểm PVI đang đi đúng hướng và hy vọng rằng sẽ sớm đạt được các mục tiêu đề ra.

Thanh Thanh
Cùng chuyên mục
Lễ công bố chương trình quà Tết tặng người nghèo Xuân Nhâm Dần 2022.

BIDV dành 65.000 phần quà Tết trị giá 32,5 tỷ đồng tặng người nghèo

(PLVN) - Đây là năm thứ 14 liên tiếp, cán bộ công nhân viên BIDV đóng góp tâm sức thực hiện chương trình vì cộng đồng giàu ý nghĩa này. Số quà trên sẽ được trao cho đồng bào nghèo, người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh COVID-19 trên cả nước trước Tết Nguyên đán 2022.

Đọc thêm

Chia sẻ yêu thương: SHB tiếp tục hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước

Phó Tổng Giám đốc Đỗ Quang Vinh đại diện Ngân hàng SHB ủng hộ Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam 5 tỷ đồng nhằm sẻ chia, đồng hành với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.
(PLVN) - Phát huy truyền thống nhân văn, vừa qua, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã ủng hộ Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam 5 tỷ đồng với mong muốn góp phần mang đến mùa xuân ấm áp, đủ đầy hơn cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên cả nước. Qua đó, tiếp nối hành trình chia sẻ yêu thương, SHB muốn lan tỏa lòng nhân ái tới cộng đồng, đặc biệt quan tâm đến trẻ em – thế hệ tương lai của đất nước.

Đại Hoàng Minh: Từ dự án ở khán đài SEA Games đến đối tác lớn của ngành Điện

Đại Hoàng Minh: Từ dự án ở khán đài SEA Games đến đối tác lớn của ngành Điện
(PLVN) - Công ty CP Thương mại Quốc tế Đại Hoàng Minh là cái tên quen thuộc trong ngành sản xuất thiết bị điện nhưng ít ai biết để đến được thành công hôm nay, nữ doanh nhân Vũ Thị Minh Uyển (Minh Yến) đã phải đi qua rất nhiều "sóng gió". Nhưng vượt lên tất cả, bằng bản lĩnh, ý chí và sự can trường, cánh cửa thành công đã mở ra với nữ doanh nhân.

Lý do khiến VCCI phải đổi tên từ "Phòng" thành "Liên đoàn"

Trụ sở VCCI tại Hà Nội
(PLVN) - Đại hội VII Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), nhiệm kỳ 2021-2026 đã nhất trí đổi tên “Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam” thành “Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam”. Vì sao lại quyết định thay đổi một thương hiệu đã quá quen thuộc như vậy?

Mười năm dấu ấn thương hiệu: Kinh doanh Abipha sẵn sàng “cuộc đua” mới

Mười năm dấu ấn thương hiệu: Kinh doanh Abipha sẵn sàng “cuộc đua” mới
(PLVN) -  Ngay từ thời điểm thành lập, đội ngũ ban lãnh đạo Công ty CP Dược phẩm Quốc tế Abipha đã xác định xây dựng Abipha phát triển chuyên sâu trong lĩnh vực sản xuất và phân phối thuốc, thực phẩm chức năng và các sản phẩm phục vụ hoạt động chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ con người. Sau 10 năm, Dược phẩm Abipha đã có nhiều bước phát triển ấn tượng, mở rộng chi nhánh trải khắp ba miền.

Doanh nhân Thăng Long: Ngời sáng giữa… “tâm bão”!

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đại diện DN trao hỗ trợ cho các hộ nghèo.
(PLVN) - Với chủ đề “Đoàn kết cùng thành công”, Lễ Tôn vinh Doanh nghiệp (DN), Doanh nhân Thăng Long 2021 đã được long trọng tổ chức tại Nhà hát lớn TP Hà Nội vào tối 27/12. Dẫu phải đối mặt với khó khăn chất chồng vì ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, đội ngũ doanh nhân, DN Thủ đô vẫn trụ vững, nỗ lực vươn lên, tỏa sáng. Và việc tổ chức Lễ Tôn vinh DN, Doanh nhân Thăng Long 2021 là một việc làm vô cùng ý nghĩa tại thời điểm này!

Doanh nhân Nguyễn Thị Thu Trang: Không"ngủ đông" vẫn an toàn giữa đại dịch

Doanh nhân Nguyễn Thị Thu Trang: Không"ngủ đông" vẫn an toàn giữa đại dịch
(PLVN) - Trái với không ít doanh nghiệp chọn cách “ngủ đông” để bảo toàn lực lượng trong đại dịch, thì nữ doanh nhân Nguyễn Thị Thu Trang - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Thiết bị y tế TAF & Công ty truyền thông TAF Media, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn bất động sản TLM lại chọn hướng đi rất riêng để ứng biến linh hoạt trước mọi tình huống khó khăn.

Đại sứ Úc tại Việt Nam ấn tượng với đóng góp của Hòa Phát về thương mại và đầu tư

Đại sứ Úc tại Việt Nam ấn tượng với đóng góp của Hòa Phát về thương mại và đầu tư.
(PLVN) - Mới đây, Đại sứ Australia tại Việt Nam Robyn Mudie và bà Rebecca Ball - Tham tán Thương mại Đầu tư cấp cao đã có chuyến thăm và làm việc tại Tập đoàn Hòa Phát. Buổi làm việc nhằm tìm hiểu các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư hiện nay và kế hoạch những năm sắp tới của Hòa Phát tại Úc.

VinUni trao giải thưởng cuộc thi “Giải bài toán kinh doanh toàn cầu”

Đội EVA với 4 thành thành viên đến từ 4 trường đại học của thế giới và Việt Nam đã xuất sắc giành Giải Nhất cuộc thi.
(PLVN) - Cuộc thi “Giải bài toán kinh doanh toàn cầu 2021 - VinUniversity Global Case Competition” (VGCC) do Trường Đại học VinUni tổ chức vừa tìm được quán quân. 3 đội thi đến từ Mỹ, Phần Lan và Việt Nam đã xuất sắc vượt qua 1.085 đội đến từ 200 trường Đại học hàng đầu thế giới, thuộc 30 quốc gia để giành giải Nhất - Nhì – Ba.