Bao giờ Vietnam Airlines mới hoàn tiền cho khách hàng?

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ dịp Tết năm 2020, nhiều người mua vé máy bay của hãng bay Vietnam Airlines nhưng sau đó không thể bay do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Điều đáng nói, đến thời điểm này, Vietnam Airlines vẫn chưa hoàn trả lại tiền cho nhiều khách hàng.

Dịch bệnh COVID-19 bùng phát mạnh trong hai năm 2020 và 2021 khiến việc đi lại của người dân bị ngừng trệ, các hoạt động kinh tế bị ảnh hưởng. Với ngành hàng không, do các quy định về phòng chống dịch COVID-19, nhiều khoảng thời gian các hãng bay phải “đóng băng”, hành khách đã mua vé nhưng không thể thực hiện được các chuyến bay như dự kiến.

Việc không thể bay là do yếu tố khách quan bởi dịch bệnh, cả hãng bay và hành khách đều không có lỗi. Tuy nhiên, điều đáng nói, sau khi mua vé máy bay từ đợt Tết Nguyên đán 2020 nhưng đến thời điểm hiện tại nhiều người vẫn chưa được hãng bay hoàn trả tiền vé. Điều này khiến nhiều khách hàng bức xúc.

Trao đổi với PLVN, anh Văn Thông sống tại TP Hồ Chí Minh cho biết, dịp Tết năm 2020, anh có mua 3 vé máy bay của Vietnam Airlines để về quê ăn Tết, loại vé có điều kiện hoàn tiền, tuyến TP Hồ Chí Minh đi Nha Trang. Giá vé loại 1 triệu đồng/vé. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh, chuyến bay đã không thể diễn ra.

Sau đó, anh Thông có liên hệ với Vietnam Airlines qua thư điện tử để yêu cầu hoàn lại tiền. Theo khách hàng này, ngày 2/2/2021 Vietnam Airlines xác nhận lại thư điện tử sẽ hoàn tiền. Tuy nhiên theo anh Thông, sau đó không thấy Vietnam Airlines hoàn lại tiền. Sau nhiều lần khiếu nại, đến nay khách hàng này vẫn chưa nhận được tiền hoàn.

“Có thời điểm họ im luôn và không phản hồi. Tôi đi đòi lại tiền của mình mà phát cáu”, anh Thông nói.

Tìm hiểu của PLVN cũng cho thấy, nhiều khách hàng giống trường hợp anh Thông chưa nhận được tiền hoàn. Đại diện Vietnam Airlines cũng xác nhận điều này.

Sau khi nhận được phản ánh trên của anh Văn Thông, cuối tháng 5/2022, phóng viên đã liên hệ qua email với Vietnam Airlines. Sau đó, đại diện hãng này phản hồi với PLVN sẽ hoàn trả tiền khách hàng Văn Thông trước ngày 15/6/2022. Tuy nhiên, đến ngày 27/6, liên hệ với khách hàng Văn Thông, thì được biết người này vẫn chưa được hoàn tiền. “Giờ họ “đá” qua phía ngân hàng, bảo mình liên hệ với phía ngân hàng để nhận tiền hoàn vé”, anh Thông bức xúc.

Theo đại diện Vietnam Airlines, đơn vị này nhận được yêu cầu hoàn tiền 3 vé hành trình TP Hồ Chí Minh - Nha Trang của khách hàng này vào ngày 7/3/2021. Tổng tiền cần hoàn lại của 3 vé sau khi trừ các chi phí là 2.025.000 VNĐ. “Vietnam Airlines mong quý hành khách thứ lỗi và thông cảm trong trường hợp này” - đại diện Vietnam Airlines phản hồi và giải thích, trong năm 2021 và đầu năm 2022 vừa qua, do ảnh hưởng của COVID-19, yêu cầu cách ly, tiến độ xử lý các yêu cầu hoàn, đổi vé của khách hàng của Vietnam Airlines bị chậm lại so với thường lệ.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

Tiếp tục giảm lãi suất cho vay, tạo điều kiện cho doanh nghiệp mở rộng đầu tư. (Ảnh minh họa: VnEconomy)

Triển khai cung ứng vốn lãi suất hợp lý cho tăng trưởng

(PLVN) - Ngân hàng Nhà nước sẽ chủ động điều hành các công cụ để tạo điều kiện cho các ngân hàng thương mại có thanh khoản, có nguồn vốn mà không phải tăng vốn huy động, từ đó ổn định được lãi suất đầu vào và có nguồn vốn để cho vay.

Đọc thêm

'Cơ hội vàng' cho cà phê Việt

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) -  Chính phủ Algeria vừa công bố chính sách giảm mạnh thuế nhập khẩu cà phê, từ 30% xuống chỉ còn 5%, đồng thời miễn thuế giá trị gia tăng và thuế tiêu thụ nội địa. Đây là cơ hội vàng để doanh nghiệp xuất khẩu cà phê Việt Nam mở rộng thị phần tại thị trường này.

Đánh giá chính xác tình hình thị trường xuất khẩu gạo trên thế giới

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. (Ảnh: VGP/Minh Khôi)
(PLVN) - Đây là yêu cầu của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà khi đồng chủ trì Hội nghị về sản xuất, thị trường lúa gạo và phòng, chống hạn mặn vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), diễn ra ngày 7/3, tại TP Cần Thơ. Tham dự có lãnh đạo 13 tỉnh ĐBSCL, Hiệp hội ngành hàng, doanh nghiệp, nhà khoa học.

Xây dựng khung pháp lý cho hoạt động tiền số, tiền ảo ở Việt Nam

Xây dựng khung pháp lý cho hoạt động tiền số, tiền ảo ở Việt Nam
(PLVN) - Tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2025 diễn ra chiều 5/3, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo một cách khẩn trương việc nghiên cứu, xây dựng khuôn khổ pháp lý cho hoạt động tài sản số, tiền số, tiền ảo ở Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng: Hồ sơ phá sản SBIC đã lên tòa trước khi 2 bộ về 'một nhà'

Ông Nguyễn Xuân Sang - Thứ trưởng Bộ Xây dựng.
(PLVN) - “Thực hiện Nghị quyết 220/NQ-CP của Chính phủ, chúng tôi đã hoàn tất các thủ tục phá sản đối với Công ty mẹ - Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy (SBIC) và các con công ty con... Hiện, hồ sơ để làm thủ tục đã gửi đi và đang chờ quyết định cuối cùng của cơ quan Tòa án”, ông Nguyễn Xuân Sang - Thứ trưởng Bộ Xây dựng cho hay.

Bộ Nông nghiệp và Môi trường đi vào hoạt động: Cơ hội tái cơ cấu ngành và phát triển kinh tế xanh

Trụ sở của Bộ NN&MT đặt tại địa chỉ số 10 Tôn Thất Thuyết, quận Cầu Giấy, Hà Nội. (Ảnh: T.Anh)
(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường (NN&MT) Đỗ Đức Duy thông tin, trong thời gian rất ngắn, các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, tổ chức, đơn vị các cấp, thuộc Bộ đã gương mẫu, chủ động, quyết liệt trong thực hiện nhiệm vụ được giao theo tinh thần “vừa chạy, vừa xếp hàng”.

Năm 2025 xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đặt mục tiêu 70 tỷ USD

Năm 2025 xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đặt mục tiêu 70 tỷ USD
(PLVN) - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết: “Ngành nông nghiệp sẽ tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức, đặc biệt là biến đổi khí hậu và yêu cầu chuyển đổi xanh. Tuy nhiên, Bộ kỳ vọng mục tiêu xuất khẩu đạt 70 tỷ USD trong năm 2025, với các giải pháp đồng bộ và quyết tâm mạnh mẽ” .

Hội thảo Quốc tế về phát triển bền vững kinh tế biển tại Quảng Ninh

Quang cảnh hội thảo.
(PLVN) - Ngày 3/3, tại TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) Viện Chiến lược, Chính sách nông nghiệp và Môi trường (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) phối hợp với Diễn đàn toàn cầu về hạch toán tài nguyên và Đại học New South Wales tổ chức Hội thảo Thúc đẩy Hạch toán tài nguyên biển và ven biển – Kết nối và hợp tác trong khu vực Đông Nam Á.

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Uông Việt Dũng: “Ngành Hàng không sẽ góp phần quan trọng vào mục tiêu tăng trưởng trên 8% của Việt Nam”

Ông Uông Việt Dũng - Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam.
(PLVN) -  Ngành Hàng không đang phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng hai con số và củng cố, nâng cao năng lực hệ thống kết cấu hạ tầng để đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của nền kinh tế là trao đổi của Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Uông Việt Dũng với Báo Pháp luật Việt Nam.