Tr3

Bảo đảm sự lãnh đạo thống nhất của Đảng cho sự phát triển của Hội Luật gia

 

Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh nhấn mạnh, cần đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo của Đảng đối với HLG Việt Nam, bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng được thực hiện thống nhất, tổ chức và hoạt động của HLG Việt Nam phát triển đúng hướng, có chất lượng và hiệu quả, đáp ứng yêu cầu tình hình mới.

Sáng qua (11/4), tại Hà Nội, Ban Bí thư TƯ Đảng đã tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện Chỉ thị số 56-CT/TW (ngày 18/8/2000) của Bộ Chính trị Khóa VIII “Về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác của HLGViệt Nam” nhằm kiến nghị những giải pháp để tiếp tục đổi mới và tăng cường sự lãnh đạo của Đảng và chính quyền trong việc nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội Luật gia (HLG) Việt Nam trong thời gian tới.

Bảo đảm sự lãnh đạo thống nhất của Đảng cho sự phát triển của Hội Luật gia ảnh 1

Theo Bí thư Đảng đoàn HLG Việt Nam Nguyễn Văn Hiện, việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 56-CT/TW trong 10 năm qua đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, ngày càng khẳng định vị trí, vai trò của HLG trong đời sống chính trị xã hội. Mặc dù vậy, ở một số địa phương, cơ quan, tổ chức, việc quán triệt và triển khai Chỉ thị số 56-CT/TW của Bộ Chính trị chưa được thực hiện một cách sâu rộng, đầy đủ, còn lúng túng trong phương pháp tổ chức thực hiện một số lĩnh vực hoạt động được khai Chỉ thị số 56-CT/TW đề ra…

Biểu dương những kết quả đã đạt được của HLG Việt Nam và chỉ ra những mặt còn hạn chế  trong 10 năm thực hiện Chỉ thị số 56-CT/TW, Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh nhấn mạnh, trong thời gian tới, các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền lãnh đạo cần tiếp tục quán triệt sâu sắc Chỉ thị số 56-CT/TW và Kết luận của Ban Bí thư (Khóa XI) về nội dung này để thống nhất về nhận thức và trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, cán bộ, đảng viên đối với HLG Việt Nam.

Đồng thời, cần đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo của Đảng đối với HLG Việt Nam, bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng được thực hiện thống nhất, tổ chức và hoạt động của HLG Việt Nam phát triển đúng hướng, có chất lượng và hiệu quả, đáp ứng yêu cầu tình hình mới.

H.Giang

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử

Khẩn trương xây dựng Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử theo đúng quy định của Luật Hộ tịch. Ảnh minh họa
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tư pháp chủ trì đẩy nhanh tiến độ xây dựng Cơ sở dữ liệu về hộ tịch, kết nối với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; chủ trì phối hợp với Bộ Công an, các bộ, địa phương trong tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến vấn đề về quốc tịch.

Đại học Luật Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động thiết thực trong Tuần lễ nghiên cứu Khoa học năm 2021

Ra mắt Diễn đàn "Luật học và Phát triển".
(PLVN) - Ngày 15/6, Đại học Luật Hà Nội tổ chức Lễ khai mạc Tuần nghiên cứu khoa học năm 2021 và ra mắt Diễn đàn “Luật học và Phát triển”. Cùng ngày, Trường tổ chức Hội thảo “Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII và những vấn đề đặt ra cho việc xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Thi hành án Vĩnh Phúc quyết tâm vượt khó

Thi hành án Vĩnh Phúc quyết tâm vượt khó
(PLVN) -Với nhiều giải pháp quyết liệt trong công tác chỉ đạo, điều hành, các cơ quan Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc đang nỗ lực vượt khó để hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra.