Bảo đảm an toàn tại các khu cách ly tập trung

Ông Phạm Quang Ngọc cùng đoàn công tác đi kiểm tra các khu cách ly tập trung phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.
Ông Phạm Quang Ngọc cùng đoàn công tác đi kiểm tra các khu cách ly tập trung phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhằm chủ động ứng phó với dịch COVID-19, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc bệnh của người dân trên địa bàn, ngày 10/5, ông Phạm Quang Ngọc - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh và đoàn công tác của tỉnh đã đi kiểm tra các khu cách ly tập trung phòng chống dịch tại 8 huyện, thành phố trong tỉnh Ninh Bình. 

Tại các điểm đến kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình ghi nhận sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời chủ động, tích cực của Ban chỉ đạo phòng dịch của các địa phương, sự cố gắng trách nhiệm của các lực lượng làm nhiệm vụ tại những khu cách ly tập trung. Đồng thời lưu ý các lực lượng được giao nhiệm vụ tại khu cách ly cần tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý, đảm bảo đầy đủ các điều kiện phòng chống dịch. Trọng tâm là thường xuyên theo dõi chặt chẽ sức khoẻ công dân, đảm bảo vệ sinh môi trường, xử lý rác thải, chất thải y tế theo đúng quy định nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối về mọi mặt. 

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại các địa phương trong cả nước, khi số ca bệnh mới liên tục tăng lên, đồng chí đề nghị, tuỳ vào điều kiện thực tế, các huyện, thành phố cần chủ động xây dựng kịch bản, kế hoạch cụ thể, tiếp tục rà soát các địa điểm có thể làm nơi cách ly tập trung, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người cách ly.

Trong đó, nên lựa chọn các trường mầm non có đủ điều kiện cách xa khu dân cư bởi tại đây các cháu đã nghỉ học, đảm bảo đủ các điều kiện về phòng chống dịch, bên cạnh đó cần huy động thêm lực lượng dân quân tự vệ, cán bộ cơ sở để phục vụ trong các khu cách ly tập trung và đảm bảo an toàn cho lực lượng này. 

Ông Phạm Quang Ngọc cùng đoàn công tác đi kiểm tra các khu cách ly tập trung phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.
Ông Phạm Quang Ngọc cùng đoàn công tác đi kiểm tra các khu cách ly tập trung phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Đối với TP Ninh Bình và huyện Hoa Lư, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình gợi ý có thể làm việc với một số chủ khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn ở xa khu dân cư có đủ các điều kiện để làm nơi cách ly tập trung cho người tự nguyện thực hiện cách ly với mức chi trả kinh phí phù hợp. 

Trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND Tỉnh Phạm Quang Ngọc yêu cầu các cơ quan đơn vị địa phương tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, kiểm soát, chủ động sẵn sàng ứng phó trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đồng thời tiếp tục tham mưu, xây dựng cơ chế chính sách trong phòng chống dịch cho tỉnh, đảm bảo thiết thực, hiểu quả, cùng với đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch của Bộ Y tế đến các tầng lớp nhân dân để mọi người hiểu và chấp hành nghiêm túc.

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.