Báo chí đã tích cực đồng hành cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Lạng Sơn trên mặt trận tuyên truyền

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đó là khẳng định của ông Phùng Quang Hội - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh Lạng Sơn tại cuộc họp báo 6 tháng đầu năm 2021. Bên lề cuộc họp, Phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn người đứng đầu Ngành Tuyên giáo tỉnh Lạng Sơn.
Ông Phùng Quang Hội - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh Lạng Sơn. Ông Phùng Quang Hội - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh Lạng Sơn.

PV: Thư ông Phùng Quang Hội, xin ông cho biết, trong 6 tháng đầu năm, các cơ quan báo chí đã thực hiện thông tin trên địa bàn như thế nào?

Ông Phùng Quang Hội: Trong 6 tháng đầu năm 2021, các cơ quan báo chí của tỉnh, các cơ quan báo chí trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh đã bám sát chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Tuyên giáo Trung ương, chỉ đạo của Tỉnh ủy, hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của tỉnh. Từ đó, tạo sự đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Các cơ quan báo chí đã tập trung, chú trọng tuyên truyền về thực hiện các Nghị quyết số 08-NQ/TU, ngày 09/12/2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVII về nhiệm vụ năm 2021; Nghị quyết số 13-NQ/TU, ngày 21/01/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về các nhóm nhiệm vụ trọng tâm tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện năm 2021.

Các tin, bài phản ánh khá toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh, đối ngoại, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh. Đưa tin kịp thời các hoạt động của các đoàn công tác của lãnh đạo Đảng, Nhà mước làm việc tại tỉnh; hoạt động của lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

PV: Ông có thể cho biết, một số điểm nổi bật của các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn thời gian qua?

Ông Phùng Quang Hôi: Các cơ quan báo chí đã tích cực tuyên truyền kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020 – 2025, tuyên truyền những thành tựu bổi bật của tỉnh Lạng Sơn trong giai đoạn 2015 – 2020; tuyên truyền kết quả và việc học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tuyên truyền tầm quan trọng, ý nghĩa của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tuyên truyền những thành tựu của Quốc hội và HĐND các cấp qua các thời kỳ; tuyên truyền về tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp, quyền và nghĩ vụ của người ứng cử cũng như của cử tri, các quy định trong bầu cử. Tuyên truyền kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 99,99%, Các đại biểu trúng cử với số phiếu cao, tập trung, nhất là đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh

Tuyên truyền kết quả 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các cơ quan báo chí đã tuyên truyền những hô hình hay, điển hình, gương người tốt, việc tốt trong thực hiện nhiệm vụ chính trị; trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác.

Thông tin tuyên truyền kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, đối ngoại; tuyên truyền công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trên địa bàn. Tuyên truyền sâu, rộng, ý nghĩa, thiết thực và có hiệu quả các ngày lễ lớn, ngày kỷ niệm trọng đại của đất nước. Tuyên truyền các hoạt động hướng đến kỷ niệm 190 năm Ngày Thành lập tỉnh Lạng Sơn (04/11/1831 – 04/11/2021).

Đặc biệt, các cơ quan báo chí đã tích cực trong việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch chống phá Đảng, Nhà nước, bôi nhọ danh dự lãnh tụ, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Các tin bài đã kịp thời định hướng, thông tin đa chiều, khách quan để nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh hiểu rõ hơn về bản chất của các vấn đề. Từ đó, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân, đồng bào các dân tộc tỉnh Lạng Sơn với Đảng, giúp tình hình chính trị ổn định, kinh tế phát triển.

Báo chí đã tích cực đồng hành cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Lạng Sơn trên mặt trận tuyên truyền ảnh 1

Trụ sở Ban Tuyên giáo, Tỉnh ủy Lạng Sơn.

PV: Thưa ông, để hoàn thành nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, ông có đề nghị nào với các cơ quan báo chí trên địa bàn?

Ông Phùng Quang Hội: Phát huy các kết quả đã đạt được, tôi mong muốn các cơ quan báo chí, nhất là cơ quan báo chí Trung ương tiếp tục quan tâm, đồng hành cùng tỉnh Lạng Sơn trong việc tuyên truyền. Cụ thể là tuyên truyền việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.

Tuyên truyền việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tuyên truyền việc triển khai chuyên đề toàn khóa 2021 – 2026 và năm 2021 “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”

Tiếp tục tuyên truyền đậm nét về công tác phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh. Chú trọng thông tin sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy chính quyền; sự quan tâm của các cấp, các ngành trong việc đảm bảo kiểm soát tốt dịch bệnh (5K+vaccine); các hoạt động nhằm đảm bảo sức khỏe của nhân dân. Tuyên truyền sự nỗ lực của các cấp chính quyền, của nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp trong việc trong việc thực hiện mục tiêu kép “vừa phòng chống dịch bệnh hiệu quả, vừa phát triển kinh tế”

Tuyên truyền, phản ánh kết quả phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh; việc triển khai các dự án, công trình lớn, trọng điểm của tỉnh. Tuyên truyền các sự kiện văn hóa, các ngày lễ, kỷ niệm của đất nước. Tuyên truyền về hoạt động kỷ niệm 190 năm Ngày Thành lập tỉnh Lạng Sơn. Tích cực tham gia các giải thưởng báo chí của Trung ương, của tỉnh.

Tiếp tục tuyên truyền kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Thông tin, phản ánh kịp thời để thực hiện tốt công tác định hướng dự luận, dự báo phát triển kinh tế - xã hội; quan tâm các tin thời sự, gương ngưòi tốt, việc tốt tạo hiệu ứng tích cực, góp phần cùng tỉnh Lạng Sơn hoàn thành kế hoạch năm 2021 và những năm tiếp theo.

PV: Xin trân trọng cảm ơn ông!

Nguyễn Tuấn (Thực hiện)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kinh tế Nhơn Trạch an toàn giữa mùa dịch

Dù dịch bệnh, kinh tế Nhơn Trạch vẫn tăng trưởng đều. (trong ảnh: một góc KCN Nhơn Trạch).
(PLVN) - Hạ tầng thu hút đầu tư, cùng việc tiếp giáp với các công trình quốc gia lớn như Sân Bay Quốc Tế Long Thành, Cảng Quốc tế Cái Mép – Thị Vải, hứa hẹn huyện Nhơn Trạch sẽ trở thành một trong những điểm sáng của tỉnh Đồng Nai.

Về Tây Ninh hiện thực hóa giấc mơ du lịch nông trại nghỉ dưỡng

Sông nước Vàm Cỏ hoang sư, kỳ thú.
(PLVN) - Tây Ninh ngoài việc được mệnh danh là nóc nhà Đông Nam Bộ với cảnh núi non hùng vĩ, thì dạo gần đây tỉnh này đang rộ lên mô hình du lịch nông trại nghỉ dưỡng hay còn gọi Farmstay, đây là kiểu du lịch tại nông trại, theo đó khách du lịch sẽ đến thăm một nông trại sản xuất, trực tiếp tham gia vào các công việc hàng ngày như một người nông dân thực thụ.

Bình Dương tăng trưởng vượt bậc trong “bão” Covid-19

Một Bình Dương năng động, vượt khó thực hiện thành công mục tiêu “kép” của Chính phủ
(PLVN) - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tỉnh Bình Dương đã thực hiện tốt mục tiêu “kép” vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trong 6 tháng đầu năm.

Bình Thuận: Điểm đến an toàn

Cù Lao Câu một hòn đảo nhỏ tuyệt đẹp thuộc huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.
(PLVN) - Vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, đồng thời, tạo ra các điểm đến an toàn, thú vị, tỉnh Bình Thuận đã và đang cố gắng triển khai nhiều biện pháp nhằm vực dậy ngành du lịch. 

Bác sĩ Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai: “Thay đổi chính sách, đi sớm hơn sẽ sớm ngăn chặn được dịch bệnh”

Bác sĩ Phan Huy Anh Vũ - Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai.
(PLVN) - Đồng Nai đang oằn mình chống Covid - 19. Một mặt vừa ngăn chặn dịch lây lan, mặt khác đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội và chăm lo đời sống người dân, thực hiện mục tiêu “kép” của Chính phủ. Thời gian qua, ngành Y tế tỉnh Đồng Nai luôn hiện diện ở tuyến đầu, đưa ra các giải pháp đối phó với dịch bệnh.

Những "hạt Ngọc Trời” mang tên Ong Biển

Những “hạt Ngọc Trời” mang thương hiệu Ong Biển.
(PLVN) - Sản phẩm gạo mang thương hiệu “Thần Nông Ong Biển” không chỉ khẳng định chất lượng, lợi ích mang lại mà còn hàm chứa cả thước đo phẩm chất trí tuệ của những người làm ra sản phẩm.

Huyện Định Quán trên đà đổi mới, vươn mình mạnh mẽ

Đến nay, 13/13 xã của huyện Định Quán được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, huyện được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, 06 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.
(PLVN) - Với tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội trong giai đoạn 2015-2020 hơn 5.700 tỷ đồng; tổng thu ngân sách nhà nước tăng bình quân 14,9%/năm, đạt và vượt chỉ tiêu, huyện Định Quán (tỉnh Đồng Nai) đang trên đà đổi mới, với những bước tiến vượt bậc...

Huyện miền núi Anh Sơn chuyển mình sau 10 năm xây dựng nông thôn mới

Cầu Cây Chanh huyện Anh Sơn.
(PLVN) - Sau 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2010 - 2020, đến nay bộ mặt làng quê tại huyện Anh Sơn (Nghệ An) có những đổi thay rõ rệt. Từ cơ sở hạ tầng đến đời sống vật chất và tinh thần của người dân từng bước được nâng lên.

Tình người trong hoạn nạn

Báo Pháp luật Việt Nam VP tại Đồng Nai ủng hộ 50 tấn rau, cả quả cho lực lượng tuyến đầu và đồng bào vùng dịch tại Đồng Nai và TP HCM.
(PLVN) - Khó khăn, hiểm nguy do dịch bệnh hoành hành cũng không ngăn được những chuyến tàu, chuyến xe ngày đêm bền bỉ đưa sức người, sức của đến “tiếp lửa” cho đồng bào vùng tâm dịch... Rất nhiều câu chuyện ấm áp nghĩa tình được chia sẻ, lan tỏa như minh chứng kỳ diệu của tình người trong hoạn nạn...

Ngư dân “mùa dịch” lênh đênh theo con nước

Làng bè thuộc phường Long Bình Tân, TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai.
(PLVN) - Đánh được cá nhưng mang đi bán trong mùa dịch là cả vấn đề. Lúc nào cũng nơm nớp lo chẳng may nhiễm bệnh phải cách ly thì lũ trẻ ở nhà sống ra sao? Đấy là chưa kể phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS- CoV-2, một loại “giấy thông hành liên tỉnh” qua chốt, có bán hết chỗ cũng chẳng còn lại được bao nhiêu.

Vạch mặt tội ác gã Sở Khanh sát hại chị để yêu em

(ảnh minh họa).
(PLVN) - Cái chết tức tưởi của cô gái trẻ trôi qua đã hơn một năm, cơ quan chức năng cũng đã khẳng định nguyên nhân cái chết là do tai nạn giao thông. Nhưng rồi thái độ tươi vui của gã người yêu cô gái đã khiến gia đình nạn nhân nghi ngờ...

Vì sao Kháng nghị giám đốc thẩm vụ án hành chính của "Viện Tối cao” lại bị kiến nghị khẩn cấp?

(Hình ảnh tài liệu vụ án).
(PLVN) - Một vụ án hành chính liên quan đến quyết định xử phạt vi phạm hành chính của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ban hành quá thời hạn, nội dung xử phạt không đúng sự thật khách quan, xử phạt “nhầm” đối tượng kiểu “quýt làm cam chịu”... đã bị TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh tuyên hủy tại bản án phúc thẩm số 234 ngày 9/7/2018 vừa được VKSND Tối cao ra Quyết định Kháng nghị giám đốc thẩm.

"Bệnh" để dành

"Bệnh" để dành
(PLVN) - Người xưa có câu: “Tích cốc phòng cơ”, rồi thì “Khéo ăn thì no/ Khéo co thì ấm” để nói về chuyện tiết kiệm, dành dụm, ăn nhịn để dành. Để dành ban đầu như là một ưu điểm. Nhưng giờ đây, để dành biến dần thành "bệnh".

Chuyện hàng ngàn sinh viên xung phong đi chống dịch tại Trường ĐH Y khoa Vinh

Hình ảnh xúc động tại buổi xuất quân ra Diễn Châu hỗ trợ phòng chống dịch của trường ĐH Y khoa Vinh.
(PLVN) - Với tinh thần “xung phong khi Tổ quốc cần và lên đường làm nhiệm vụ tại bất cứ thời điểm nào được điều động”, hàng nghìn sinh viên của trường ĐH Y khoa Vinh đã viết đơn tình nguyện tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19. Những bước chân đi đến điểm nóng của các y bác sỹ tương lai đã thể hiện khí thế nhiệt huyết của tuổi trẻ nhà trường, luôn sẵn sàng khi Tổ quốc gọi tên.