Từ khóa: #Báo chí Cách mạng

Lãnh đạo Bộ Tư pháp chúc mừng một số cơ quan báo chí

Lãnh đạo Bộ Tư pháp chúc mừng một số cơ quan báo chí
(PLVN) - Nhân kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, Đoàn cán bộ Bộ Tư pháp do các Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc, Đặng Hoàng Oanh, Nguyễn Thanh Tịnh, Mai Lương Khôi, Trần Tiến Dũng dẫn đầu đã đến tặng hoa chúc mừng một số cơ quan thông tấn, báo chí.

Báo chí phải góp phần xây dựng bản lĩnh, trí tuệ, tâm hồn, khí phách Việt Nam

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu tại hội nghị. (Ảnh VGP-Minh Khôi)
(PLVN) -  Nhân kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2023), sáng 20/6, phát biểu tại Hội nghị Giao ban công tác báo chí tháng 6/2023, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh, báo chí phải thực sự trở thành cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân; phải góp phần xây dựng bản lĩnh, trí tuệ, tâm hồn, khí phách Việt Nam.

Truyền thống vô giá

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại cuộc làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam. Ảnh VGP/Nhật Bắc
(PLVN) -  Hôm nay (21/6/2023), là một ngày đặc biệt với người làm báo, khi cả nước cùng kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925).

Báo chí với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Hơn 190 cơ quan báo chí trong nước tham gia tác nghiệp đưa tin tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.
(PLVN) -  Trong bối cảnh các thế lực thù địch đã và đang tích cực sử dụng nền tảng mạng internet và công nghệ để đẩy mạnh chống phá sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhà nước ta, đòi hỏi báo chí cách mạng Việt Nam cần tiếp tục nỗ lực để bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng, lợi ích của quốc gia, dân tộc, quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân.

Nhà báo “nhân văn”

Nhà báo “nhân văn”
(PLVN) - Giữa những biến động của thời cuộc, những người làm báo đã và đang viết nên những nốt nhạc đầy ý nghĩa về lòng tốt của con người.

Tri ân những con người vì dân cất tiếng

Tri ân những con người vì dân cất tiếng
(PLVN) -  Lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng căn dặn: “Cán bộ báo chí cũng là chiến sĩ cách mạng. Cây bút, trang giấy là vũ khí sắc bén của họ”. Học tập và làm theo lời Bác, các nhà báo – chiến sĩ luôn dùng ngòi bút làm “vũ khí mềm” để đấu tranh và cất cao tiếng nói dân tộc, dù ở nơi ngục tù tăm tối hay chiến trường khốc liệt….

Trách nhiệm của báo chí

Hình minh họa
(PLVN) - Hôm nay (21/6), kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2021). Suốt tuần qua, những người làm báo đã được sống trong không khí tự hào, được tôn vinh; đồng thời cũng thấy rõ hơn trách nhiệm của mình.

Trách nhiệm xã hội là điều không thể thiếu trong hoạt động báo chí

Báo PLVN tiếp sức Bắc Giang chống dịch COVID-19.
(PLVN) - Bất cứ ngành nghề nào trong xã hội đều có vị trí và vai trò riêng, song hành theo đó là trách nhiệm mà những người hành nghề phải gánh vác. Nghề báo cũng vậy. Báo chí với vai trò và vị trí đặc biệt, có trách nhiệm vô cùng lớn lao trong việc thông tin tuyên truyền phổ biến chính sách pháp luật đi sâu vào tư tưởng, đời sống, thực hiện giám sát, phản biện xã hội.

Hồ Chí Minh - Nhà báo vĩ đại

Nguyễn Ái Quốc - nhà báo kiệt xuất của báo chí cách mạng Việt Nam. (Ảnh tư liệu)
(PLVN) - Không chỉ là một lãnh tụ chính trị kiệt xuất, một danh nhân văn hóa của nhân loại, Chủ tịch Hồ Chí Minh còn là một nhà báo vĩ đại. Người coi báo chí là phương tiện để vận động, tập hợp lực lượng cách mạng, tổ chức, thực hiện mục tiêu cách mạng một cách nhanh chóng, sâu rộng và hiệu quả nhất. Do đó, trong suốt 60 năm vừa hoạt động cách mạng vừa cầm bút, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết hàng ngàn bài báo các loại…

Nhà báo Lê Anh Đạt làm Quyền Tổng Biên tập báo Đại Đoàn Kết

Ông Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam trao quyết định giao nhiệm vụ Quyền Tổng Biên tập báo Đại Đoàn Kết cho nhà báo Lê Anh Đạt. Ảnh: Quang Vinh.
Chiều 18/6, tại trụ sở báo Đại Đoàn Kết (66 Bà Triệu, Hà Nội), ông Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đã chủ trì Lễ công bố và trao quyết định giao nhiệm vụ Quyền Tổng Biên tập báo Đại Đoàn Kết cho nhà báo Lê Anh Đạt, Phó Tổng Biên tập phụ trách báo.

Lấy cái đẹp dẹp cái xấu

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cuối tuần trước và 2 ngày đầu tuần này có nhiều sự kiện đáng chú ý, trong đó có kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và hôm qua 23/6 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự và chỉ đạo Đại hội thi đua quyết thắng toàn quân lần thứ 10.

Lời cảm ơn

Ảnh minh họa
(PLVN) - Đảng ủy, Ban Biên tập và tập thể những người làm báo PLVN xin chân thành cảm ơn đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Đồng chí Mai Tiến Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng,  Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; đồng chí Lê Thành Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp; đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh, Thứ trưởng Bộ Tư pháp; lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp cùng đại diện các Bộ, Ban, ngành Trung ương;

Trao 66 giải thưởng báo chí TP Hồ Chí Minh lần thứ 38

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân và lãnh đạo thành phố trao giải cho các tác giả đạt giải báo chí ở nhóm Chính luận và Công trình tập thể.
(PLVN) - Sáng 21-6, tại Nhà hát Thành phố, Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2020) và Trao giải Báo chí TP Hồ Chí Minh lần thứ 38 năm 2020. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh đến dự và phát biểu chỉ đạo.