Báo cáo lãnh đạo Sở y tế vụ tử vong sau khi mổ cắt trĩ

(PLO) -Sở Y tế đã nhận được thông tin sơ bộ về sự việc xảy ra tại Phòng khám Năm Châu. Ngày 30/12, Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai sẽ có báo cáo chi tiết về vụ việc này với lãnh đạo Sở Y tế.
Báo cáo lãnh đạo Sở y tế vụ tử vong sau khi mổ cắt trĩ
Thông tin từ người nhà bệnh nhân cho biết: ông  Mạc Văn Tự (75 tuổi, thị trấm Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) đã có tiền sử bệnh trĩ. Sau nhiều năm điều trị không đem lại hiệu quả, mới đây gia đình quyết đưa ông đi phẫu thuật. Một số người thân của ông Tự đã lên mạng tìm kiếm thông tin về nơi chữa trị bệnh trĩ, một hồi tìm kiếm trên mạng thì người nhà ông tìm thấy thông tin về Phòng khám Đa khoa Năm Châu có địa chỉ tại số 709 đường Giải Phóng, quận Hoàng Mai, Hà Nội.
Báo cáo lãnh đạo Sở y tế vụ tử vong sau khi mổ cắt trĩ ảnh 1
 Phòng khám nơi xảy ra vụ việc.

Đến ngày 27/12 ông cùng người con trai đi từ Hải Dương lên Phòng khám Đa khoa Năm Châu sau một ngày kiểm tra chuẩn đoán của bác sĩ phòng khám đến ngày 28/12 ông Tự được đưa lên bàn mổ.

“sau khi phẫu thuật cho cha tôi xong, tôi vẫn thấy ông bình thường nhưng cho đến khoảng 18h ngày 28/12 thì cha tôi lịm đi không biết gì nữa, người tím tái. Thấy vậy tôi vội đưa ông đến bệnh viện Bạch Mai để cấp cứu nhưng không qua khỏi” con trai ông Tự cho hay.

Ngay sau khi bệnh nhân Tự được đưa lên bệnh việc Bạch Mại cấp cứu nhưng không qua khỏi, phía bệnh viện Bạch Mai đã báo cạo sự việc lên công an quận Hoàng Mai. Ngay sau khi nhận được thông tin công an quận Hoàng Mai đã cử người xuống điều tra đồng thời hai người tại phòng khám đã được mời lên quận để làm việc.

Theo một cán bộ công an quận Hoàng Mai cho biết, Phòng khám Đa khoa Năm Châu tại số 709 đường Giải Phóng, quận Hoàng Mai, Hà Nội mới hoạt động được gần một năm nay trước đó tại địa chỉ 709 cũng là phòng khám nhưng tên phòng khám trước là Phòng khám Đa khoa Việt Hải. Phòng khám Đa khoa Việt Hải này đã bị sở y tế rút giấy phép, nhưng không biết tại sao nó lại đổi thành Phòng khám Đa khoa Năm Châu.

Về phía sở y tế Hà Hội, ông Nguyễn Việt Cường cho biết, Sở Y tế đã nhận được thông tin sơ bộ về sự việc xảy ra tại Phòng khám Năm Châu. Ngày 30/12, Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai sẽ có báo cáo chi tiết về vụ việc này với lãnh đạo Sở Y tế.

Chúng tôi sẽ tiếp tục đưa thông tin về vụ việc này...

Quốc Thái
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cặp đôi vừa ra tù lại tiếp tục đi trộm cắp

Cặp đôi chuyên trộm cắp tại các cửa hàng lớn trong phố cổ - Ảnh: Chu Dũng
(PLVN) - Công an quận Hoàn Kiếm phối hợp với Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ (Công an thành phố Hà Nội) mới bắt giữ hai đối tượng Hoàng Hồng Diệp (sinh năm 1989) và Nguyễn Huy Nam (sinh năm1990 cùng trú tại phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) để làm rõ hành vi trộm cắp.

Lừa bán xe SH lấy tiền cá độ rồi đi... đầu thú

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội vừa ra quyết định tạm giữ hình sự Nguyễn Phú Hùng (SN 1989, ở quận Hà Đông, Hà Nội) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt giữ đối tượng trốn truy nã 27 năm

Đối tượng Vũ Mạnh Quyền.
(PLVN) - Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Lào Cai vừa bắt giữ Vũ Mạnh Quyền (SN 1960, ở phường Cốc Lếu, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) - đối tượng bị truy nã về tội “Buôn bán hàng cấm”, gây tai nạn giao thông chết người.