Đồng thời, lực lượng chức năng cũng kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh ngọt các loại; các trang thương mại điện tử kinh doanh bánh trung thu trên địa bàn quận; các cơ sở sơ chế, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu các nguyên liệu sản xuất bánh trung thu… các siêu thị, trung tâm thương mại, cơ sở kinh doanh bánh trung thu - sản phẩm sử dụng nhiều trong dịp Tết trung thu sắp về.
Công an quận Tây Hồ khẳng định, trên địa bàn có phố Thuỵ Khuê và một phần làng nghề bánh kẹo truyền thống Xuân La, Xuân Đỉnh là nơi sản xuất, buôn bán, tiêu thụ bánh trung thu lớn nhất thành phố. Tết trung thu sắp đến là dịp mà nhu cầu tiêu dùng các sản phẩm bánh kẹo, đặc biệt là bánh trung thu tăng cao.
Qua kiểm tra tại cơ sở sản xuất bánh Trung thu Bảo Phương 1 và Bảo Phương 2, phường Thụy Khuê, Công an quận Tây Hồ ghi nhận, chủ các cơ sở đã cơ bản chấp hành tốt quy định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm như: hoá đơn, giấy chứng nhận nguồn gốc nguyên liệu đầu vào; chủ cơ sở đã bố trí các khu vực chế biến nguyên liệu sống và chín ra từng khu vực khác nhau; công nhân có chứng nhận đảm bảo sức khoẻ… theo quy định.
Hiện tại tổ liên ngành chưa phát hiện vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm và các vi phạm khác. Tại các buổi kiểm tra, Đoàn công tác cũng đã nhắc nhở các chủ cơ sở cần nâng cao hơn nữa chất lượng các sản phẩm sản xuất phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trước khi được đưa ra thị trường, nếu cơ sở nào để xảy ra tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm, đoàn kiểm tra sẽ lập biên bản, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Đồng thời, trong những ngày tới Công an quận Tây Hồ nhấn mạnh yêu cầu đối với Công an các phường phối hợp bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên các tuyến phố Thuỵ Khuê, Xuân La… và lân cận, không để tình trạng người dân xếp hàng, dừng xe mua bánh trung thu làm ùn tắc giao thông gây bức xúc xã hội.
Lực lượng chức năng khuyến cáo người tiêu dùng: Bánh Trung thu các sản phẩm tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn vệ sinh do nguyên liệu sử dụng làm bánh trung thu như trứng, thịt, xúc xích, lạp xưởng…đều là môi trường thuận lợi cho các loại vi sinh vật phát triển. Bên cạnh đó với lợi nhuận từ bánh trung thu mang lại, ngày càng xuất hiện nhiều cơ sở sản xuất bánh trung thu thủ công, tự phát mang tính hộ gia đình không đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm, không đeo găng tay, sử dụng các loại phẩm màu nằm ngoài danh mục cho phép của bộ Y tế. …