Bangladesh đóng các cửa hàng, để dành điện xem World Cup

Sau khi đã hạ lệnh đóng cửa nhiều nhà máy, cơ quan điện lực Bangladesh lại tiếp tục đóng các cửa hàng dịp này.
 

Sau khi đã hạ lệnh đóng cửa nhiều nhà máy, cơ quan điện lực Bangladesh lại tiếp tục đóng các cửa hàng dịp này.
 
 

banglades

Cũng như đợt đóng cửa nhiều nhà máy vừa qua, đợt đóng cửa tiếp tục đối với các cửa hàng vẫn là nhằm mục đích để dành điện phục vụ cho việc mở TV xem World Cup!
 
 Như vậy là sau khi khoảng 5.000 nhà xưởng ở thủ đô đã phải đóng cửa, nay thì hàng loạt các cửa hàng, cửa hiệu, trung tâm mua sắm lớn ở thủ đô cũng sẽ phải làm điều tương tự để dành nguồn điện đảm bảo cho dân xem World Cup.
 
 Vừa mấy ngày trước, cơ quan chức năng của Bangladesh vừa lên tiếng yêu cầu các nhà máy tạm thời đóng cửa trong giờ diễn ra các trận đấu World Cup 2010 này.
 
 Sở dĩ phải làm như vậy là do Bangladesh có hệ thống điện không đủ đáp ứng nhu cầu hiện tại và thường xuyên bị cúp điện để tránh quá tải.
 
 Trước tình hình đó, Chính quyền Bangladesh vừa lên tiếng yêu cầu các nhà máy ở khu vực thủ đô Dhaka tạm thời đóng cửa trong giờ diễn ra các trận đấu World Cup 2010 để dành điện cho người dân bật TV để xem các trận cầu đỉnh cao.
 
 Nhớ hôm World Cup mới khai mạc, cúp điện đột ngột đã khiến một vài trận đấu hấp dẫn không tới được với người hâm mộ tại nhiều khu vực thuộc thủ đô Dhaka. Các fan hâm mộ mất hứng, bực tức đã đập phá nhiều phương tiện và các trang thiết bị ở một số trạm cung cấp điện lân cận.
 
 Nguồn: VietNamNet
 
 

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.