Bảng lương mới dự kiến của giáo viên kể từ 1/7/2024

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
0:00 / 0:00
0:00
Bộ Chính trị đã thống nhất tăng lương cơ sở 30% và tiếp tục thực hiện các loại phụ cấp hiện hành là tin vui với hàng triệu giáo viên trên cả nước, vậy kể từ 1/7/2024 bảng lương mới của giáo viên như thế nào?

Vừa qua, tại cuộc họp báo của Bộ Nội vụ, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết, Bộ Chính trị đã thống nhất với phương án chưa thực hiện trả lương theo vị trí việc làm, thay vào đó sẽ tăng lương cơ sở khoảng 30%, từ 1,8 triệu đồng/tháng lên 2,34 triệu đồng/tháng từ ngày 1/7/2024.

Hiện nay lương của giáo viên được tính theo công thức: Tiền lương = Hệ số lương x Lương cơ sở.

Vậy, sau ngày 1/7, lương của giáo viên sẽ là bao nhiêu?

Dự kiến Bảng lương giáo viên Mầm non từ 1/7/2024

Dự kiến Bảng lương giáo viên Tiểu học từ 1/7/2024

Dự kiến Bảng lương giáo viên Trung học cơ sở từ 1/7/2024

Dự kiến Bảng lương giáo viên Trung học phổ thông từ 1/7/2024

Đọc thêm

Bộ Tiêu chí ứng xử trong gia đình: “Tấm khiên” bảo vệ gia đình

Bộ Tiêu chí đã bao quát được hết các đối tượng cấu thành nên một gia đình hạt nhân hoặc một “đại gia đình” ở quy mô rộng lớn hơn. (Ảnh: Mai Anh Phạm).
(PLVN) - Gia đình là nền tảng của xã hội, nơi mỗi người được nuôi dưỡng, giáo dục và phát triển nhân cách. Để xây dựng và bảo vệ giá trị thiêng liêng này, Bộ VH,TT&DL đã ban hành "Bộ Tiêu chí ứng xử trong gia đình". Đây không chỉ là “kim chỉ nam” cho các hành vi, lối sống mà còn là tấm khiên vững chắc bảo vệ hạnh phúc gia đình.

Gỡ vướng về định mức kinh tế - kỹ thuật lĩnh vực báo chí

Phóng viên báo chí tác nghiệp tại Đại hội Đảng lần thứ XIII. (Ảnh: VGP)
(PLVN) - Bộ Thông tin và Truyền thông mới đây đã ban hành Thông tư số 05/2024/TT-BTTTT hướng dẫn xây dựng, thẩm định, ban hành định mức kinh tế - kỹ thuật dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước trong lĩnh vực báo chí thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Thông tin và Truyền thông.