Bằng chứng việc nói dối để quỵt nợ của chủ công ty Vĩnh Tường

Bằng chứng việc nói dối để quỵt nợ của chủ công ty Vĩnh Tường
(PLO) - Báo Pháp luật Việt Nam số ra ngày 30/10/2014 có bài “Dấu hiệu tội phạm sau một bản hợp đồng giả mạo” phản ánh việc bà Linda Tan Woo (Hồ Ngọc Dung), Chủ tịch Công ty TNHH Vĩnh Tường (Đồng Nai) đã đưa ra một bản hợp đồng hợp tác kinh doanh trò chơi đánh bạc với Công ty Orient được xác định là giả mạo để nhằm mục đích chối bỏ khoản tiền bằng 10 triệu USD đã vay của chính Công ty Orient. Việc nói dối nhằm quỵt khoản nợ mà tòa án đã buộc Công ty Vĩnh Tường phải trả tiếp tục bị tố cáo bởi chính chữ ký của bà Linda Tan Woo.
Trong đơn gửi lãnh đạo các cơ quan nhà nước ở Trung ương, đặc biệt là TAND tối cao và VKS tối cao, bà Linda Tan Woo vẫn tiếp tục khẳng định không vay tiền của Công ty Orient để trả nợ ngân hàng mà chỉ nhận tiền để đầu tư “trò trơi đánh bạc”. Nhưng thực tế là toàn bộ số tiền nhận từ Công ty Orient đã được đem đi trả nợ Ngân hàng Nam Á, không sử dụng một xu nào cho việc đầu tư sòng bạc chính là bằng chứng rõ ràng nhất tố cáo lời nói dối của bà Linda Tan Woo.
Việc vay tiền của Công ty Orient là nhờ chị Nguyễn Thị Bích Hạnh và điều này thì bà Linda Tan Woo cũng không thể chối cãi được. Vì, để nhờ chị Hạnh vay được tiền, bà Linda Tan Woo đã phải nhờ chị Hạnh mang danh Phó Giám đốc Công ty Vĩnh Tường, phụ trách việc nhận tiền vay, trả nợ ngân hàng và quản lý tài sản của Công ty (khách sạn Wooshu) để trả nợ. Nếu không có việc nhờ chị Hạnh vay tiền thì chẳng đời nào bà Linda Tan Woo lại giao cả sự sống của Công ty Vĩnh Tường cho chị Hạnh như vậy.
Và, một bằng chứng rất quan trọng để chứng minh cho sự thật là Công ty Vĩnh Tường vay số tiền tương đương 10 triệu USD của Công ty Orient để trả nợ chính là giấy nhận nợ do chính bà Linda Tan Woo viết, khẳng định là có vay tiền và nợ “chị Hạnh” gần 11 triệu USD (bao gồm cả tiền lãi). Ngày 11/9/2012, chính bà Linda Tan Woo đã viết trong bảng xác nhận công nợ rằng “tôi xác nhận đến ngày 10/9/2012, Công ty Vĩnh Tường còn nợ bà Hạnh số tiền là 10.888.370USD”. Bà Linda Tan Woo còn cẩn thận viết cả bằng số và bằng chữ số tiền trên.
Tại phiên tòa phúc thẩm, bà Linda Tan Woo cũng đã bị chất vấn về giấy nhận nợ này và bà Linda Tan Woo đã không thể biện giải được. Tờ giấy nhận nợ này là bằng chứng không thể chối cãi về việc Công ty Vĩnh Tường đã nhờ chị Hạnh vay tiền của Công ty Orient để trả nợ ngân hàng Nam Á.
Thế nhưng, đến thời điểm này bà Linda Tan Woo tiếp tục dùng bản hợp đồng đã bị cơ quan giám định xác định là có “chữ ký giả” để bao biện và cho rằng, nhận tiền để kinh doanh sòng bạc. Với những tài liệu chứng cứ rõ như thế này, việc nói dối đã bị phơi bày trước công luận.
Ngoài ra, việc bà Linda Tan Woo lợi dụng mối quan hệ với bà Vũ Thị Thuận, mẹ chồng chị Nguyễn Thị Bích Hạnh cũng không chỉ dừng lại ở việc qua bà Thuận để nhờ chị Hạnh vay tiền giúp mà còn vay luôn cả tiền của bà Vũ Thị Thuận. Ngày 14/7/2011, thời điểm mà bà Linda Tan Woo bị đòi nợ, bà Linda Tan Woo đã tìm đến bà Vũ Thị Thuận để kêu “khổ” và nhờ bà Thuận nói vợ chồng chị Hạnh giúp đỡ, biết bà Thuận có tiền tích lũy nên tiện thể vay luôn. Thương “bạn cũ”, bà Vũ Thị Thuận đã cho vay 36 cây vàng. Giờ đây, thấy “bạn cũ” trả ơn gia đình bằng sự lật lọng, bà Vũ Thị Thuận không thể đau lòng hơn.
Việc bà Linda Tan Woo “lấy oán báo ơn”, đẩy gia đình bà Vũ Thị Thuận và chị Hạnh vào cảnh phải theo kiện để giải quyết tranh chấp, gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng cho những người đã vô tư đứng ra giúp đỡ khi Công ty Vĩnh Tường gặp khó khăn là điều khó chấp nhận về đạo đức. Nhưng, với việc nói dối và ngụy tạo bằng chứng để trốn tránh trách nhiệm để trả nợ rõ ràng là cần phải xem xét và xử lý nghiêm trước pháp luật để bảo vệ đạo lý “có vay, có trả” và không tạo nên tiền lệ xấu cho những việc làm không đúng đạo lý của người Việt.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nhiều diễn biến bất ngờ trên thị trường vàng

Tình trạng xếp hàng mua vàng sẽ giảm khi các ngân hàng triển khai đăng ký mua trực tuyến. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Thị trường vàng có một tuần biến động khá lớn, khi lần đầu tiên, kể từ ngày Ngân hàng Nhà nước bán ra cho ngân hàng thương mại nhà nước, vàng miếng SJC đã xuất hiện nhiều mức giá khác nhau trên thị trường. Thậm chí có cửa hàng vàng thông báo mức bán ra ngày 16/6 lên đến 82 triệu đồng/lượng, trong khi giá phổ biến vẫn là 76,98 triệu đồng/lượng.

Đề xuất lập Khu thương mại tự do (FTZ) tại Đà Nẵng : Kỳ vọng động lực phát triển mới cho đô thị trung tâm miền Trung

Một góc TP Đà Nẵng. Ảnh trong bài: Vũ Vân Anh)
(PLVN) - Thí điểm thành lập Khu thương mại tự do (FTZ) tại Đà Nẵng là một nội dung quan trọng trong dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung Nghị quyết 119/2020/QH14 về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị và một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Đà Nẵng; đã được Chính phủ trình lên Quốc hội tại Tờ trình 188/TTr-CP ngày 26/4/2024.

Nỗi trăn trở với dự án nhiều lần thất hứa

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Tại Hội nghị lần thứ 31 của Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM bàn về phát triển kinh tế - xã hội và một số vấn đề khác tổ chức mới đây, một lần nữa Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên đặc biệt lưu ý đến đề án phát triển hệ thống đường sắt đô thị TP.

Doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng nông sản cần lưu ý gì khi lập hóa đơn?

Doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng nông sản cần lưu ý gì khi lập hóa đơn?
(PLVN) - Theo quy định của chính sách thuế GTGT, sản phẩm trồng trọt (bao gồm cả sản phẩm rừng trồng), chăn nuôi, thuỷ sản, hải sản nuôi trồng, đánh bắt chưa chế biến thành các sản phẩm khác hoặc chỉ qua sơ chế thông thường của tổ chức, cá nhân tự sản xuất, đánh bắt bán ra và ở khâu nhập khẩu thuộc đối tượng không chịu thuế GTGT.

Khởi công dự án khu công nghiệp VSIP Lạng Sơn

Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công KCN VSIP Lạng Sơn.
(PLVN) - Sáng nay 14/6, UBND tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Công ty Cổ phần Phát triển đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP JSC) tổ chức lễ khởi công dự án Khu công nghiệp (KCN) VSIP Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn).

Vinafood 1 có tân Tổng Giám đốc

Tân Tổng Giám đốc Trần Sơn Hà (giữa) nhận quyết định từ lãnh đạo Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp.
(PLVN) - Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp nói tân Tổng Giám đốc Tổng công ty Lương thực miền Bắc (Vinafood 1) là cán bộ được đào tạo bài bản, đã khẳng định được năng lực, trách nhiệm và nhận được tín nhiệm cao của đội ngũ lãnh đạo, cán bộ và người lao động Vinafood 1.

Thị trường chứng khoán hoạt động an toàn, ổn định dù nhà đầu tư nước ngoài liên tục bán ròng

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc làm việc với HOSE chiều 13/6.
(PLVN) - 6 tháng đầu năm thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam ghi nhận nhà đầu tư nước ngoài (NĐTNN) liên tục bán ròng, với giá trị bán ròng lũy kế trên 38 nghìn tỷ đồng. Tuy nhiên theo lãnh đạo Ủy ban chứng khoán nhà nước (UBCKNN), TTCK Việt Nam vẫn hoạt động ổn định, an toàn, minh bạch, thanh khoản cao, tiếp tục khẳng định là kênh dẫn vốn quan trọng của nền kinh tế…

Nhiều lợi thế cho hàng Việt khi Anh gia nhập CPTPP

Vương quốc Anh đã chính thức công nhận Việt Nam là một nền kinh tế thị trường.
(PLVN) - Vương quốc Anh là một trong 5 thị trường chi nhiều nhất cho nhập khẩu hàng hóa. Hiện, hàng Việt mới chỉ chiếm chưa đến 1% số lượng nhập khẩu của quốc gia này dù 2 bên đã có hiệp định thương mại song phương từ năm 2021. Việc Anh gia nhập CPTPP (Hiệp định Đối tác toàn diện xuyên Thái Bình Dương) được kỳ vọng sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hơn sự gia tăng hàng Việt ở đất nước này.

Thị trường thép nhiều 'điểm sáng'

Nhiều sản phẩm thép tăng về giá bán và sản lượng.
(PLVN) - Cả yếu tố quốc tế và trong nước đều đang có những yếu tố tích cực tác động đến thị trường thép, khiến lĩnh vực này ở nước ta được đánh giá khả quan, triển vọng trong ngắn hạn.

Agribank được vinh danh 3 sản phẩm dịch vụ tài chính tiêu biểu tại Diễn đàn Cấp cao Cố vấn tài chính Việt Nam – VWAS 2024

Agribank - giải pháp tài chính cá nhân sáng tạo
(PLVN) - Vừa qua, tại Diễn đàn Cấp cao Cố vấn tài chính Việt Nam – VWAS 2024, Agribank được vinh danh ở ba hạng mục: Dịch vụ khách hàng ưu tiên tiêu biểu; Sản phẩm công nghệ và chuyển đổi số tiêu biểu; Giải pháp tài chính cá nhân sáng tạo và được Ban tổ chức trao tặng danh hiệu là Doanh nghiệp Vì sự phát triển dịch vụ tài chính trong hai năm liên tiếp.

“Tương lai thị trường tín chỉ carbon Việt Nam: Góc nhìn từ tiềm năng kinh tế, môi trường và khuôn khổ pháp lý”

Toàn cảnh Tọa đàm “Tương lai thị trường tín chỉ Carbon Việt Nam: Góc nhìn từ tiềm năng kinh tế, môi trường và khuôn khổ pháp lý”
(PLVN) - Sáng ngày 12/6, tại TP Hồ Chí Minh, Agribank đồng hành cùng báo Pháp Luật Việt Nam tổ chức Tọa đàm “Tương lai thị trường tín chỉ carbon Việt Nam: Góc nhìn từ tiềm năng kinh tế, môi trường và khuôn khổ pháp lý”, nhằm đưa ra các giải pháp để phát triển kinh tế không bằng mọi giá mà phải đi đôi với bảo vệ môi trường.

Sớm đồng loạt triển khai mua bán vàng trực tuyến

Người dân tới mua vàng tại một điểm giao dịch của Ngân hàng Agribank. (Ảnh: T.Xuân)
(PLVN) - Giá vàng Ngân hàng Nhà nước (NHNN) bán ra cho các ngân hàng thương mại nhà nước tiếp tục đứng im phiên thứ 5 liên tiếp. Theo đó, giá bán ra cho người dân ở mức 76,98 triệu đồng/lượng dù giá vàng nhẫn đã được các công ty kinh doanh vàng niêm yết trên đà tăng, dù mức tăng không đáng kể (100.000 đồng/lượng).