Bang California của Mỹ thống kê thiệt hại sau động đất mạnh nhất trong 20 năm

(PLVN) - Giới chức ở Nam California, Mỹ đang tiến hành thống kê thiệt hại như các tòa nhà bị nứt và cháy, đường sá bị đứt gãy, đường ống nước và hơi gas bị rò rỉ cùng những thiệt hại về cơ sở hạ tầng khác sau trận động đất mạnh nhất mà khu vực này chứng kiến trong gần 20 năm qua.
Lính cứu hỏa dập lửa ở một căn nhà ở Ridgecrest (Ảnh: Ben Hood/Dân trí) Lính cứu hỏa dập lửa ở một căn nhà ở Ridgecrest (Ảnh: Ben Hood/Dân trí)

Theo AP, trận động đất có cường độ 7,1 độ Richter xảy ra tại miền Nam California đêm 5/7 đã làm rung chuyển một khu vực từ thành phố Sacramento tới Las Vegas và cả Mexico. Vụ việc xảy ra chỉ 1 ngày sau trận động đất 6,4 độ làm rung chuyển khu vực. Không có trường hợp tử vong hoặc thương tích nghiêm trọng nào được ghi nhận sau các vụ việc này nhưng động đất cũng đã gây những thiệt hại đáng kể tới tài sản của người dân và cơ sở hạ tầng trong khu vực.

Tại thành phố San Bernardino ở bang California, thiệt hại đáng kể đã được ghi nhận. Thống đốc bang Gavin Newsom đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp “với điều kiện cực kì nguy hiểm đối với sự an toàn của người và tài sản”.

Tại thành phố Ridgecrest, cảnh sát và cơ quan cứu hỏa địa phương đã nhận được nhiều cuộc gọi yêu cầu xe cứu thương. Hai đám cháy cũng đã bùng lên nhưng nhanh chóng được dập tắt. Nhiều người dân cũng đã báo cáo bị thiệt hại nặng, nhất là các cơ sở kinh doanh do đồ đạc bị rơi vỡ.

Các chuyên gia của Đại học Kỹ thuật California CalTech cho biết, tổng cộng đã có hơn 1.400 dư chấn được ghi nhận kể từ sau trận động đất hôm 4/7. Các dư chấn lớn được cảnh báo sẽ tiếp tục trong vài ngày, thậm chí là vài tuần tới tại khu vực này. 

Thanh Tâm
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

G7 đồng ý viện trợ 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19

Nguyên thủ các nước G7 cùng Chủ tịch Hội đồng châu Âu và Chủ tịch Ủy ban châu Âu chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh G7 ở vịnh Carbis, Cornwall, Anh ngày 11/6/2021.
(PLVN) - Theo dự thảo thông cáo gần như hoàn thành, các nước G7 sẽ cung cấp 1 tỷ liều vaccine COVID-19 trong năm tới và sẽ hợp tác cùng các doanh nghiệp tư nhân, khối G20 và các quốc gia khác để tăng mức đóng góp trong thời gian tiếp theo.

Những hình ảnh bên lề vui vẻ tại Hội nghị Thượng đỉnh G7

Nữ hoàng Anh Elizabeth II (ở giữa) chụp ảnh cùng các nhà lãnh đạo thế giới. Ảnh: AFP.
(PLVN) -  Hội nghị Thượng đỉnh G7 với sự tham gia của các nhà lãnh đạo từ Mỹ, Đức, Pháp, Nhật Bản, Canada, Anh và Italy, diễn ra từ ngày 11-13/6 ở Cornwall (Anh), dự kiến sẽ thảo luận về các đề bao gồm đại dịch Covid-19, hợp tác kinh tế và biến đổi khí hậu.