Bang California của Mỹ thống kê thiệt hại sau động đất mạnh nhất trong 20 năm

(PLVN) - Giới chức ở Nam California, Mỹ đang tiến hành thống kê thiệt hại như các tòa nhà bị nứt và cháy, đường sá bị đứt gãy, đường ống nước và hơi gas bị rò rỉ cùng những thiệt hại về cơ sở hạ tầng khác sau trận động đất mạnh nhất mà khu vực này chứng kiến trong gần 20 năm qua.
Lính cứu hỏa dập lửa ở một căn nhà ở Ridgecrest (Ảnh: Ben Hood/Dân trí) Lính cứu hỏa dập lửa ở một căn nhà ở Ridgecrest (Ảnh: Ben Hood/Dân trí)

Theo AP, trận động đất có cường độ 7,1 độ Richter xảy ra tại miền Nam California đêm 5/7 đã làm rung chuyển một khu vực từ thành phố Sacramento tới Las Vegas và cả Mexico. Vụ việc xảy ra chỉ 1 ngày sau trận động đất 6,4 độ làm rung chuyển khu vực. Không có trường hợp tử vong hoặc thương tích nghiêm trọng nào được ghi nhận sau các vụ việc này nhưng động đất cũng đã gây những thiệt hại đáng kể tới tài sản của người dân và cơ sở hạ tầng trong khu vực.

Tại thành phố San Bernardino ở bang California, thiệt hại đáng kể đã được ghi nhận. Thống đốc bang Gavin Newsom đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp “với điều kiện cực kì nguy hiểm đối với sự an toàn của người và tài sản”.

Tại thành phố Ridgecrest, cảnh sát và cơ quan cứu hỏa địa phương đã nhận được nhiều cuộc gọi yêu cầu xe cứu thương. Hai đám cháy cũng đã bùng lên nhưng nhanh chóng được dập tắt. Nhiều người dân cũng đã báo cáo bị thiệt hại nặng, nhất là các cơ sở kinh doanh do đồ đạc bị rơi vỡ.

Các chuyên gia của Đại học Kỹ thuật California CalTech cho biết, tổng cộng đã có hơn 1.400 dư chấn được ghi nhận kể từ sau trận động đất hôm 4/7. Các dư chấn lớn được cảnh báo sẽ tiếp tục trong vài ngày, thậm chí là vài tuần tới tại khu vực này. 

Thanh Tâm
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đề nghị Mỹ sớm chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho các nước ASEAN

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn.
(PLVN) -  Cùng với đề nghị Mỹ tiếp tục hỗ trợ ASEAN tiếp cận vaccine kịp thời và đầy đủ, sớm chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho các nước ASEAN, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, Việt Nam trông đợi Mỹ hỗ trợ nâng cao năng lực y tế dự phòng cho các nước khu vực thông qua Văn phòng đại diện khu vực tại Việt Nam.

Mỹ đạt mục tiêu tỉ lệ tiêm vaccine COVID-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Ngày 2/8, Mỹ đã đạt được mục tiêu được Tổng thống Joe Biden đưa ra là tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa COVID-19 cho 70% người trưởng thành ở nước này, nhưng muộn hơn gần một tháng so với kế hoạch ban đầu.

Ngày mai, “Công chúa Huawei” sẽ quay lại tòa để điều trần về dẫn độ

Bà Mạnh Vãn Châu.
(PLVN) -  Ngày mai – 4/8, Giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu (Meng Wahzhou), con gái của người sáng lập “người khổng lồ công nghệ Trung Quốc” Huawei Nhậm Chính Phi (Ren Zhengfei) sẽ trở lại tòa án Canada để tham dự vòng điều trần cuối cùng về khả năng bị dẫn độ sang Mỹ sau gần ba năm đấu tranh tại tòa.

Thủ tướng đề nghị Nga hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nga Bezdetko (giữa) và ông Mikhelson, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn NOVATEK. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) – Tiếp Đại sứ Liên bang Nga, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Đại sứ chuyển thông điệp tới Lãnh đạo cấp cao của Nga về việc tiếp tục ưu tiên hỗ trợ Việt Nam về vaccine, đẩy nhanh thực hiện các hợp đồng cung cấp vaccine COVID-19 đã ký để Việt Nam nhận được sớm nhất trong năm 2021, hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine và đặc biệt là sản xuất thuốc điều trị COVID-19.