Ban Tuyên giáo Trung ương khu vực Miền Nam trao quà cho 100 hộ gia đình khó khăn

Đoàn công tác trao quà cho 100 hộ chính sách có hoàn cảnh khó khăn của huyện Thủ Thừa.
Đoàn công tác trao quà cho 100 hộ chính sách có hoàn cảnh khó khăn của huyện Thủ Thừa.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Huyện Thủ Thừa (tỉnh Long An) có 264 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và gần 3.500 hộ gia đình chính sách. Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thủ Thừa đã có nhiều cố gắng trong thực hiện chính sách chăm lo cho những gia đình có công với cách mạng.

Chiều 7/6, tại huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An, Đoàn Cơ quan thường trực khu vực miền Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương, các cơ quan báo chí trung ương tại TP Hồ Chí Minh và các cơ quan báo chí TP Hồ Chí Minh đã đến thăm, trao tặng quà cho 100 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện này nhân Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024).

Toàn cảnh buổi thăm hỏi trao quà tại huyện Thủ Thừa.

Toàn cảnh buổi thăm hỏi trao quà tại huyện Thủ Thừa.

Tại buổi trao quà, ông Nguyễn Huy Ngọc - Vụ trưởng, Trưởng cơ quan thường trực khu vực miền Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương bày tỏ niềm vui, phấn khởi khi được tham gia các hoạt động ở địa phương, trong đó có hoạt động trao quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn; thể hiện tinh thần lá lành đùm lá rách, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Ông Nguyễn Huy Ngọc mong muốn góp phần giúp bà con giảm đi sự khó khăn, nhanh chóng thoát nghèo vươn lên, mong huyện Thủ Thừa sẽ tiếp tục tạo điều kiện hơn nữa cho bà con phấn đấu, hoàn thành mục tiêu của Tỉnh, huyện đề ra.

Đại diện cho bà con có hoàn cảnh khó khăn huyện Thủ Thừa, ông Phan Văn Tới - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện gửi lời cảm ơn và bày tỏ niềm xúc động khi trời mưa, gió nhưng Đoàn công tác đã về địa phương để thăm hỏi, trao quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, nhất là những gia đình có công với cách mạng. Phần quà sẽ giúp cho các gia đình chính sách giảm bớt phần nào khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày.

Đại diện Đoàn công tác thăm hỏi, trao quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện Đoàn công tác thăm hỏi, trao quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Phan Văn Tới chia sẻ, hiện nay, huyện Thủ Thừa có 264 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và gần 3.500 hộ gia đình chính sách. Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thủ Thừa đã có nhiều cố gắng trong thực hiện chính sách chăm lo cho những gia đình có công với cách mạng. Tuy nhiên, do điều kiện kinh tế hiện nay vẫn còn gặp nhiều khó khăn nên việc chăm lo của huyện chưa thể thực hiện được trọn vẹn. Do đó, sự quan tâm của Đoàn công tác kể cả vật chất và tinh thần là niềm động viên to lớn đối với các hộ gia đình chính sách khó khăn của huyện nhà.

Tham dự buổi trao quà, đại diện Đoàn công tác còn có ông Đào Kim Phú - Phó Chánh văn phòng Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Văn phòng đại diện Hội Nhà báo Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh; bà Bạch Như Nguyện - Phó trưởng Đại điện phụ trách Đại diện Văn phòng Bộ Thông tin và Truyền thông tại TP Hồ Chí Minh.

Cùng tham dự với đoàn công tác có các Lãnh đạo và cán bộ cơ quan thường trực khu vực miền Nam; Lãnh đạo cơ quan báo chí, văn phòng đại diện cơ quan báo chí Trung ương, cơ quan báo chí TP Hồ Chí Minh.

Về phía tỉnh Long An có ông Hoàng Đình Cán - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Phạm Tấn Hòa - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Bá Luân - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cùng các đồng chí là lãnh đạo các cơ quan, đại diện cho các ngành, mặt trận, đoàn thể của Huyện Thủ Thừa và đại diện 100 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn...

Đọc thêm

2 cháu bé tử vong tại hố nước gần nhà

Lực lượng chức năng tìm thấy thi thể 2 cháu bé tại hố nước gần nhà.
(PLVN) - Ngày 17/6, UBND phường Hải Yên (TP Móng Cái, Quảng Ninh) cho biết đã tìm thấy thi thể 2 cháu bé đuối nước ở khu vực đang thi công dự án tái định cư thuộc khu 5, phường Hải Yên, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.

200 đại biểu tham gia chương trình giao lưu 'Những bông hoa biển'

200 đại biểu tham gia chương trình giao lưu 'Những bông hoa biển'
(PLVN) - Ngày 17/6, tại Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 (BTL Vùng CSB 3) đã diễn ra chương trình giao lưu điển hình tiên tiến Đại hội Thi đua Quyết thắng (TĐQT) giai đoạn 2019 - 2024 với chủ đề "Những bông hoa biển". Tham dự chương trình có Đại tá Cao Xuân Quận, Phó Chính ủy BTL Vùng CSB 3 cùng hơn 200 đại biểu là cán bộ, chiến sĩ, và các điển hình tiên tiến từ các cơ quan, đơn vị trực thuộc BTL Vùng CSB 3.

Báo Pháp luật Việt Nam nhận Giải báo chí tỉnh Phú Thọ

Báo Pháp luật Việt Nam nhận Giải báo chí tỉnh Phú Thọ
(PLVN) - Ngày 17/6/2024, Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ, Hội đồng Giải báo chí tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ trao Giải báo chí tỉnh Phú Thọ lần thứ XIV - năm 2024 và Giải báo chí về công tác xây dựng Đảng năm 2024, gắn với gặp mặt kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6.

Lâm Đồng: Xử lý nghiêm cán bộ làm phát sinh thêm thủ tục hành chính

Người dân thực hiện TTHC tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Lâm Đồng.
(PLVN) - UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các đơn vị tập trung giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp, giảm tối đa tỷ lệ hồ sơ quá hạn; xử lý nghiêm đơn vị, cán bộ có hành vi nhũng nhiễu, làm phát sinh thêm thủ tục hành chính, hồ sơ, giấy tờ, yêu cầu điều kiện không đúng quy định.

Nam Định vận động người dân đăng ký hiến mô tạng

Người dân đăng ký hiến mô tạng trực tiếp tại Lễ phát động ở huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.
(PLVN) -  Ngày 16/6, Hội Vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam phối hợp với UBND huyện Hải Hậu (Nam Định) và Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 tổ chức chương trình truyền thông, phát động đăng ký hiến tặng mô tạng, giác mạc tại xã Hải Phúc, huyện Hải Hậu.

Lào Cai: Hơn 700 người được tuyên truyền, trải nghiệm và thực hành chữa cháy, cứu nạn cứu hộ

Lào Cai: Hơn 700 người được tuyên truyền, trải nghiệm và thực hành chữa cháy, cứu nạn cứu hộ
(PLVN) - Sáng ngày 16/6/2024, tại nhà văn hoá mỏ Apatit, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) - Công an tỉnh Lào Cai đã tổ chức chương trình tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy, CNCH cho gần 700 người là đại diện các tổ liên gia, đội pccc cơ sở, lực lượng dân phòng và các em học sinh tham gia.