Ban Tuyên giáo Trung ương khu vực Miền Nam trao quà cho 100 hộ gia đình khó khăn

Đoàn công tác trao quà cho 100 hộ chính sách có hoàn cảnh khó khăn của huyện Thủ Thừa.
Đoàn công tác trao quà cho 100 hộ chính sách có hoàn cảnh khó khăn của huyện Thủ Thừa.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Huyện Thủ Thừa (tỉnh Long An) có 264 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và gần 3.500 hộ gia đình chính sách. Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thủ Thừa đã có nhiều cố gắng trong thực hiện chính sách chăm lo cho những gia đình có công với cách mạng.

Chiều 7/6, tại huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An, Đoàn Cơ quan thường trực khu vực miền Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương, các cơ quan báo chí trung ương tại TP Hồ Chí Minh và các cơ quan báo chí TP Hồ Chí Minh đã đến thăm, trao tặng quà cho 100 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện này nhân Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024).

Toàn cảnh buổi thăm hỏi trao quà tại huyện Thủ Thừa.

Toàn cảnh buổi thăm hỏi trao quà tại huyện Thủ Thừa.

Tại buổi trao quà, ông Nguyễn Huy Ngọc - Vụ trưởng, Trưởng cơ quan thường trực khu vực miền Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương bày tỏ niềm vui, phấn khởi khi được tham gia các hoạt động ở địa phương, trong đó có hoạt động trao quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn; thể hiện tinh thần lá lành đùm lá rách, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Ông Nguyễn Huy Ngọc mong muốn góp phần giúp bà con giảm đi sự khó khăn, nhanh chóng thoát nghèo vươn lên, mong huyện Thủ Thừa sẽ tiếp tục tạo điều kiện hơn nữa cho bà con phấn đấu, hoàn thành mục tiêu của Tỉnh, huyện đề ra.

Đại diện cho bà con có hoàn cảnh khó khăn huyện Thủ Thừa, ông Phan Văn Tới - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện gửi lời cảm ơn và bày tỏ niềm xúc động khi trời mưa, gió nhưng Đoàn công tác đã về địa phương để thăm hỏi, trao quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, nhất là những gia đình có công với cách mạng. Phần quà sẽ giúp cho các gia đình chính sách giảm bớt phần nào khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày.

Đại diện Đoàn công tác thăm hỏi, trao quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện Đoàn công tác thăm hỏi, trao quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Phan Văn Tới chia sẻ, hiện nay, huyện Thủ Thừa có 264 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và gần 3.500 hộ gia đình chính sách. Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thủ Thừa đã có nhiều cố gắng trong thực hiện chính sách chăm lo cho những gia đình có công với cách mạng. Tuy nhiên, do điều kiện kinh tế hiện nay vẫn còn gặp nhiều khó khăn nên việc chăm lo của huyện chưa thể thực hiện được trọn vẹn. Do đó, sự quan tâm của Đoàn công tác kể cả vật chất và tinh thần là niềm động viên to lớn đối với các hộ gia đình chính sách khó khăn của huyện nhà.

Tham dự buổi trao quà, đại diện Đoàn công tác còn có ông Đào Kim Phú - Phó Chánh văn phòng Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Văn phòng đại diện Hội Nhà báo Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh; bà Bạch Như Nguyện - Phó trưởng Đại điện phụ trách Đại diện Văn phòng Bộ Thông tin và Truyền thông tại TP Hồ Chí Minh.

Cùng tham dự với đoàn công tác có các Lãnh đạo và cán bộ cơ quan thường trực khu vực miền Nam; Lãnh đạo cơ quan báo chí, văn phòng đại diện cơ quan báo chí Trung ương, cơ quan báo chí TP Hồ Chí Minh.

Về phía tỉnh Long An có ông Hoàng Đình Cán - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Phạm Tấn Hòa - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Bá Luân - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cùng các đồng chí là lãnh đạo các cơ quan, đại diện cho các ngành, mặt trận, đoàn thể của Huyện Thủ Thừa và đại diện 100 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn...

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thăm, tặng quà người có công với cách mạng ở Quảng Trị

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng thăm, tặng quà cho ông Lê Minh Đức, thương binh 74%.
(PLVN) - Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), ngày 22/7, ông Võ Văn Hưng - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã đi thăm, tặng quà cho người có công với cách mạng trên địa bàn Thị xã Quảng Trị.

Thái Bình: Chủ động ứng phó với bão Prapiroon

Lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn luôn sẵn sàng để kịp thời ứng cứu khi có yêu cầu.
(PLVN) - Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Bình (Ban Chỉ huy) yêu cầu dừng tất cả các hoạt động khai thác, nuôi trồng, đánh bắt thủy hải sản và các hoạt động khác ở khu vực cửa sông, ven biển, ngoài khơi từ 09 giờ 00 phút ngày 22/7/2024.

Sìn Hồ phát triển cây ăn quả trên đất dốc theo hướng bền vững

Người dân tại Sìn Hồ tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng để nâng cao thu nhập. (Ảnh CTV)
(PLVN) - Những năm qua, phát huy tiềm năng, thế mạnh về khí hậu, thổ nhưỡng, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu đã vận động nhân dân phát triển trồng cây ăn quả trên đất dốc theo hướng hàng hóa. Qua đó, đời sống người dân ngày càng được cải thiện, nâng cao, góp phần giúp địa phương thực hiện có hiệu quả chính sách giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội.

Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Bạc Liêu: Vững chắc ngay từ cơ sở

Bạc Liêu ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở. (Ảnh trong bài: Trọng Nghĩa)
(PLVN) - Công an tỉnh Bạc Liêu đã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện nhiều giải pháp để vận động, tập hợp, phát huy sức mạnh các tầng lớp Nhân dân tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (TDBVANTQ), góp phần xây dựng thế trận lòng dân, thế trận an ninh nhân dân (ANND) gắn với thế trận quốc phòng toàn dân vững chắc từ cơ sở.

Lạng Sơn kiên quyết điều chuyển cán bộ yếu kém trong công tác giải phóng mặt bằng

Lạng Sơn kiên quyết điều chuyển cán bộ yếu kém trong công tác giải phóng mặt bằng
(PLVN) - Một trong những giải pháp của Lạng Sơn để đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư công trong 6 tháng cuối năm nay là kiên quyết điều chuyển, thay thế cán bộ, công chức yếu kém, chây ì trong thực thi nhiệm vụ, phấn đấu cơ bản hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) tại một số dự án trọng điểm.

Vườn quốc gia Cúc Phương - Nơi lưu giữ ánh sáng diệu kỳ của đom đóm

Vườn quốc gia Cúc Phương - Nơi lưu giữ ánh sáng diệu kỳ của đom đóm
(PLVN) - Nổi tiếng với hệ sinh thái đa dạng và phong phú, Vườn Quốc gia Cúc Phương (huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình) còn là nơi lưu giữ một trong những hiện tượng thiên nhiên kỳ diệu nhất - ánh sáng lung linh của hàng ngàn con đom đóm. Sự tồn tại của đom đóm góp phần bảo vệ đa dạng sinh học cho khu rừng nguyên sinh này.

Tri ân thương binh, liệt sĩ tỉnh Nghệ An

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc và các đại biểu tại buổi gặp mặt tri ân. (Ảnh: Đặng Phước)
(PLVN) - Sáng 21/7, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc đã đến thăm, tặng quà các thương, bệnh binh và thân nhân liệt sĩ tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Nghệ An nhân dịp 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).