'Ăn rừng, ngủ núi' bảo vệ rừng ươi

Đồn BP Đắc Pring dựa vào đội ngũ già làng, trưởng bản để vận động nhân dân chấp hành pháp luật.
(PLO) - Chỉ cần đi vào rừng hái, nhặt trái ươi 1 tháng, thu nhập cao hơn ở nhà làm rẫy cả năm nên nhiều người ở Nam Giang, Quảng Nam bỏ rẫy kéo nhau vào rừng hái ươi. Có người còn hạ cả cây để lấy trái, vì vậy cứ đến mùa thu hoạch quả ươi, các cán bộ, chiến sĩ Đồn BP Đắc Pring, BĐBP Quảng Nam lại “ăn rừng, ngủ núi” để vận động nhân dân không chặt hạ cây ươi, giữ rừng đầu nguồn, bảo vệ môi trường. 

Cuộc chạm trán nảy lửa khiến Khánh “trắng” xém bỏ mạng

Cuộc chạm trán nảy lửa khiến Khánh “trắng” xém bỏ mạng
(PLO) -Như đã nói trong kỳ trước, đầu những năm 1990, bến xe, bãi chợ là những nơi “kiếm ra tiền”. Bằng rất nhiều thủ đoạn tinh vi, Khánh “trắng” đã thâu tóm và trở thành “ông vua không ngai” ở khu vực chợ Đồng Xuân, Long Biên, Bắc Qua. Tin tưởng vào thế lực và “hắc danh” của mình, Khánh định vươn vòi cả xuống bến xe phía Nam (bến xe Giáp Bát)...

Phú Thọ: Đường dân sinh 'oằn mình' gánh xe né trạm thu phí

 ( Xe tải trọng lớn nối đuôi nhau đi vào đường dân sinh)
Hơn một tháng nay người dân xã Thượng Nông, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ vô cùng bức xúc trước tình trạng xe có tải trọng lớn né trạm thu phí BOT Tam Nông  đi vào đường dân sinh gây xuống cấp đường tỉnh lộ 316G, gây mất an toàn cho người tham gia giao thông.