Bắn súng và thể dục dụng cụ thi đấu không thành công

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh không thể lập lại thành tích cũ còn đội thể dục dụng cụ (TDDC) cũng dừng bước quá sớm.
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh không thể nối dài giấc mơ Huy chương Olympic Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh không thể nối dài giấc mơ Huy chương Olympic

Trưa 24/7, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh của tuyển Bắn súng Việt Nam đã khép lại phần thi đấu nội dung 10m súng ngắn hơi tại Olympic Tokyo 2020. Đây chính là nội dung mà anh từng giành HCV ở Thế vận hội Olympic Rio 2016.

Khởi đầu không quá tốt với 94 điểm ở loạt bắn đầu tiên, nhưng Hoàng Xuân Vinh đã rất thành công ở 2 loạt bắn sau đó, có thời điểm anh đã nằm trong top 9, tuy nhiên thành tích không tốt ở những loạt bắn sau đã khiến anh tụt sâu trên bảng xếp hạng với 573 điểm, xếp thứ 22/36 VĐV tham dự.

Xếp hạng 1 loạt bắn vòng loại là xạ thủ 19 tuổi người Ấn Độ Saurabh Chaudhary với 586 điểm. Đáng chú ý, trong 3 xạ thủ giành huy chương ở Olympic Rio 2016 chỉ có duy nhất Pang Wei (HCĐ Olympic 2016) là giành quyền vào vòng chung kết.

Nếu ở kỳ thế vận hội trước phải cần đến 580 điểm mới có thể giành quyền vào vòng chung kết thì tại Thế vận lần này con số đó chỉ là 578 điểm.

Bắn súng và thể dục dụng cụ thi đấu không thành công ảnh 1

Hoàng Xuân Vinh (áo trắng) thi đấu không như anh mong đợi

Còn nhớ, tại Olympic Rio 2016, Xuân Vinh không được đánh giá cao nhưng đứng thứ tư vòng loại với 581 điểm. Anh vào chung kết và trở thành VĐV đầu tiên của Việt Nam giành HCV ở Olympic, bằng cách vượt qua VĐV số một thế giới lúc đó Felipe Almeida Wu.

Kết thúc phần thi không được như mong đợi, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh chia sẻ: “Tôi thật sự đáng tiếc với thành tích thi đấu của mình trong ngày hôm nay, từ lượt bắn thứ 4 tâm lý của tôi bị căng cứng nên không giữ được phong độ thi đấu tốt nhất.

Mặc dù, bản thân đã rất nỗ lực, cố gắng và đặt quyết tâm cao nhất, song kết quả không được như mong muốn. Từ sân chơi lớn nhất thế giới này đã giúp tôi tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm”.

Bắn súng và thể dục dụng cụ thi đấu không thành công ảnh 2

Thanh Tùng (TDDC) thi đấu đầy nỗ lực

Hai niềm hy vọng của thể dục dụng cụ (TDDC) Việt Nam là Lê Thanh Tùng và Đinh Phương Thành đều thi đấu không thành công tại vòng loại các nội dung diễn ra vào chiều 24.7.

Tại Olympic Tokyo 2020, Lê Thanh Tùng thi đấu 2 nội dung xà đơn và nhảy chống, trong đó nhảy chống chính là nội dung sở trường của VĐV sinh năm 1995 Ở vòng loại nhảy chống vừa diễn ra, Thanh Tùng thực hiện bài nhảy đầu tiên được 13,100 điểm, trong đó điểm động tác có độ khó là 5,6 nhưng điểm kỹ thuật chỉ được 7,7.

Đến lần nhảy thứ hai, Thanh Tùng giảm độ khó xuống 5,2 và được 13,866 điểm tổng.

Qua hai bài thi của mình, Thanh Tùng đạt điểm trung bình được 13,483 điểm, đứng thứ 11/12 VĐV dự tranh (nội dung này chỉ lấy 8 VĐV có thành tích tốt nhất).

Trước đó ở nội dung xà đơn vốn không phải sở trường, Thanh Tùng đạt 13,166 điểm (có độ khó 4,9 điểm) và đứng thứ 3/4 ở nhóm dự tranh của mình, đồng thời cũng không thể giành quyền vào chung kết.

Sau phần thi của Thanh Tùng, Đinh Phương Thành bước vào thi đấu vòng loại nội dung xà kép. Do chưa hoàn toàn bình phục chấn thương nên kết quả thi đấu của anh không được như ý.

Phương Thành chỉ nhận được 11,833 điểm, xếp cuối trong nhóm các VĐV tham dự và không thể lọt vào chung kết.

Như vậy TDDC Việt Nam đã sớm dừng bước ở Olympic Tokyo 2020, một kết quả không quá bất ngờ. Đây cũng là lần thứ tư liên tiếp kể từ Olympic Bắc Kinh 2008, các VĐV TDDC Việt Nam không thể vượt qua vòng loại ở các nội dung tham dự.

Tuấn Ngọc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chia bảng AFF Cup: Việt Nam gặp lại Malaysia

Đội tuyển Việt Nam tiếp tục bảo vệ chức vô địch AFF Cup vào tháng 12/2021
(PLVN) - Đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng B với các đội tuyển nhiều duyên nợ như: Malaysia, Indonesia. Họ từng bại trận trước đội tuyển Việt Nam ở trận chung kết tại các giải đấu khu vực.