Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh Đồng Nai đảm bảo tiến độ dự án trọng điểm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh Đồng Nai (Ban Quản lý dự án) là đơn vị sự nghiệp công lập đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển hạ tầng giao thông, đồng thời đảm bảo sự kết nối và phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trong bối cảnh nhiệm vụ ngày càng nặng nề, Ban Quản lý dự án đã đặt ra mục tiêu phấn đấu nỗ lực giải ngân nguồn vốn đầu tư công theo chỉ tiêu kế hoạch năm 2023.

Ban Quản lý dự án được tổ chức và hoạt động theo quy định của pháp luật, trực thuộc UBND tỉnh và chịu sự chỉ đạo quản lý của cấp trên. Chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của Ban quản lý được thực hiện theo các quy định của Luật Xây dựng, Luật Đầu tư, Luật Đầu tư công và Luật Đấu thầu, đảm bảo tính minh bạch, minh chứng và hiệu quả trong quản lý dự án.

Năm 2023, Ban Quản lý dự án đối mặt với chỉ tiêu kế hoạch vốn đầu tư lớn, đạt 1.281.932 triệu đồng. Trong tổng số này, nguồn vốn ngân sách tỉnh và trung ương lần lượt chiếm 579.826 triệu đồng và 702.106 triệu đồng. Điều này đòi hỏi sự linh hoạt trong quản lý tài chính và sự đối ứng giữa các nguồn lực.

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh Đồng Nai đã nỗ lực mạnh mẽ để đảm bảo các dự án đều đạt tiến độ và chất lượng theo kế hoạch.

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh Đồng Nai đã nỗ lực mạnh mẽ để đảm bảo các dự án đều đạt tiến độ và chất lượng theo kế hoạch.

Để thực hiện mục tiêu này, Ban Quản lý dự án đã xác định 12 dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, bao gồm cả 2 dự án quan trọng quốc gia. Trong số đó, dự án thành phần 1 của đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu giai đoạn 1 và dự án thành phần 3 của đường Vành đai 3 qua tỉnh Đồng Nai đặc biệt được chú trọng. Đến nay, Ban quản lý đã khởi công thực hiện 7 dự án, 2 dự án dự kiến khởi công trong tháng 12/2023 và 3 dự án đã trình thẩm định phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi dự án.

Chặng đường của Ban Quản lý dự án không chỉ dừng lại ở việc khởi công và triển khai, mà còn liên quan chặt chẽ đến việc giải ngân nguồn vốn. Hiện tại, Ban quản lý đã nỗ lực mạnh mẽ để đảm bảo các dự án đều đạt tiến độ và chất lượng theo kế hoạch. Tính đến thời điểm hiện tại, 7 dự án đã được khởi công, 2 dự án sẽ bắt đầu trong tháng 12/2023 và 3 dự án đã được thẩm định phê duyệt khả thi. Điều này là một bước quan trọng, đồng thời đặt ra thách thức lớn cho Ban Quản lý dự án trong việc duy trì và nâng cao hiệu suất.

Phối cảnh cầu Thống Nhất

Phối cảnh cầu Thống Nhất

Ban Quản lý dự án phấn đấu để giải ngân nguồn vốn đầu tư công từ năm 2023 đạt từ 95% trở lên. Điều này đòi hỏi sự đồng lòng và nỗ lực tập thể, từ lãnh đạo đến cán bộ nhân viên. Việc giải ngân hiệu quả không chỉ đảm bảo sự tiến triển của các dự án mà còn thể hiện sự trách nhiệm và cam kết của Ban Quản lý dự án đối với sự phát triển bền vững của tỉnh Đồng Nai.

Với tầm nhìn và cam kết của Ban Quản lý dự án, mục tiêu nỗ lực đạt chỉ tiêu kế hoạch năm 2023 là không chỉ một thách thức, mà còn là cơ hội để đơn vị chứng tỏ khả năng tổ chức và quản lý dự án một cách hiệu quả, đồng thời góp phần quan trọng vào sự phát triển toàn diện của tỉnh Đồng Nai.

Đọc thêm

‘Mách nhẹ’ anh em món quà khiến phái đẹp rung rinh

‘Mách nhẹ’ anh em món quà khiến phái đẹp rung rinh
(PLVN) - 8/3 là dịp để nam giới bày tỏ yêu thương và trân trọng tới những người phụ nữ đặc biệt. Việc chọn quà để vừa không dễ bị “bắt bài”, vừa khiến các chị em rung rinh là một vấn đề vô cùng “nan giải”. Hãy cùng DOJI khám phá những món quà để một nửa xinh đẹp của thế giới thêm phần trọn vẹn hạnh phúc trong ngày 8/3.

Huawei chia sẻ những cơ hội chiến lược mới tại MWC 2024

Gian hàng của Huawei tại sự kiện MWC 2024
(PLVN) - Tại Triển lãm Di động Thế giới MWC 2024, Huawei đã chia sẻ những cơ hội chiến lược mới mở ra cho toàn ngành để hướng tới một thế giới thông minh, đồng thời ra mắt loạt sản phẩm và giải pháp cũng như nền tảng viễn thông đầu tiên thế giới nhằm đón đầu kỷ nguyên thương mại hóa 5.5G từ năm 2024.

Quà tặng 8/3: Trang sức yêu kiều, thêm nhiều yêu thương

Quà tặng 8/3: Trang sức yêu kiều, thêm nhiều yêu thương
(PLVN) - Quốc tế Phụ nữ 8/3 là ngày để chúng ta tôn vinh những người phụ nữ trên toàn thế giới. Đây cũng là dịp để chúng ta dành tặng những điều tuyệt vời nhất cho những người phụ nữ mà ta yêu thương. Bên cạnh những món quà được tặng, những "nàng thơ cá tính" cũng hoàn toàn có thể tự thưởng cho bản thân như một cách để trân trọng bản thân nhiều hơn, tạo động lực cho những kế hoạch tiếp theo.

Ngôi trường gieo niềm vui cho con trẻ nhờ phương pháp dạy học khác biệt

Mỗi giờ học tại Jean Piaget luôn đầy ắp sự tích cực và hào hứng.
(PLVN) - Trong số các ngôi trường tư thục hiện nay tại Hà Nội, Trường Tiểu học Jean Piaget (Giăng - Pi - A - Giê) là cái tên nổi bật, dần được nhiều quan tâm và ghi nhận trong những năm gần đây với định hướng giáo dục tiến bộ, hiện đại, đề cao việc học tập qua trải nghiệm. Ngôi trường tiểu học thân thiện này tọa lạc tại khu đô thị Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy.

Điện lực Hà Tĩnh ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong công tác hiện trường

Công nhân Điện lực thị xã Hồng Lĩnh thực hiện treo tháo công tơ bằng ứng dụng hiện trường. Ảnh: PV
(PLVN) - Thực hiện chủ trương chuyển đổi số trong tất cả các hoạt động sản xuất kinh doanh, thời gian qua, Điện lực Hà Tĩnh đã tích cực triển khai số hóa dữ liệu, số hóa quy trình nghiệp vụ, đặc biệt chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong công tác hiện trường nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi số tại đơn vị, hướng đến mục tiêu phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn.

Huawei tại MWC 2024: Khai phóng tiềm năng tăng trưởng mới của 5G và thương mại hóa 5.5G

Huawei tại MWC 2024: Khai phóng tiềm năng tăng trưởng mới của 5G và thương mại hóa 5.5G
(PLVN) - Tại Hội nghị “5G Beyond Growth - Bứt phá tăng trưởng cùng 5G” do Huawei tổ chức trong khuôn khổ Triển lãm Di động Thế giới MWC 2024, ông Li Peng - Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Chủ tịch nhóm Kinh doanh & Dịch vụ ICT của Huawei đã chia sẻ về cách thức các nhà mạng có thể đạt được thành công trong kinh doanh với 5G, cũng như cách 5.5G sẽ tiếp tục mở khóa tiềm năng, tạo ra những cơ hội tăng trưởng mới.

Tập đoàn FWD hợp tác với Microsoft định hình tương lai trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực AI giữa Microsoft và FWD được tăng cường hơn nữa để nâng cao trải nghiệm khách hàng cũng như đảm bảo các hoạt động kinh doanh một cách an toàn và có trách nhiệm.
(PLVN) -  Tập đoàn Bảo hiểm FWD (“FWD”) vừa thông báo mở rộng quan hệ hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến Trí tuệ Nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây đang là ưu tiên tại FWD.

Trường Đại học Thành Đô xét tuyển bằng kết quả học tập THPT từ tháng 1/2024

Trường Đại học Thành Đô xét tuyển bằng kết quả học tập THPT từ tháng 1/2024
(PLVN) - Những thay đổi trong quy chế tuyển sinh và những áp lực thi cử đè nặng đã tạo ra nhiều thách thức cho thí sinh. Chính vì vậy hình thức “xét tuyển học bạ” trở thành phương thức được nhiều thí sinh lựa chọn để chắc chắn cho mình tấm vé vào ngành học mình yêu thích. Trong quá trình xét tuyển, yếu tố “thời điểm” chính là “chìa khóa” đóng vai trò quan trọng để nắm chắc suất vào đại học bằng phương thức này. Trên thực tế, lợi thế xét tuyển luôn thuộc về những thí sinh nộp hồ sơ sớm.

Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ MB Ageas có tân Tổng giám đốc

Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ MB Ageas có tân Tổng giám đốc
(PLVN) - Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ MB Ageas (MB Ageas Life) thông báo bổ nhiệm ông Bùi Trung Kiên làm Tổng giám đốc theo Công văn số 1838/BTC-QLBH Bộ Tài chính. Ông Bùi Trung Kiên được kỳ vọng sẽ thúc đẩy tăng trưởng hoạt động kinh doanh, mở rộng thị phần và đưa MB Ageas Life vươn lên, chiếm lĩnh vị trí dẫn đầu trong ngành bảo hiểm nhân thọ tại thị trường Việt Nam.

Bác sĩ Bùi Văn Hải: “Lửa nghề” sục sôi trong trái tim người bác sĩ cấp cứu, nhà quản lý chuyên môn đầy tâm huyết

BSCKI. Bùi Văn Hải - Phó Giám đốc Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Tây Hồ đã đồng hành cùng các cộng sự thực hiện hàng nghìn ca cấp cứu thành công tại MEDLATEC.
(PLVN) - Hành trình hơn 1 thập kỷ gắn bó cùng Hệ thống Y tế MEDLATEC, BSCKI. Bùi Văn Hải - Chuyên khoa Cấp cứu, Phó Giám đốc Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Tây Hồ đã đồng hành cùng các cộng sự thực hiện hàng nghìn ca cấp cứu cứu sống bệnh nhân, đưa MEDLATEC trở thành một trong những đơn vị tuyến dưới xử lý cấp cứu hiệu quả được đông đảo người dân tin chọn. Không chỉ vậy, sự tài ba, tâm huyết trong công tác quản lý y khoa của anh được nhiều lớp lớp thế hệ bác sĩ trẻ dành sự ngưỡng mộ.