Bạn nên đi khai sinh cho con trong niềm tự hào được làm mẹ!

Bạn đã vượt qua được rất nhiều trở ngại của cuộc sống, vậy tại sao đến giờ phút này, bạn vẫn không làm nổi một việc mà đáng lẽ bạn phải hân hoan vui mừng làm nó ngay từ khi con bạn chào đời?

[links()] Tôi thấy con người bạn thật mâu thuẫn. Tôi cũng đang là một người mẹ. Một người mẹ đơn thân giống như bạn, thậm chí không được bằng bạn.

Vì khi tôi có mang, bố của đứa trẻ đã hoàn toàn rời bỏ mẹ con tôi. Chúng tôi đã vật vã trong đau đớn. Nhưng cuối cùng, tôi hiểu ra, thứ quý giá nhất của người phụ nữ là được làm mẹ. Tôi cám ơn ông Trời đã ban cho tôi điều may mắn ấy. Tôi nhìn nỗi khắc khoải của những người phụ nữ hiếm muộn để động viên mình, để thấy may mắn của mình mà cám ơn cuộc sống.

Tôi đã tự tạo cho mẹ con tôi một cuộc sống yên ả và ổn định. Đứa trẻ nào cũng có bố. Việc có hay không tên của một con người trong tờ giấy khai sinh không làm mất giá trị của đứa bé. Chính con người bị loại bỏ khỏi ô trống ấy mới đáng phải nhìn lại nhân cách của mình. Vì thế, tôi tự tin đi đăng ký khai sinh cho con mà không cần đến sự hiện diện của bố nó.

Con người bạn mâu thuẫn quá! Bạn đã vượt qua được rất nhiều trở ngại của cuộc sống, vậy tại sao đến giờ phút này, bạn vẫn không làm nổi một việc mà đáng lẽ bạn phải hân hoan vui mừng làm nó ngay từ khi con bạn chào đời?  

Nếu như ở  quê bạn vẫn còn nhiều định kiến, bạn có thể chuyển hộ khẩu đến nơi bạn đang ở. (Tôi nghĩ với sự từng trải của mình, bạn làm việc đó không khó). Ở nơi ở mới này, cán bộ tư pháp phường họ đâu biết bạn là ai, vì thế, bạn có thể làm giấy khai sinh cho con đàng hoàng mà không phải sợ điều tiếng gì với quê hương làng xã khiến bố mẹ bạn phải xấu hổ. Việc chuyển hộ khẩu cho cả hai mẹ con, để đứa bé có hộ khẩu tại nơi nó đang sống, sẽ bảo đảm lợi ích cho con bạn sau này!

Nguyễn Bình An (Hòa Bình)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.