Bán lúa xong, dùng gậy cưỡng đoạt lại

 Sau khi đã bán hơn 14 tấn lúa cho bà Nga, lấy lý do người giới thiệu mua lúa còn nợ tiền mình, ông Quận cho người nhà cầm mã tấu gậy gộc đến khống chế bốc đi 100 bao lúa (khoảng 5 tấn). Dù bà Nga đã gửi đơn tố cáo tới cơ quan có thẩm quyền nhưng hơn 3 tháng trôi qua, vụ việc vẫn chưa được giải quyết

Bà Phạm Thị Nga ở huyện Châu Thành, Long An, cho biết, đã gửi đơn tố cáo ông Huỳnh Văn Quận (ngụ ấp 2, xã Tân Đông, huyện Thạnh Hóa) về hành vi cưỡng đoạt 100 bao lúa (khoảng 5 tấn lúa) đến Công an huyện Thạnh Hoá (Long An). Nhưng hơn 3 tháng qua. vụ việc vẫn chưa được giải quyết.

Theo đơn của bà Nga, ngày 10/3/2011, bà đến ruộng lúa của ông Quận mua hơn 14 tấn lúa. Thanh toán tiền xong thì nước cạn, ghe không thể xuất bến nên phải đậu lại chờ nước lên. Khoảng 14 giờ 30 cùng ngày, khi ghe lúa của bà Nga chuẩn bị nhổ neo thì ông Quận cùng các con cầm mã tấu, gậy gộc đến khống chế chủ ghe bốc đi 100 bao lúa.

Ảnh minh họa nguồn Internet
Ảnh minh họa.

Ông Quận cho rằng, ông Nguyễn Văn Thum, người giới thiệu bà Nga mua lúa, còn thiếu tiền ông Quận nên ông vác lúa trừ tiền. Tuy nhiên, bà Nga cho rằng, việc ông Thum có nợ ông Quận hay không là chuyện của ông Thum, không liên quan gì đến bà Nga. Nếu có thì ông Quận kiện ông Thum ra tòa chứ sao lại lúa của bà trừ nợ. Bà Nga còn cho biết, sau khi vụ việc xảy ra bà đã trình báo và ông Nguyễn Văn Đạt (công an ấp) có đến nhưng không ngăn cản hành vi của ông Quận và cũng không lập biên bản vụ việc.

Trao đổi với chúng tôi, ông Huỳnh Nông Nghiệp, Trưởng Công an xã Tân Đông, thừa nhận có sự việc nêu trên và đã chuyển hồ sơ về công an huyện giải quyết. Về trường hợp không lập biên bản vụ việc, ông Nghiệp cho rằng công an ấp làm công tác kiêm nhiệm nên không có chức năng.

Ông Nguyễn Văn Nhớ, Phó trưởng Công an huyện Thạnh Hóa, cho biết, công an huyện  đã mời 2 bên lên giải quyết nhưng đến nay vẫn không thành. Còn việc người nhà ông Quận cầm giáo mác, gậy gộc khống chế, ông Nhớ cho biết do hành vi chưa đánh nhau nên không thể xử lý (?).

Theo một luật sư thuộc Đoàn luật sư Long An, việc người khác dùng gậy gộc đến khống chế là vi phạm pháp luật. Đặc biệt, trong vụ này ông Quận đã đạt được mục đích của mình là vác được lúa  đem về nhà nên đã có hành vi “Cưỡng đoạt tài sản của người khác”.

Liên Xuân

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cặp đôi vừa ra tù lại tiếp tục đi trộm cắp

Cặp đôi chuyên trộm cắp tại các cửa hàng lớn trong phố cổ - Ảnh: Chu Dũng
(PLVN) - Công an quận Hoàn Kiếm phối hợp với Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ (Công an thành phố Hà Nội) mới bắt giữ hai đối tượng Hoàng Hồng Diệp (sinh năm 1989) và Nguyễn Huy Nam (sinh năm1990 cùng trú tại phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) để làm rõ hành vi trộm cắp.

Lừa bán xe SH lấy tiền cá độ rồi đi... đầu thú

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội vừa ra quyết định tạm giữ hình sự Nguyễn Phú Hùng (SN 1989, ở quận Hà Đông, Hà Nội) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt giữ đối tượng trốn truy nã 27 năm

Đối tượng Vũ Mạnh Quyền.
(PLVN) - Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Lào Cai vừa bắt giữ Vũ Mạnh Quyền (SN 1960, ở phường Cốc Lếu, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) - đối tượng bị truy nã về tội “Buôn bán hàng cấm”, gây tai nạn giao thông chết người.