Bán hộ ma túy nhận 20 năm tù giam

(PLO) - Vì hám lợi, Và Tông Cu đã nhận lời bán ma túy hộ người khác để lấy tiền lời, nhận bản án 20 năm tù giam. 
Và Tông Cu nhận 20 năm tù vì tham lam nhận bán ma túy giúp bạn. Và Tông Cu nhận 20 năm tù vì tham lam nhận bán ma túy giúp bạn.

Ngày 22/1/2018 TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt 20 năm tù đối với Và Tông Cu (SN 1974, trú tại bản Huồi Xái 2, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong) về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng nêu rõ, tối  25/7/2017, khi bị cáo Và Tông Cu đang ở nhà thì có người đàn ông mang quốc tịch Lào đến nhờ bán giúp một gói heroin và một gói ma túy đá. Người đàn ông đó dặn “gói ma túy đá khoảng 8 lượng bán khoảng 200 triệu đồng còn heroin khoảng 2 cây thì bán khoảng 20 triệu đồng, tất cả số hàng trên 220 triệu, nếu bán hơn thì cho Cu cả”.

Nghe thế Cu đồng ý và nhận số hàng trên cất giấu trong nhà mình. Khoảng 2 tháng sau, ngày 19/9/2017 có một người đàn ông tên Thanh (không rõ danh tính địa chỉ) gọi điện hỏi Cu để mua hết số ma túy nói trên với giá 30 triệu 2 cây heroin, và 240 cho 8 lượng ma túy đá, cả hai hẹn 21 giờ ngày 20/9/2017 sẽ gặp nhau tại xã Châu Kim, huyện Quế Phong để mua bán ma túy.

Đúng thời điểm khi Cu mang ma túy đến giao cho khách thì bị cảnh sát ập đến bắt giữ. Tại hiện trường, cảnh sát thu một gói tinh thể màu trắng và một gói ni lông chứa chất bột màu trắng. Trong lúc hỗn loạn, đêm tối nên đối tượng mua ma túy nhanh chân tẩu thoát vào rừng.

Kết quả giám định, số chất trắng mà Cu mang theo là 77,1 gam heroin và 720 gam ma túy đá.

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cựu Thứ trưởng Trương Quốc Cường: "Chủ tịch không đồng ý, tôi không được phép ban hành"

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường.
(PLVN) - Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho rằng đối với Hội đồng xét duyệt thuốc, Thứ trưởng - Chủ tịch Hội đồng là người quyết định cuối cùng. “Trong trường hợp Chủ tịch Hội đồng không đồng ý, tôi không được phép ban hành các loại thuốc này”, ông Trương Quốc Cường nói.

Nhận 9 năm tù vì lừa chạy án giá 1 tỷ đồng

Bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Ngày 12/5, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo N.C.L (SN 1992, ở Đống Đa, Hà Nội) ra xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo 9 năm tù theo đúng tội danh bị truy tố.

Giải quyết bằng súng, dao, hai nhóm thanh niên phải trả giá

Các bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Vừa qua, TAND TP Hà Nội đưa các bị cáo Nguyễn Văn Ninh (SN 1988), Nguyễn Trọng Toàn (SN 1992) đều ở Sóc Sơn, Hà Nội và Nguyễn Danh Nam (SN 1997), Nguyễn Thế Chúc (SN 1997) đều ở Bắc Giang ra xét xử về tội “Giết người” và “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.

Hầu tòa vì lừa đảo, cựu đại úy công an bất ngờ bỏ chạy

Chiến trong một phiên tòa.
(PLVN) - Ngày 21/4, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Văn Chiến (SN 1985, cựu đại uý công an, cựu giáo viên trường trung cấp Cảnh sát nhân dân VI thuộc Bộ Công an) ra xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Bị hại trong vụ án là bạn bè, người quen của Chiến.

Nỗi niềm nữ “đại gia” trong vụ án bị đánh cắp lòng nhân ái

Trung tâm Cô nhi viện Phật giáo Suối nguồn tình thương.
(PLVN) - Sau khi TAND tỉnh Vĩnh Long mở phiên sơ thẩm, tuyên án chung thân với Phạm Văn Cung (pháp danh Thích Phước Ngọc, cựu trụ trì chùa Phước Quang) vì đã lợi dụng lòng nhân ái thương người, chiếm đoạt của nhiều người gần 68 tỷ đồng; dư luận vẫn rất băn khoăn các nạn nhân đã “sập bẫy” Cung như thế nào.

Rủ nhau đi đánh ghen, hai anh em ở Kiên Giang lãnh 18 năm tù

Rủ nhau đi đánh ghen, hai anh em ở Kiên Giang lãnh 18 năm tù
(PLVN) -  Ngày 18/4, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Võ Văn Huy (SN 1999, ngụ xã Tân Thạnh, huyện An Minh ) 12 năm tù và Võ Văn Thẳng (SN 2004, ngụ xã Vân Khánh Đông, huyện An Minh) 6 năm tù về tội giết người.