Ban hành Kế hoạch tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V

(PLVN) -Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã ký Quyết định về việc ban hành Kế hoạch tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V. 

Kế hoạch chú trọng đến các hoạt động tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng. Cụ thể, Vụ Thi đua - Khen thưởng (TĐKT) phối hợp với các đơn vị liên quan đề nghị cấp có thẩm quyền khen thưởng cấp Nhà nước cho Bộ, ngành Tư pháp và các tập thể, cá nhân thuộc Bộ, ngành Tư pháp; hướng dẫn, tổ chức xét, trình Bộ trưởng khen thưởng, công nhận điển hình tiên tiến cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc giai đoạn 2016-2020; xây dựng phim tài liệu về công tác thi đua, khen thưởng của ngành Tư pháp giai đoạn 2016-2020 trình chiếu tại Đại hội. 

Bên cạnh đó, Vụ TĐKT, Cục Công nghệ thông tin, Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN), Tạp chí Dân chủ và Pháp luật đẩy mạnh tuyên truyền tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của Bộ, ngành Tư pháp về thi đua, khen thưởng; kết quả thực hiện công tác thi đua, khen thưởng, những điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước, gương người tốt, việc tốt trên các phương tiện thông tin truyền thông. 

Ngoài ra, Báo PLVN phối hợp với các đơn vị liên quan mở chuyên mục “Gương sáng ngành Tư pháp”, phỏng vấn, đưa tin, bài về Đại hội trên Báo PLVN và phát hành 01 tờ Báo chuyên đề về Đại hội; thực hiện phỏng vấn, đưa tin bài về Đại hội, về gương điển hình tiên tiến tiêu biểu của Ngành trên kênh của Đài truyền hình Việt Nam.  

P.Mai
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hạnh phúc khi làm điểm tựa trợ giúp pháp lý của người nghèo

Trợ giúp viên pháp lý Lê Văn Lý.
(PLVN) - Gần 12 năm gắn bó với công việc trợ giúp pháp lý cho người nghèo, người dân tộc thiểu số, anh Lê Văn Lý đã tham gia tố tụng hàng trăm vụ việc. Với anh, được trở thành điểm tựa của người nghèo, người yếu thế là niềm vui; cũng là mục đích công việc mà anh hướng đến.

Đảm bảo công tác phổ biến, giáo dục pháp luật triển khai hiệu quả

Đảm bảo công tác phổ biến, giáo dục pháp luật triển khai hiệu quả
(PLVN) -  Sáng 21/9, Vụ trưởng Vụ PBGDPL Lê Vệ Quốc chủ trì buổi làm việc với các đơn vị về đánh giá tình hình triển khai các quy định trong Thông tư liên tịch số 14/2014/TTLT-BTC-BTP quy định việc lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí ngân sách nhà nước bảo đảm cho công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) và chuẩn tiếp cận pháp luật (CTCPL) của người dân tại cơ sở.

Hướng dẫn biện pháp chăm sóc thay thế, giám hộ trẻ mồ côi do dịch COVID-19

Hướng dẫn biện pháp chăm sóc thay thế, giám hộ trẻ mồ côi do dịch COVID-19
(PLVN) -Sở Tư pháp TP HCM mới có văn bản hướng dẫn các quận, huyện và TP Thủ Đức chỉ đạo UBND phường, xã, thị trấn về việc chăm sóc, giám hộ trẻ em mồ côi không có người nuôi dưỡng do cha, mẹ, người thân thích chết vì COVID-19 và quản lý di sản chưa xác định được người thừa kế, người quản lý di sản.

Nữ chuyên viên nhiều lần được Bộ Tư pháp, Bộ Xây dựng khen thưởng

Chuyên viên Phạm Thị Huyên.
(PLVN) - Trong công văn chọn nhân vật điển hình để tham gia chương trình “Gương sáng Pháp luật”, Bộ Xây dựng giới thiệu một nhân vật rất đặc biệt, khi đó không phải là một người giữ chức vụ cao. Chỉ là một chuyên viên, một luật gia, nhưng chị Phạm Thị Huyên (SN 1988, chuyên viên Vụ Pháp chế, Bộ Xây dựng) từng nhiều lần nhận được bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp…