Bán hàng tiêu dùng qua hệ thống bưu điện văn hóa xã - “nhiều lợi ích thiết thực”

Bưu điện văn hóa xã huyện Thanh Chương tỉnh Nghệ An tổ chức ra quân bán hàng
Bưu điện văn hóa xã huyện Thanh Chương tỉnh Nghệ An tổ chức ra quân bán hàng
(PLVN) - Bưu điện tỉnh Nghệ An xác định hướng đi mới đúng đắn cho các điểm Bưu điện Văn hóa xã (BĐ-VHX) qua việc triển khai cung cấp các sản phẩm hàng tiêu dùng đến tay người dân, đặc biệt là người dân ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa. 

Giờ đây, người dân không chỉ biết tới điểm BĐ-VHX là nơi đọc sách báo, hay phục vụ chuyển phát thư từ, bưu phẩm, phát hành báo chí truyền thống mà còn là địa điểm quen thuộc của người dân mua sắm các sản phẩm hàng tiêu dùng với chủng loại phong phú, đa dạng, chất lượng đảm bảo, giá cả phải chăng, …

Trong cuộc vận động “Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt”, BĐ-VHX trở thành điểm sáng trong việc cung cấp các sản phẩm hàng tiêu dùng đảm bảo chất lượng, giá cả hợp lý, đặc biệt là các hàng hóa do các doanh nghiệp của Việt Nam sản suất đến tay bà con nhân dân, góp phần phát triển xã hội một cách bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Bưu điện Văn hóa xã cung cấp đa dạng hàng tiêu dùng đến tay người dân
Bưu điện Văn hóa xã cung cấp đa dạng hàng tiêu dùng đến tay người dân 

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Nghệ An có 398 điểm BĐ-VHX triển khai dịch vụ bán hàng tiêu dùng. Để phục vụ và đáp ứng yêu cầu tốt nhất cho khách hàng, Bưu điện tỉnh Nghệ An đã tổ chức nhiều lớp tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng giao tiếp và hướng dẫn cách thức bán hàng, quy cách bảo quản hàng hóa, kỹ năng chăm sóc khách hàng.

Đồng thời, nhân viên tại các điểm phát huy khả năng bán hàng dưới nhiều hình thức khác nhau như: bán tại quầy, bán tại nhà, bán hàng qua kênh cộng tác viên tại các thôn; tổ chức các buổi ra quân bán hàng tại các điểm tập trung đông người nhằm chủ động giới thiệu và tư vấn sử dụng sản phẩm cho người dân biết được công dụng, tính năng hàng hóa và tìm mua đúng sản phẩm chất lượng về dùng, từ đó, người dân mua hàng qua kênh bưu điện ngày càng nhiều hơn, thu nhập của nhân viên bưu điện được cải thiện, đời sống không ngừng được nâng lên.

Trước đây, tại các địa bàn vùng sâu vùng xa, người dân khi muốn mua các sản phẩm hàng tiêu dùng hầu như phải ra trung tâm huyện hoặc chờ đến những ngày chợ phiên thì mới mua được hàng nhưng bây giờ người dân đã có thể mua những thứ cần thiết ngay tại các điểm BĐ-VHX. Các sản phẩm hàng tiêu dùng ở đây theo đánh giá chung của người tiêu dùng là có chất lượng rất tốt, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng mà giá cả lại phải chăng.

Bán hàng tiêu dùng qua hệ thống bưu điện văn hóa xã - “nhiều lợi ích thiết thực” ảnh 2
 Người dân chọn mua hàng tiêu dùng tại BĐ-VHX Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp

Bưu điện Văn hóa xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp là một trong những điểm trên địa bàn tỉnh triển khai dịch vụ bán hàng tiêu dùng về nông thôn hiệu quả. Tuy là một địa bàn thuộc miền núi tỉnh Nghệ An nhưng doanh thu bán hàng tiều dùng tại Tam Hợp rất tốt, doanh thu hàng tiêu dùng năm 2019 đứng tốp đầu trong tổng số 398 điểm BĐ-VHX của toàn tỉnh với doanh số đạt hơn 600 triệu đồng. Tại đây, điểm BĐ-VHX được trưng bày khá nhiều sản phẩm, sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, thuận tiện cho khách hàng lựa chọn gồm: bột giặt, nước xả vải, nước tẩy, nước lau sàn nhà…

Từ khi bắt đầu triển khai bán hàng tiêu dùng tại các điểm BĐ-VHX cho đến nay, người dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An rất quan tâm đến các sản phẩm hàng tiêu dùng của Bưu điện tỉnh Nghệ An, số lượng người đến mua hàng ngày càng nhiều. Để đáp ứng nhu cầu của người dân, nhân viên tại các điểm BĐ-VHX luôn lựa chọn những sản phẩm uy tín nhất, được người tiêu dùng đánh giá cao, chất lượng tốt và giá thành phù hợp.

Bán hàng tiêu dùng qua hệ thống bưu điện văn hóa xã - “nhiều lợi ích thiết thực” ảnh 3
 BĐ – VHX  tuyên truyền chính sách BHXH đến người dân

Người dân rất tin tưởng vào chất lượng các mặt hàng cũng như sản phẩm dịch vụ do Bưu điện tỉnh Nghê An cung ứng, nhờ đó, doanh thu mang lại cho Bưu điện tỉnh Nghệ An từ dịch vụ hàng tiêu dùng ngày càng tăng, đồng thời thu nhập của nhân viên BĐ-VHX cũng được cải thiện rõ rệt. Năm 2019, doanh thu dịch vụ hàng tiêu dùng toàn Bưu điện tỉnh đạt 35 tỷ đồng, tăng trưởng 14% so với năm 2018, chiếm tỷ trọng tương đối trong tổng doanh thu toàn Bưu điện tỉnh. 

Trong thời gian tới, BĐ-VHX sẽ tham gia sâu rộng hơn trong lĩnh vực thương mại điện tử; phấn đấu trở thành trung tâm dịch vụ hành chính công, đưa các dịch vụ công đến gần người dân hơn và là cơ sở trọng yếu hướng dẫn, hỗ trợ công dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4, góp phần đẩy nhanh việc xây dựng chính quyền điện tử, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Tin cùng chuyên mục

Prudential Việt Nam ra mắt công cụ chăm sóc sức khỏe tinh thần trên nền tảng AI hỗ trợ mọi người sống cân bằng

Prudential Việt Nam ra mắt công cụ chăm sóc sức khỏe tinh thần trên nền tảng AI hỗ trợ mọi người sống cân bằng

(PLVN) - Với tên gọi “Sức Khỏe Tinh Thần”, tính năng Pulse kỳ vọng sẽ giúp mọi người nhận thức tầm quan trọng của sức khỏe tinh thần, cũng như biết cách để chăm sóc sức khỏe tinh thần tốt hơn với công nghệ AI được cá nhân hóa, giúp mỗi người tìm ra phương pháp hướng tới cuộc sống cân bằng, tích cực, khỏe mạnh về thể chất lẫn tinh thần.

Đọc thêm

The battle of the Moon kingdom - đưa nghệ thuật vươn tầm quốc tế

The battle of the Moon kingdom - đưa nghệ thuật vươn tầm quốc tế
(PLVN) - Độc đáo từ kịch bản đến trang phục, kết hợp tài tình giữa vũ đạo, võ thuật và nghệ thuật trình diễn show diễn Trận chiến ở Vương quốc Mặt trăng tại Sun World Ba Na Hills đưa những chuẩn mực du lịch giải trí quốc tế về với Việt Nam, đem tới cho khán giả những khung cảnh nghệ thuật vốn chỉ có trên “màn ảnh rộng”.

Tối ưu lợi nhuận với Tiền gửi iDepo của VIB

Tối ưu lợi nhuận với Tiền gửi iDepo của VIB
(PLVN) - Ngân hàng Quốc Tế (VIB) vừa chính thức ra mắt sản phẩm Tiền gửi iDepo với ưu điểm dễ dàng chuyển nhượng bất cứ khi nào có nhu cầu và lợi tức vượt trội so với kênh khác cho nguồn vốn nhàn rỗi lớn.

Giao dịch ngân hàng tiện lợi với VIB

Giao dịch ngân hàng tiện lợi với VIB
(PLVN) - Sự phát triển vượt trội của công nghệ được ngân hàng ứng dụng vào sản phẩm, dịch vụ tài chính giúp quá trình giao dịch của khách hàng tại ngân hàng chưa bao giờ tiện lợi, đơn giản, dễ dàng như hiện nay.

Ra mắt Công ty Cổ phần GeneStory - Cung cấp dịch vụ giải mã gen cho người Việt

Ra mắt Công ty Cổ phần GeneStory - Cung cấp dịch vụ giải mã gen cho người Việt
(PLVN) - Ngày 22/4/2022, Công ty Cổ phần GeneStory chính thức ra mắt và công bố sản phẩm giải mã gen thế hệ mới nhất. Với nguồn dữ liệu gen quy mô, công nghệ vượt trội, GeneStory sẽ cung cấp chính xác và toàn diện các nguy cơ về bệnh lý, thể chất, dinh dưỡng, cũng như các yếu tố di truyền, nhằm xây dựng lộ trình chăm sóc sức khỏe tối ưu cho người dân và giảm áp lực cho hệ thống y tế dự phòng.

Đặc quyền vượt trội - mở lối thành công với thẻ doanh nghiệp Sacombank Mastercard

Đặc quyền vượt trội - mở lối thành công với thẻ doanh nghiệp Sacombank Mastercard
(PLVN) - Sacombank vừa ra mắt bộ sản phẩm thẻ doanh nghiệp Sacombank Mastercard đầu tiên trên thị trường gồm 2 dòng thẻ thanh toán, thẻ tín dụng với 2 hạng World, Platinum. Đây là các sản phẩm thẻ cao cấp với nhiều tiện ích thiết thực và tính năng ưu việt về quyền lợi, mang đến cho doanh nghiệp những trải nghiệm đẳng cấp.

Khám phá không gian lung linh mùa lễ hội trên “nóc nhà” Hạ Long

Khám phá không gian lung linh mùa lễ hội trên “nóc nhà” Hạ Long
(PLVN) - Trở lại với nhịp sống “bình thường mới”, Hạ Long đang bước vào những thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới với khung cảnh nên thơ chiều lòng người và không khí vui tươi mùa lễ hội. Lên kế hoạch nghỉ dưỡng và phóng tầm nhìn ôm trọn kỳ quan hùng vĩ trên “nóc nhà” Hạ Long sẽ là trải nghiệm “xả stress” vô cùng độc đáo và khác biệt.

Siêu ưu đãi chào đón năm mới 2022 của Agribank “Nhận vàng Như ý”

Siêu ưu đãi chào đón năm mới 2022 của Agribank “Nhận vàng Như ý”
(PLVN) -Nhằm tri ân các khách hàng nhân dịp chào đón năm mới 2022, từ ngày 22/12/2021 đến hết ngày 15/02/2022, Agribank triển khai chương trình “Đăng ký Agribank E-Mobile Banking, nhận vàng như ý” dành cho khách hàng cá nhân đăng ký mới, kích hoạt thành công và sử dụng các dịch vụ Agribank E-Mobile Banking với tổng giá trị lên đến gần 5 tỷ đồng.

Tháng “Tri ân khách hàng” 2021 của ngành Điện ở Lai Châu

Phó Tổng Giám đốc EVNNPC Lê Văn Trang (thứ 3, phải sang) và Giám đốc PC Lai Châu Bùi Xuân Thành (thứ 5, trái sang) tặng quà cho học sinh Lai Châu
(PLVN) - Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) và Công ty Điện lực (PC) Lai Châu vừa tổ chức chương trình tháng “Tri ân khách hàng” năm 2021 với những hoạt động như “Thắp sáng những ước mơ” và “Thắp sáng làng quê” tại 2 huyện Tân Uyên và Phong Thổ (tỉnh Lai Châu).

Mở tài khoản VIB Digi, sở hữu số riêng đúng ý

Mở tài khoản VIB Digi, sở hữu số riêng đúng ý
(PLVN) -  Từ nay đến 31/03/2022, khách hàng mở mới tài khoản VIB Digi được chọn số tài khoản theo ý thích và nhận đến 500.000 đồng khi có giao dịch trong vòng 30 ngày từ ngày mở tài khoản. Đây là ưu đãi từ chương trình Tài khoản Digi – Số riêng đúng ý của Ngân hàng Quốc Tế (VIB).

Agribank triển khai dịch vụ mã PIN điện tử cho khách hàng thay thế cho mã PIN giấy

Agribank triển khai dịch vụ mã PIN điện tử cho khách hàng thay thế cho mã PIN giấy
(PLVN) -Với mục tiêu gia tăng tiện ích cho khách hàng sử dụng thẻ Agribank, phù hợp với xu hướng phát triển công nghệ 4.0 đồng thời xanh hóa các dịch vụ ngân hàng, giảm thiểu sử dụng giấy in góp phần bảo vệ môi trường, từ ngày 01/11/2021, Agribank chính thức triển khai dịch vụ mã PIN điện tử trong toàn hệ thống thay thế mã PIN giấy và áp dụng đối với tất cả các sản phẩm thẻ do Agribank phát hành.

Ngân hàng hỗ trợ gì để khách hàng"vượt bão" COVID-19?

Ngân hàng hỗ trợ gì để khách hàng"vượt bão" COVID-19?
(PLVN) - Trong bối cảnh Việt Nam đang nỗ lực "vượt bão" COVID-19, các ngân hàng với vai trò huyết mạch của nền kinh tế đều hiểu rằng vừa tăng cường phòng chống dịch, vừa hỗ trợ và tháo gỡ khó khăn cho khách hàng là mục tiêu chính hiện nay.

Dễ dàng đăng ký mSign trên Sacombank Pay

Dễ dàng đăng ký mSign trên Sacombank Pay
(PLVN) - Sacombank vừa ra mắt thêm tính năng đăng ký mSign (xác thực giao dịch) ngay trên ứng dụng Sacombank Pay thay vì chỉ đăng ký tại quầy giao dịch hoặc qua tin nhắn SMS như trước đây.