Bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng công trình hữu nghị quân sự cho nước bạn Lào

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 17/9, tại cột mốc 790 Cửa khẩu quốc tế Bờ Y (tỉnh Kon Tum), đoàn công tác của Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Bình Định do Đại tá Nguyễn Xuân Sơn - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã tổ chức bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng công trình hữu nghị quân sự năm 2021 cho Bộ CHQS của 2 tỉnh Chămpasăk và Attapư (Lào).
Bàn giao kinh phí 1 tỷ đồng hỗ trợ Bộ CHQS tỉnh Chămpasăk. Bàn giao kinh phí 1 tỷ đồng hỗ trợ Bộ CHQS tỉnh Chămpasăk.

Tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Xuân Sơn đã bàn giao kinh phí 1 tỷ đồng hỗ trợ Bộ CHQS tỉnh Chămpasăk để xây dựng nhà ở của cán bộ, chiến sĩ Đại đội Biên giới 521 và 600 triệu đồng cho Bộ CHQS tỉnh Attapư để xây dựng cơ sở vật chất doanh trại Trường Quân sự tỉnh Attapư. Nguồn kinh phí hỗ trợ được trích từ nguồn kinh phí đối ngoại của tỉnh Bình Định phân bổ.

Bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng công trình hữu nghị quân sự cho nước bạn Lào ảnh 1

Bàn giao kinh phí 600 triệu đồng cho Bộ CHQS tỉnh Attapư.

Trong không khí đoàn kết, thắm tình hữu nghị, Đại tá Nguyễn Xuân Sơn đã thông báo một số điểm nổi bật về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, tình hình dịch bệnh cũng như kinh nghiệm, kết quả phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh Bình Định.

Đồng thời, mong muốn với nguồn kinh phí hỗ trợ sẽ góp phần cải thiện nơi ăn, ở, sinh hoạt, học tập cho cán bộ, chiến sĩ của Bộ CHQS 2 tỉnh, từ đó nâng cao chất lượng huấn luyện, đào tạo và sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang 2 tỉnh Chămpasăk và Attapư.

Đại diện lãnh đạo Bộ CHQS 2 tỉnh Chămpasăk và Attapư đã bày tỏ lòng cảm ơn trước những tình cảm mà cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tỉnh Bình Định đã dành cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang 2 tỉnh. Việc làm này thể hiện tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt và sẽ là nguồn động viên tinh thần to lớn giúp cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang 2 tỉnh Chămpasăk và Attapư hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ngọc Châu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam được khen thưởng vì tích cực tuyên truyền chống dịch COVID -19 tại Bắc Giang

Nhà báo Trần Sơn (ngoài cùng bên phải) được Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang khen thưởng.
(PLVN) - Sáng 22/10, Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh với chủ đề “Cuộc chiến chống COVID -19 - Những khoảnh khắc không quên!”.  Nhà báo Nguyễn Văn Sỹ (bút danh Trần Sơn) - Báo Pháp luật Việt Nam vinh dự được Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang khen thưởng vì đã có nhiều đóng góp với công tác truyền thông, góp phần phòng, chống dịch bệnh COVID -19 trên địa bàn.

Lập 12 đoàn kiểm tra việc thực hiện hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do COVID-19

Giải quyết chi trả kinh phí cho người thuộc diện thụ hưởng theo Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ tại thành phố Phan Rang-Tháp Chàm (Ninh Thuận). Ảnh: Công Thử/TTXVN
(PLVN) - Từ ngày 21/10 đến hết ngày 3/11, các đoàn có nhiệm vụ kiểm tra tình hình, kết quả và đôn đốc việc thực hiện các nghị quyết của Chính phủ và quyết định của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện chính sách an sinh xã hội và hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Thời tiết Hà Nội và cả nước hai ngày cuối tuần

Thời tiết Hà Nội và cả nước hai ngày cuối tuần
(PLVN) - Hà Nội và các tỉnh miền Bắc nói chung khả năng rét hết ngày mai, 23/10, sau đó đêm và sáng trời lạnh. Nam Trung Bộ trở vào phổ biến hình thái mưa rào vào chiều tối và đêm, cục bộ có nơi mưa vừa mưa to...

Nhiều "quý ông biến hình" sau đại dịch COVID-19

Hình ảnh chỉ có tính minh họa.
(PLVN) - Trong cơn đại dịch, nhiều ông chồng bị thất nghiệp, lòng tự trọng bị tổn thương, đức ông chồng cảm thấy mình trở nên “lép vế”. Vì thế, thay vì chia sẻ gánh nặng, người chồng trở nên cáu bẳn, trút giận lên vợ con...

Hậu COVID-19, chung tay “kéo” niềm vui trở lại

”Vắc xin yêu thương” là bí quyết để gia đình kéo niềm vui trở lại hậu COVID-19. ( ảnh minh họa)
(PLVN) - Giãn cách xã hội cùng với việc ở nhà quá lâu, thêm vào đó là áp lực học tập, làm việc khiến cho nhiều thành viên trong gia đình đều bị ảnh hưởng lớn đến tâm lý, tư tưởng và cần có giải pháp tháo gỡ với sự chung tay, kết nối của nhiều bên, nhiều nguồn lực.